Phao bơi và những lưu ý khi sử dụng phao bơi cho trẻ

Phao bơi là vật dụng không thể thiếu cho trẻ khi đi bơi. Khi sử dụng phao cho bé, mẹ cần lưu ý một vài điều để đảm bảo an toàn.

Bơi lội là một hoạt động lý tưởng mỗi khi mùa hè đến. Hầu như bậc cha mẹ nào cũng cho bé tham gia bơi lội ngay từ nhỏ. Hoạt động này giúp tăng cường phát triển thể chất và thư giãn giải trí ngày hè. Đó cũng là lý do những sản phẩm phụ kiện bơi lội như phao bơi cho bé được sản xuất đa dạng và bày bán rộng rãi trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin cụ thể cần biết về phao bơi cho bé.

1. Phân loại phao bơi

Phao bơi cho bé cơ bản được chia làm 3 loại:

  • Phao bơi đỡ cổ
Phao đỡ cổ cho trẻ sơ sinh
Phao đỡ cổ cho trẻ sơ sinh

Loại phao bơi này chỉ cần đeo vào cổ bé sau đó phần cổ và đầu sẽ nổi trên mặt nước còn phần thân cùng tay chân có thể vận động thoải mái dưới nước. Phao bơi đỡ cổ phù hợp với trẻ sơ sinh từ 4 – 15 tháng tuổi, mới bắt đầu làm quen với việc tập bơi. 

  • Phao bơi chống lật
Phao chống lật an toàn cho bé
Phao chống lật an toàn cho bé

Phao bơi chống lật được thiết kế với diện tích rộng, nhiều chi tiết giúp chống lật, bồng bềnh hay ngã. Loại phao bơi phù hợp với bé từ 15 tháng tuổi đến 3 tuổi – giai đoạn bé năng động nhất, thích khám phá nhất.

  • Phao bơi cho bé lớn 
Phao bơi trẻ em đáng yêu
Phao bơi trẻ em đáng yêu

Loại phao bơi này rất đa dạng với phao bơi hình thú, phao tay tập bơi, phao lưng, phao vòng, áo phao, phao xỏ chân, bể bơi phao mini nổi trên mặt nước,… Nó nhằm mục đích giúp trẻ khỏi đuối nước và tập bơi hiệu quả hơn, thích thú hơn.

2. Lưu ý khi sử dụng phao bơi cho trẻ

Tính toán kỹ lưỡng kích cỡ khi sử dụng phao bơi cho bé để không chật chội quá khiến bé bị mỏi cổ hay lỏng lẻo quá khiến bé tuột khỏi phao khi dùng,…

Không sử dụng phao bơi cho bé dưới nền nhiệt cao, môi trường nắng nóng. Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đồng thời là điều kiện để giải phóng phthalates. Đây là chất gây hại cho cơ thể bé có trong nhựa sản xuất phao bơi.

Không phơi phao bơi ngoài nắng trong thời gian dài, không để vật nhọn đâm vào phao bơi

Nếu phát hiện phao bị xì hơi hoặc có mùi nhựa, hóa chất nồng thì phải lập tức tháo phao ra, không cho bé tiếp tục sử dụng nữa. 

Thời gian cho bé sử dụng phao bơi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi của bé cũng như môi trường như thế nào. Tốt nhất chỉ nên cho bé sử dụng phao bơi trong khoảng thời gian từ khoảng 10 phút đến 1 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Cha mẹ cần theo sát bên cạnh bé trong suốt quá trình sử dụng phao bơi dưới nước. Quan sát kỹ các biểu hiện của bé và tình trạng của phao bơi để có thể kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố.

Với những thông tin trên, hy vọng mẹ sẽ giúp bé tập bơi an toàn với phao bơi. Hãy đến với Sportslink và tham khảo nhiều mẫu phao hơn cho bé mẹ nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn phao bơi trẻ em phù hợp với từng độ tuổi

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận