Tìm kiếm sự tĩnh lặng trong tâm hồn là tìm đến Yoga, tại sao vậy ?

Sự tĩnh lặng, an yên là thứ ai ai cũng hướng đến cho tâm hồn, hãy cùng Sportslink tìm hiểu tại sao Yoga lại giúp ta đạt được điều này.

Sự bộn bề lo toan trong cuộc sống hằng ngày chắc có lẽ khiến cho ta luôn phải suy nghĩ không ngừng về những vấn đề cấn giải quyết. Thậm chí đôi khi muốn tìm kiếm được sự tĩnh lặng cũng là quá khó, vì chúng ta không biết cách thoát ra khỏi vòng xoáy suy nghĩ này, nó cứ cuốn ta tới những lo lắng, những nổi buồn. Yoga chính là giải pháp cho mọi vấn đề trên đi đến được sự tĩnh lặng, an yên và thư thái nhất cho cá nhân mỗi người.
TĨNH LẶNG TRONG TÂM HỒN LÀ GÌ ?
Tĩnh lặng ở đây chính là thoát ra khỏi những âm thanh của cuộc sống, như thể tạo ra trong tâm trí ta một khoảng trống mà ở đó chỉ có ta với ta, không còn tác động bởi bất cứ thứ gì, an yên thoải mái. Tĩnh lặng này không đơn thuần là nhốt mình vào một không gian không người là sẽ thoát ra được khỏi dòng xoáy suy nghĩ, bởi nó còn đòi hỏi ở ta việc biết cách nuôi dưỡng tâm hồn để dễ dàng hơn trong việc có thể kiểm soát được tâm trí mình qua các bài tập yoga.
Tìm kiếm sự tĩnh lặng trong tâm hồn là tìm đến Yoga, tại sao vậy ?

Ta chỉ có thể nuôi dưỡng tâm hồn bằng những gì tươi sáng tốt đẹp không phải đến từ những điều xấu xa, sai trái. Qua đó ta có thể nhanh chóng đạt được sự tĩnh lặng trong tâm hồn qua luyện tập Yoga sự hòa hợp để đi tới những giá trị và lợi ích sẽ diễn ra một cách đơn giản hơn nếu ta kiên trì.
 
GIÁ TRỊ MÀ YOGA TẠO RA 
Luyện tập Yoga chính là tạo ra được sự chuyển đổi giữa cơ thể và tâm trí, sự tập trung hòa mình vào các động tác tư thế trong Yoga chính là thứ vũ khí được tạo ra để tiêu diệt toàn bộ, những bộn bề lo toan, âm thanh ồn ào của cuộc sống hằng ngày, việc hít vào và thở ra của các động tác trong Yoga làm phát triển được sự mềm dẻo của cơ hoành là nhóm cơ quyết định sinh lý hô hấp góp phần làm giảm căng thẳng lên não bộ.
Tìm kiếm sự tĩnh lặng trong tâm hồn là tìm đến Yoga, tại sao vậy ?

Qua việc luyện tập ta như tách tâm trí ra khỏi phần hồn của mình, điểm mạnh nhất của việc này chính là sự sáng suốt trong từng quyết định, bởi những quyết định, những sự lựa chon của ta lúc này là do phần hồn chứ không còn là tâm trí nữa khi bước vào tập luyện Yoga một thời gian. 
Tìm kiếm sự tĩnh lặng trong tâm hồn là tìm đến Yoga, tại sao vậy ?

Từ đó những sai lầm và những sự lựa chọn không hay dần sẽ không còn khiến cho cuộc sống thay đổi hoàn toàn, chỉ khi bước vào phòng tập luyện Yoga ta mới có thể cảm nhận được hết những giá trị từ tâm hồn cho tới tinh thần mà nó mang lợi, cảm giác thư thái bình yên đến lạ thường kéo theo những thay đổi tích cực trong suy nghĩ hơn, những lo lắng muộn phiền lúc nào sẽ khó thể nào ảnh hưởng được đến bản thân mình.
Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận