Tập Yoga tại nhà và những lời khuyên hữu ích bạn nên biết

Theo một nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh thì Yoga đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội Mỹ, đặc biệt là với phụ nữ.

Tập Yoga tại nhà và những lời khuyên hữu ích bạn nên biết

Bộ môn này cung cấp những lợi ích sức khỏe đáng kể những con người hiện đại ngày nay:

  • Căng thẳng và giảm lo lắng
  • Quản lý các điều kiện mãn tính
  • Cải thiện thể lực, bao gồm sự cân bằng, linh hoạt, phạm vi chuyển động và sức mạnh

Yoga là gì?

Tập Yoga tại nhà và những lời khuyên hữu ích bạn nên biết

Yoga là một hình thức rèn luyện và nâng cao thể chất, tinh thần của người tập, hướng họ đến sự kết nối giữa cơ thể và tinh thần. Bộ môn này có mặt vào khoảng hơn 5000 năm trước ở lưu vực sông Ấn.
Sau hơn 5 thiên niên kỷ ra đời, các master Yoga đã phát triển Yoga thành những hướng, nhánh tập khác nhau để phù hợp với như cầu tập luyện và khả năng của từng người.

Lợi ích của Yoga

Bất cứ ai cũng có thể hưởng lợi từ Yoga. Thông qua các tư thế và thiền, Yoga giúp bạn tập trung vào cơ thể, hít thở và thư giãn. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm sự cân bằng, thư giãn xung quanh những bộn bề, căng thẳng cuộc sống hằng ngày.

Xu hướng tập luyện Yoga tại nhà

Đối với nhiều cá nhân – đặc biệt là phụ huynh của trẻ nhỏ- có thể sẽ rất khó khăn để có thể đến lớp học Yoga. Đối với họ, DVD hoặc phát trực tuyến video có thể giúp tập Yoga tại nhà thuận tiện hơn.
Ở Việt Nam chúng ta, các hình thức học Yoga tại nhà cũng rất phổ biến. Có thể kể đến là các lớp học khóa học tính phí và không tính phí của master Yoga Nguyễn Hiếu (link: fb.com/yoganguyenhieu10).

Tập luyện Yoga tại nhà, bạn cần chuẩn bị gì

Về cơ bản, bạn chỉ cần một không gian kích thước của một tấm thảm yoga. Thảm trải sàn là tốt nếu bạn không có thảm yoga để đặt xuống để chống trượt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên trang bị những thảm tập Yoga chuyên dụng để việc tập luyện an toàn và hiệu quả nhất.

Tập luyện Yoga tại nhà, bạn cần chuẩn bị gì

Trang phục thoải mái sẽ giúp bạn cảm giác tự tin hơn trong những động tác tập luyện. Bên cạnh đó, vòng tập, bóng tập cũng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện ở những động tác đặc thù, động tác khó.

Một không gian riêng của bạn

Tập luyện Yoga tại nhà, bạn cần chuẩn bị gì
Tham khảo thảm tập Yoga Định Tuyến cho trải nghiệm của bạn trọn vẹn hơn

Như đã nói ở trên, bạn sẽ chỉ cần một không gian vừa đủ cho tấm thảm. Nhưng đối với một số người, họ muốn có một không gian thật sự dành riêng cho bản thân.
Trong một thế giới hiện đại hối hả, chúng ta luôn có một không gian tôn nghiêm, yên tĩnh trong nhà. Việc kết hợp không gian này với nơi tập Yoga, tập thiền cũng là rất phổ biến.

Trang bị đầy đủ dụng cụ Yoga

Nếu bạn đang có ý định tập luyện Yoga tại nhà và cần tìm mua những dụng cụ thiết yếu, hãy ghé Thảm tập Yoga Việt Nam bạn nhé. Chúng tôi cung cấp đầy đủ những dụng cụ như: thảm, vòng tập, bóng tập chất lượng với giá tốt nhất nhé.

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận