Tuyệt đối tránh các sai lầm khi sử dụng phao đỡ cổ cho bé.

Tập bơi cho bé sơ sinh đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như trí tuệ của bé. Do vậy, bố mẹ cần hiểu rõ những yêu cầu khi sử dụng phao bơi đỡ cổ cho bé!

1. Phao đỡ cổ cho bé là gì?

Phao bơi đỡ cổ cho bé là loại phao tắm cho bé được thiết kế riêng dùng để phục vụ các bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Loại phao bơi này được làm bằng cao su mềm. Khi dùng sẽ phải thổi khí vào bên trong để phao phồng lên.

Phao cổ cho bé

Phao bơi đỡ cổ có tác dụng nâng đầu, đỡ cổ của bé lên khỏi mặt nước mà không ảnh hướng đến hoạt động của tay chân phía dưới. Một số sản phẩm còn có tay nắm giữ phao để giúp giữ cân bằng dưới nước. Các loại phao đều có miếng dán để điều chỉnh kích thước cho phù hợp.pha

2. Tác hại khi dùng sai phao cổ cho bé

Các loại phao cổ chất lượng kém cho trẻ em rất không an toàn khi sử dụng, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Các loại phao này thường không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa nhiều thành phần độc hại có thể ảnh hưởng đến trẻ. Chất liệu nhựa làm phao thường được thêm phụ gia, hóa chất dẻo có độc tố như BBP, TOCP,… Các chất này có khả năng gây dị ứng; ảnh hưởng đến hệ thần kinh ngoại biên nếu tiếp xúc nhiều.

Không chỉ vậy, những chiếc phao kém chất lượng sẽ rất cứng, đường viền may cũng không sắc nét. Trong khi đó da của bé lại rất mỏng manh và nhạy cảm. Nếu dùng phao cổ có thể bị trầy xước da, nhựa cứa vào cổ gây tổn thương cho bé.

Hơn thế nữa, phao cổ chất lượng kém không những khiến bé không thoải mái mà còn tăng nguy cơ ảnh hưởng đến cột sống của trẻ nhỏ.

3. Cách dùng phao cổ đúng cách

Cách đeo phao tập bơi cho bé

Để lồng phao bơi đỡ cổ cho bé đúng, trước tiên bạn cần chọn đúng loại phao có thể đỡ được phần cằm của bé chứ không phải cổ bé. Sau khi thổi phồng phao lên bạn tách phần miệng phao ra để lồng vào cổ cho bé. Bạn nên lồng một cách nhẹ nhàng để trẻ không cảm thấy đau mà vẫn thoải mái.

Lúc này, bạn phải lồng sao cho phần cổ của bé được đặt đúng khớp với đường kính phao, phần cằm sẽ được đỡ phía trên mặt phao. Sau đó bạn chỉnh phần khóa sao cho vừa với người con rồi đóng khóa lại.

Trong thời gian trẻ dưới nước, dù đã đeo phao cổ nhưng bố mẹ vẫn cần ở sát bên cạnh. Tuyệt đối không để bé chơi 1 mình dưới nước. Nếu thấy bé có biểu hiện khó chịu thì cần cho bé ra khỏi nước ngay và gỡ phao ra.

4. Lưu ý khi cho bé dùng phao đỡ cổ

Lưu ý khi sử dụng phao tắm cho bé

Phao bơi đỡ cổ cho bé sẽ hữu ích khi bạn hiểu đúng bản chất và sử dụng đúng cách.

  • Đọc kỹ các thông tin liên quan đến phao đỡ cổ khi mua cho bé như chất liệu; nơi sản xuất; hướng dẫn sử dụng; khuyến cáo của nhà sản xuất,… để đảm bảo mua được phao đúng chất lượng và an toàn khi sử dụng cho bé.
  • Tính toán kỹ kích thước trước mua phao cho bé. Cần căn chuẩn để khi bé dùng không bị mỏi cổ hoặc quá ngửa dẫn đến nhiều sự cố.
  • Không sử dụng phao dưới nền nhiệt cao. Nếu thấy phao bị xì hơi hoặc có mùi nhựa tanh cần lập tức tháo ra, không cho bé sử dụng nữa.
  • Thời gian cho bé bơi với phao đỡ cổ không được quá lâu. Thông thường chỉ khoảng 10 phút tùy vào tình trạng sức khỏe của bé.
  • Bố mẹ cần theo sát bên cạnh trong suốt quá trình bé ở dưới nước. Cần quan sát kỹ các biểu hiện của con để có thể kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố.

Trên đây là những luu ý cần thiết khi sử dụng phao đỡ cổ cho trẻ nhỏ mà các bậc cha mẹ cần lưu tâm. Hãy trang bị kiến thức và chọn lựa sản phẩm chất lượng để bé có khoảng thời gian vui đùa thoải mái nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào, hãy liên hệ với Sportslink để nhận được tư vấn nhanh nhất!

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận