Tập Yoga sẽ giúp thay đổi tích cực đến cuộc đời Bạn

 

Hơn cả những loại thuốc đắt tiền, chính việc luyện tập Yoga hàng ngày đã mang đến cho nhiều người một cuộc sống mới khỏe mạnh hơn, yêu đời hơn.

Tập Yoga sẽ giúp thay đổi cuộc đời Bạn

Yoga là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người khi thấy cơ thể và tinh thần rơi vào trạng thái mệt mỏi. Rất nhiều sự thay đổi tích cực mà bạn sẽ cảm nhận được khi luyện tập Yoga. Bất cứ ai đến với Yoga bằng sự chân thành cùng việc chăm chỉ luyện tập đều nhận được những chuyển biến trong trí óc và thể chất. Cùng khám phá nhé!

Những thay đổi trong trí óc và cảm xúc:

Giảm stress

Một trong những lợi ích của Yoga mà ai cũng công nhận là giảm stress. Các tư thế Yoga, thiền và thở là những phương pháp giảm căng thẳng đã được chứng minh bằng cách làm cho trí óc thông suốt, tăng tập trung vào việc trước mắt. 

Mời bạn đọc thêm bài viết chia sẻ: Thảm tập yoga loại nào tốt

Thay đổi tính khí

Nhờ luyện Yoga mà bạn có thể thấy mình nhìn cuộc sống theo cách tích cực hơn. Yoga cũng động viên việc tự suy và nội suy, giúp giảm lo âu hay trầm cảm, mang đến sự thư giãn, cảm giác bình yên.

Cải thiện chức năng trí óc

Yoga giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Nhiều tư thế yoga còn có thể tăng mức độ phối hợp của mắt và tay, thời gian phản ứng, sự khéo léo và những kỹ năng về vận động cơ bắp.

Cải thiện sự tự tin

Yoga còn là môn dành riêng cho từng cá nhân, tức là chỉ tập trung vào khả năng của riêng mình chứ không cần phải so sánh  với những khả năng của người khác. Luyện tập Yoga dần giúp bạn cải thiện phong thái đứng, ngồi và bước đi sẽ đầy tự tin.

Thamtapyoga.vn – Điểm Mua thảm tập yoga uy tín chính hãng

Những thay đổi đối với thể chất:

Giảm đau

Yoga có thể làm giảm đau do nhiều bệnh gây nên như đau lưng, viêm thấp khớp, nhức nửa đầu và chuột rút trong thời kỳ có kinh. Nhiều tư thế của Yoga giúp giảm căng và đau nhức cơ bắp. Luyện Yoga thậm chí còn giúp bạn tránh được bệnh tật và chấn thương bằng cách cải thiện hệ miễn nhiễm và biết cách chăm sóc cơ thể mình. Do đó, Yoga có thể được coi như là cách trị liệu phòng ngừa, không chỉ giúp cải thiện mà con duy trì sức khỏe.

Cải thiện hơi thở

Luyện Yoga có thể cải thiện hơi thở của mình bằng cách nâng cao mức ý thức hơi thở và tăng dung tích phổi. Khi luyện tập trung vào hơi thở tức là giúp cơ thể bớt căng thẳng, tăng alkaline và giảm axit. Cơ thể chứa quá nhiều axit có thể làm hại đến xương và mô, còn có thể gây viêm thấp khớp, mệt mỏi, nhức đầu và trầm cảm.

Cải thiện sức mạnh và độ dẻo

Một trong những hiệu quả đáng để ý nhất của Yoga là có thể làm cho cơ thể mạnh và dẻo, cải thiện tầm hoạt động trong các khớp. Luyện Yoga còn tăng sự thăng bằng, tăng trương lực cơ bắp và thêm dẻo dai. Vài tư thế của Yoga có thể giúp cho xương mạnh thêm, giúp tránh được bệnh loãng xương.

Cải thiện toàn hoàn máu

Máu tuần hoàn tốt hơn sẽ giúp gột sạch các độc tố và chất dơ ra khỏi cơ thể. Luyện Yoga đều đặn còn giúp hạ huyết áp và chậm bớt nhịp tim.

Những lợi ích khác

Nhờ luyện yoga mà có thể điều hòa mức chuyển hóa, tức là giúp giảm cân. Yoga còn giúp cân bằng hệ hormone, rất có ích cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh hay tiền mãn kinh. Vả lại, động tác trong vài tư thế của Yoga giống như xoa bóp các cơ quan nội tạng từ đó giúp cải thiện một số chức năng như tiêu hóa và bài tiết.

Rất nhiều lợi ích và những thay đổi mà Yoga mang đến cho thể chất và tinh thần chúng ta phải không các bạn? SportsLink hi vọng bạn sẽ ngày càng có nhiều người biết tới Yoga, tập Yoga mỗi ngày, cũng như tận hưởng những điều kỳ diệu mà Yoga mang lại. 

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Rất hi vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích trong việc tập luyện và chăm sóc sức khỏe của mình.

 

 

Viết bình luận