Vùng Core quan trọng trong cuộc sống và luyện tập Yoga tại sao vậy ?

Bạn luyện tập Yoga mong muốn cải thiện tư thế, kèm theo là những lợi ích sức khỏe. Hãy suy nghĩ ngay đến việc cải thiện vùng Core trước với những lý do này.

4 lý do để vùng Core trở nên quan trọng đối với cơ thể của bạn 

Thảm tập Yoga cho bạn chuyển động tốt nhất

Theo lý thuyết vùng Core được xem là nơi gắn kết giữa các cơ quan trong cơ thể, nằm ngay trung tâm cơ thể bao gồm bụng hông và lưng dưới . Nghe qua ắt hẳn bạn cũng có thể hình dung được tậm quan trọng của nó. Giữ sự ổn định giúp cơ thể hoạt động một cách nhất thống và thậm chí là tăng cường sức mạnh cho các bộ phận khác của cơ thể. Còn ở đây khi đến với Yoga vùng core cũng giữ vai trò hết sức quan trọng 

1. Duy trì tư thế thực hiện được lâu hơn

Những tư thế trong Yoga đa phần đòi hỏi sự thăng bằng, cũng như cố định. Một vùng Core chắc khỏe chắc chắn sẽ đảm bảo được sự ổn định qua từng chuyển động. Nhìn qua các tư thế như tư thế cây hay tư thế trụ trong Yoga. Nếu không chắc phần core chắc chắn bạn sẽ ngã và tư thế sẽ không hoàn thành được. Cho dù bạn rất tập trung qua từng chuyển động nhịp thở, nhưng phần Core bạn lại yếu sẽ không đáp ứng được cho một tư thế hoàn chỉnh.

2. Giảm nguy cơ đau lưng 

Như kiến thức Yoga đã chỉ ra rằng những người gặp vấn đề đau thắt lưng có thể dẫn đến suy nhược. Bởi Vùng Core cũng là cơ bụng ở phía trước cột sống của bạn. Chúng giữ vai trò quan trọng cho việc hỗ trợ toàn bộ các bộ phận khác. Nếu vùng Core yếu sẽ đòi hỏi những nhóm cơ, bộ phận khác trên cơ thể làm việc nhiều hơn. Bạn có thể thấy rằng khi vùng Core khỏe sẽ giữ cho cột sống thẳng vận động tốt hơn. Những chất được cho là cải thiện vùng Core được khuyên dùng để trị liệu với người đang gặp phải vấn đề về đau lung cực hiệu quả.

3. Thực hiện được mọi tư thế

Những tư thế trong Yoga đòi hỏi từ việc đứng cao bằng vai, đầu ngẩng cao. Hầu hết sẽ rất vất vả, thậm chí là không thể làm được những tư thế như vậy. Nếu thoạt nhìn qua chúng ta đỗ lỗi cho cơ bắp và tìm mọi cách cải thiện cơ bắp của mình. Thì bạn đã lầm, chính cách cũng cố vùng Core sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Từ việc cải thiện hơi thể, còn giảm áp lực lên cột sống của bạn. Tất cả sẽ mang đến cho bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

4. Sinh hoạt hằng ngày trở nên dễ dàng hơn – Kiến thức Yoga

Chắc hẳn bạn không nhận ra rằng bản thân đã mượn sức mạnh cơ bắp từ vùng Core rất nhiều. Đơn giản như đặt thứ gì đó lên kệ, cột dây giày, Core tham gia vào mọi chuyển động bạn làm hằng ngày. Vùng core mạnh, đòi hỏi nhu vầu về năng lượng của bạn sẽ càng ít. Năng lượng được tiết kiệm đó sẽ tiếp tục có ích hơn khi bạn sử dụng nó cho Yoga. Chúng ta nên biết rằng phần Core không chỉ riêng là cơ bụng. Mà còn là sự tham gia của lưng và hông để có cái tên gọi chung này. Kiến thức Yoga chỉ ra rằng bạn có thể cải thiện vùng Core khi thực hiện Plank, Side Plank và Boat Pose. Có thể đây không phải là tư thế bạn yêu thích nhưng hãy luyện tập nó để vì những mục tiêu khác lớn hơn.

Những kiến thức Yoga mà bạn không thể bỏ qua

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận