Sử dụng áo phao cho bé đúng cách, mẹ đã biết chưa?

Áo phao cho bé là vật dụng quen thuộc hỗ trợ bé tập bơi. Để chiếc áo phao dùng được bền lâu, mẹ cần biết sử dụng đúng cách cho bé.

Chiếc áo phao được bán rất nhiều trên thị trường, đặc biệt trong dịp hè này. Để đảm bảo an toàn hầu hết các mẹ đều sắm cho bé một chiếc áo phao trước khi đi bơi. Tuy nhiên, khi sử dụng, mọi người thường chỉ để ý đến cách mặc khi đi bơi, ít ai nghĩ dùng thế nào để áo phao được bền. Bài viết dưới đây sẽ giúp hướng dẫn mẹ sử dụng áo phao cho bé đúng cách.

1. Thường xuyên kiểm tra hơi của chiếc áo phao

Dù là một chiếc bể bơi phao hay là những chiếc phao tay nhỏ nhắn cho đến chiếc áo phao thì phần quan trọng nhất của nó chính là phần hơi bên trong. Hơi bên trong đó giúp phao có thể nổi lên trên mặt nước, đảm bảo an toàn cho các bé. Vậy nên để sử dụng được lâu hơn, việc kiểm tra hơi bên trong thường xuyên là cần thiết.

Kiểm tra hơi áo phao
Kiểm tra hơi áo phao

2. Tránh để những nơi có vật nhọn, gai

Để gần những nơi có vật nhọn, gai, áo phao sẽ rất dễ bị thủng và rò rỉ hơi. Chỉ một lỗ nhỏ thôi cũng khiến cho cả chiếc áo không thể sử dụng được nữa.

>>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn kính chống tia UV phù hợp với từng gương mặt

Thông thường người ta thường treo áo phao lên cao. Hoặc để gọn gàng tại một nơi bằng phẳng, mềm và nhẵn. Đa số các bé chưa thể nhận thức vấn đề này, khi dùng xong sẽ cởi ra và để một chỗ. Do vậy mà mẹ chính là người giúp các bé thực hiện điều đó.

3. Vệ sinh đúng cách

Đối với những chiếc áo phao như thế này chúng ta không thể giặt hay vệ sinh giống như những chiếc áo bình thường được. Điều vệ sinh sạch sẽ, cần lấy khăn bông mềm lau nhẹ nhàng, vì bề mặt của chiếc áo phao bóng nên chúng ta cũng dễ dàng thực hiện hơn. Rất nhanh sạch và nhanh khô.

Vệ sinh áo phao đúng cách
Vệ sinh áo phao đúng cách

Trên đây là 3 vấn đề cần lưu ý khi chúng ta sử dụng áo phao. Với những bí quyết này, không chỉ một mùa hè mà chúng ta có thể sử dụng áo phao cho được nhiều mùa hơn thế nữa. Với công nghệ và kỹ thuật ngày một tân tiến hơn, thì các mẫu áo phao hiện đại cũng được ra đời nhiều hơn. Độ bền của những chiếc phao cũng được nâng cao rõ rệt, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhiều khách hàng trong thời gian vừa qua. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu áo phao nổi tiếng như Intex, Bestway, … với chất lượng đảm bảo nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Mẹ hãy đến ngay Sportslink và chọn mua chiếc áo phao phù hợp cho bé và gia đình cho mùa hè năng động sắp tới.

Xem thêm: 3 lý do thuyết phục mẹ nên mua áo phao bơi cho bé

Viết bình luận