Top 5 tư thế Asana dành cho người mới bắt đầu

Trong tiếng Phạn, Asana có nghĩa là “tư thế” hoặc là “một chỗ ngồi thoải mái, ổn định”(thiền định). Asana là con đường thứ ba trong số tám con đường tập luyện được phác thảo trong Yogasutras của Patanjali. Bài viết này, Sportslink sẽ tổng hợp và gửi đến các bạn năm động tác Asana dành cho người mới bắt đầu, nó được tổng hợp tự các lớp Hatha Yoga và các loại hình Yoga khác để cho ra những lợi ích tữ những tư thế khác nhau.

Top 5 tư thế Asana dành cho người mới bắt đầu

Top 5 tư thế Asana dành cho người mới bắt đầu

Tư thế Quả núi (Moutain Yoga pose)

Dụng cụ Yoga
 

Từ ‘Tada’ có nghĩa là một ngọn núi. Tập luyện tư thế này sẽ dạy cho bạn cách đứng vững vàng, khỏe khoắn như một ngọn núi. Ngoài ra, nó còn cải thiện sự tập trung và kiểm soát hơi thở. Đây là động tác đầu tiên, bắt đầu cho tất cả các Asana khác.
Để bắt đầu ban sẽ đặt hai gót chân của bạn gần nhau, áp hai cánh tay, thả lỏng dọc theo thân người. Cân bằng trọng lượng cơ thể của bạn trên đôi chân của bạn.

Tư thế Cái cây (Tree Yoga Pose)

Dụng cụ Yoga
 
Tư thế này sẽ giúp tăng cường sự cân bằng, chịu đựng của chân và lưng của bạn. Đầu tiên, bạn sẽ đặt gót chân phải lên đùi trái của bạn, giữ chân trái thẳng. 
Tiếp đến, giơ hai tay lên đầu và đưa hai lòng bàn tay vào nhau. Giữ cho cột sống của bạn thẳng và hít sâu rồi từ từ thở ra. Giữ tư thế này và hít thở từ ba đến năm nhịp rồi đổi chân.

Tư thế Chó vươn mình (Dog facing doward)

Tư thế này sẽ giúp làm giãn, khỏe hơn các vùng cơ vai, ngực, xuong sống. Đặc biết, tư này còn giúp máu lưu thông lên vùng đấu tốt hơn.
Để bắt đầu, bạn sẽ đặt hai tay, hai chân theo tư thế xấp xuống thảm tập Yoga của mình. Duỗi tay chân thẳng ra, từ từ ép đầu của bạn về phía chân. Cùng lúc đó, đầu thoải mái nhìn về chân, hông và gót nâng cao.

Dụng cụ Yoga

Tư thế tam giác (Triangle Pose)

Mở hai chân rộng hơn vai, dang rộng hai tay. Tiếp đến chạm tay phải xuống thảm tập của bạn. Chú ý trong khi ép cơ thể và chạm tay xuống thảm thì vùng eo, hông bạn vẫn giữ hướng thẳng. Hít sâu, thở đều trong vòng ba đến năm nhịp rồi đổi bên. 
Tư thế này tác động tích cực đến vùng hông, lưng, đùi, cánh tay dẻo dai và khỏe hơn. Ngoài ra luyện tập tư thế Yoga này thường xuyên còn giúp bạn vượt qua cả những áp lực trong suy nghĩ.


Asana cho người bắt đầu
 

Tư thế Đứa trẻ

Tư thế Đứa trẻ sẽ giúp bạn thư giãn, phục hồi các cơ sau một buổi tập luyện Yoga. Để thực hành, bạn sẽ ngồi theo kiểu con ếch và từ từ nằm lên hai đùi của bạn. Giữ hông của bạn trên gót chân. Để đầu của bạn trên tấm thảm tập và đưa tay về phía bạn. Hít thở nhẹ nhàng, thoải mái

Asana cho người bắt đầu
Tìm hiểu bài tập yoga cho khuôn mặt thon gọn tại đây
Sportslink rất cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúng tôi cũng rất hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc cung cấp thêm thông tin, kiến thức, giúp các bạn ngày càng thêm yêu Yoga và cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và luôn nhiều niềm vui.
Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)
Chủ đề:

Viết bình luận