Yoga và 8 lợi ích bất ngờ dành cho nam giới

Nam giới chúng ta cần phải hiểu rõ điều này: Yoga mang lại nhiều lợi ích về sức mạnh thể chất và tinh thần trông thấy đấy mọi người ạ!

Yoga-8 lợi ích bất ngờ dành cho nam giới

BUỘC TOÀN CƠ THỂ PHẢI HOẠT ĐỘNG

Một số bộ môn thể thao như quần vợt, khúc côn cầu hay bóng đá, bạn chỉ sử dụng 10-15 % cơ thể, nhưng đối với Yoga, bạn buộc phải sử dụng toàn bộ cơ thể để tập luyện. Việc này mang lại oxy cho máu, tạo nhiều năng lượng hơn sau khi tập chứ không làm suy kiệt cơ thể và toàn bộ các hệ cơ quan như tim mạch, xương, cơ bắp và cả nội tiết đều phải làm việc.

Yoga-8 lợi ích bất ngờ dành cho nam giới

TỐT CHO CHUYỆN ẤY

Tư thế Guarasana và tư thế Eagle là một trong những tư thế Yoga đặc biệt có lợi cho sức mạnh người đàn ông trong phòng ngủ, vì nó mang nhiều máu và oxy đến cơ quan sinh dục. Trong khi đó, tư thế Trikonasana hay tư thế Triangle Pose lại là sự kết hợp tuyệt vời cho tim và phổi, hai cơ quan ít tương tác với nhau. Nó không những tăng sức chịu đựng cho tim mạch, mà còn tận dụng hết mọi cơ quan, cơ bắp và khớp trong cơ thể.

PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ PHÁI MẠNH

Trong Yoga, hình thể không phải là yếu tố quan trọng cho dù bạn có nặng 130kg hay chỉ 68kg. Yoga sẽ cho bạn thấy sức mạnh cá nhân tiềm tàng của mình bằng tính linh hoạt, độ bền và sức mạnh cơ bắp của chính bạn.

GIẢM ĐAU NHỨC CƠ BẮP

Khi cơ bắp của bạn mệt mỏi, chúng chứa nhiều Acid Lactic và Yoga là một giải pháp giúp giảm căng thẳng và loại bỏ tình trạng này. Những người tập chạy bộ thường chọn luyện tập Yoga sau khi chạy bộ đường dài. Có thể nói rằng Yoga cực kỳ có lợi trong việc làm giảm đau nhức từ các môn thể thao khác.

DUY TRÌ NĂNG LƯỢNG

Đối với những bộ môn thể thao như tập thể hình, cơ thể của chúng ta hoàn toàn kiệt sức, mệt mỏi sau những buổi tập. Nhưng ngược lại với Yoga, cơ thể ta không hề vắt kiệt sức lực mà thay vào đó còn làm tăng sinh lực làm ta có cảm giác thức tỉnh và hồi sinh.
 
Yoga-8 lợi ích bất ngờ dành cho nam giới

RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG

Không chỉ các vận động viên mà ngay cả nam giới cũng chỉ đạt thành tích tốt trong thể theo khi họ có được sự tập trung cao độ. Trong Yoga, để học được cách biết tập trung và ngừng suy nghĩ linh tinh về công việc, hay bạn sẽ ăn gì trong bữa tối,… thì bạn cần phải rèn luyện tâm trí. Thông thường thì phụ nữ mất ít thời gian hơn đàn ông để làm những việc này, nhưng khi đã tập trung thì đàn ông lại đạt được sự cải thiện đáng kể hơn.

YOGA LÀM SẠCH HỆ CƠ QUAN

Trong Yoga có một số loại hình như Bikram Yoga (một hình thức tập luyện Yoga trong căn phòng có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể người). Nó sẽ làm bạn đổ mồ hôi nhiều và trọng lượng đột ngột giảm và quan trọng hơn là bạn giải được các độc tố bị dồn nén trong cơ thể. Bạn sẽ cảm giác mình bị “sốt giả” do yếu tố về nhiệt trong Bikram Yoga, điều này giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch.

Yoga-8 lợi ích bất ngờ dành cho nam giới

 

YOGA CÂN BẰNG TÂM TRÍ

Yoga thật sự rất hữu ích cho bạn cả trong những môn thể thao hay các hoạt động khác. Nó mang lại cảm giác tuyệt vời về tính cộng đồng, tinh thần minh mẫn và nâng cao khả năng tập trung. Sau khi luyện tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy tinh thần tỉnh táo hơn, gần gũi hơn với cộng đồng và cũng bình tĩnh hơn.

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận