Tập yoga với Dê đang là trào lưu được nhiều nước thực hiện

Thay vì tập với các huấn luyện viên, những người yêu thích bộ môn yoga đã tìm tới… dê để thay thế. Ý tưởng tập yoga cùng dê tưởng chừng là kì lạ nay đã trở thành trào lưu tại nhiều nước trên thế giới đấy bạn ạ!

Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê

 

Lạ lùng trào lưu tập yoga với… dê

Bạn cho rằng dê chỉ là loài động vật bình thường khi chẳng mang lại lợi ích gì thêm ngoài cung cấp thịt và sữa. Vậy thì bạn lại đánh giá quá thấp loài động vật tối ngày cứ kêu be be này rồi. Một người nông dân Mỹ có tên Lainey Morse đã khởi xướng phương thức tập luyện yoga mới khiến ai ai cũng ngạc nhiên. Ông đưa các chú dê cùng tham gia vào những buổi tập yoga của mình.

Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê

Bằng cách cho dê đứng trên lưng các học viên và nghịch ngợm trong khi họ đang tập luyện, cách tập yoga này được cho là giúp ổn định tinh thần, thư giãn cơ bắp và rất có lợi cho sức khỏe. Nhiều người nghe đến phương pháp này đã tò mò và quyết định thử cách tập yoga tưởng chừng kì quặc này.
Một lớp học mang tên “Yoga cùng Dê” đã được mở ven ngoại ô thành phố Los Angeles và hiện đang càn quét khắp xứ cờ hoa. Từ người già đến trẻ nhỏ, ai ai cũng háo hức xếp hàng để được tham gia lớp tập đặc biệt này. Những chú dê tham gia “trợ giảng” thường là loài dê lùn Nigeria, vốn được biết đến là thuần tính và dễ đào tạo.

Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê

Bà Adonna Ebrahimi – 53 tuổi – chia sẻ: “Ban đầu tôi bị sợ và bất ngờ khi bị con dê đột ngột nhảy lên lưng. Thế nhưng chỉ một lúc sau khi đã quen, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời. Bạn đang quỳ gối trên thảm cỏ, cảm nhận sự ấm áp của một động vật sống, với ánh nắng, hàng cây và bầu trời xanh trên đầu. Mọi thứ thật êm dịu và yên bình.”
Việc cho dê trèo lên lưng ban đầu có thể hơi khó khăn, nhưng khi đã quen, bạn sẽ thấy thật thư giãn.
Huấn luyện viên yoga Meridith Lana khuyến khích mọi người nên tham gia lớp học đặc biệt này. Học thở cho đúng cách, kéo dãn cơ thể và lắng nghe tiếng “be be” thú vị của loài dê sẽ khiến bạn thấy vô cùng thoải mái. Dần dà, sự nghịch ngợm như liếm mặt bạn, gặm khẽ tóc hoặc râu của bạn từ loài dê sẽ không mang lại cảm giác phiền phức nào nữa.

Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê

Lana hào hứng bày tỏ rằng lợi ích những chú dê mang lại là vô giá. “Những chú dê vô cùng thân thiện, và mọi người đều yêu quý chúng. Họ hoàn toàn thư giãn, ôm ấp, vuốt ve và nựng chúng như thú cưng nhà mình.” Việc tập yoga cùng loài động vật dễ thương này được cho là khá tương đồng với việc con người chơi đùa và thân thiết với thú cưng. Hoạt động ấy được chứng minh lâm sàng rằng sẽ giúp giảm thiểu stress và mang lại tư tưởng tích cực.
Việc chú dê liếm nhẹ vào gáy học viên khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh huấn luyện viên đang động viên mọi người cố gắng tập luyện.

 
Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê

Bạn sẽ không thể bỏ cuộc chỉ vì chú dê đứng trên lưng bạn vẫn… chưa chịu nhảy xuống.
Rachel Brathen – một chuyên gia về Yoga qua mạng cho rằng: “Bạn chưa hoàn thiện việc tập yoga cho đến khi bạn tập cùng với một con dê”.
Những chú dê thản nhiên chơi đùa trong khi các học viên đang tập luyện.
Điều này chỉ khiến các học viên cảm thấy thú vị chứ không hề bực bội.
Mọi người không hề cảm thấy phiền khi được dê đùa nghịch thế này.
Peter Corriveau, chủ của trang trại Jenness tại Nottingham, New Hampshire quyết định cho 5 chú dê của mình thử sức ở vai trò mới.

Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê

Peter Corriveau, chủ của trang trại Jenness tại Nottingham, New Hampshire cũng thử sức với ý tưởng này bằng cách mở lớp học yoga với dê đầu tiên vào tháng 4 vừa rồi. Bản thân ông đã rất bất ngờ khi lớp học nhận được sự hưởng ứng khá lớn. Loài động vật nào cũng mang lại lợi ích riêng, nhưng giá trị mà dê mang lại quả là đáng ngạc nhiên.

Lạ lùng trào lưu tập yoga với... dê
 
Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận