Vitamin D và những lợi ích không tưởng mà có thể bạn chưa biết

 

Chú ý và bổ sung Vitamin D vào bữa ăn hằng ngày là một việc không thể bỏ qua. Nào hãy cùng nhau đọc bài viết này để tìm hiểu tại sao lại như vậy ?

Những lợi ích không thể không biết của Vitamin D cho sức khỏe của bạn

Vitamin D được xem như là Vitamin ánh nắng mặt trời vì nó được tổng hợp trên da của bạn. Nhờ vào ánh nắng chiếu xuống. Đây là một loại Vitamin tan trong chất béo trong một nhóm các hợp chất bao gốm Vitamin D-1, D-2, D-3. Cơ thể bạn sẽ tự sản xuất Vitamin D khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung từ thức ăn hay những thực phẩm bổ sung dạng viên. Tầm quan trọng nhất của Vitamin D chính là điều chỉnh sự hấp thụ canxi và phốt pho. Tạo điều kiện cho chức năng hệ thống miễn dịch bình thường. Cùng với đó là những lợi ích đáng ngạc nhiên của Vitamin D.

Vitamin D điều trị bệnh

Ngoài những lợi ích chính mà Vitamin D mang tới, nó cũng được xem là thần dược. Đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các vấn đề về bệnh như bệnh đa xơ cứng. giảm cơ hội phát triển bệnh tim. Đơn giản như bệnh cảm cúm nếu bổ sung đủ liều lượng Vitamin D sẽ được đẩy lùi. Những điều này đã được nghiên cứu và kiểm chứng vì thực tế. Chình vì vậy bạn nên lưu tâm hơn đến việc bổ sung hàm lượng Vitamin D mỗi ngày.

Vitamin D giảm trẩm cảm

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng. Cũng như giúp cân bằng và giảm căng thẳng từ đó tránh khỏi được căn bệnh trầm cảm quái ác. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng những người mắc phải trầm cảm sau khi bổ sung Vitamin D. Những triệu chứng về tâm lý của họ đã được giảm đi đáng kể.

Vitamin D giúp giảm cân

Nếu mục đích của bạn là giảm cân mà chỉ chăm chăm vào luyện tập thể thao. Mà không để ý tới thực phẩm giàu Vitamin D là sai lầm. Bởi thay vì sự lựa chọn của bạn là những túi trà giảm cân, hay thuốc giảm cân. Hãy thử ngay với mốt chế độ ăn giàu Vitamin D và canxi sẽ giúp giảm cân nhiều hơn. Ngoài ra những nghiên cứu còn chỉ ra rằng canxi và Vitamin D còn ức chế cảm giác thèm ăn hiệu quả. Vì vậy hãy bổ sung đủ lượng Vitamin D như là một sự bổ sung thiết yếu cho sức khỏe của bạn.

 

Viết bình luận