Phân loại kính bơi theo mục đích sử dụng – bạn đã biết chưa?

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có các loại kính bơi khác nhau. Hiểu được cách phân loại chúng giúp bạn lựa chọn chính xác kính bơi phù hợp để thoải mái khi bơi lội.

Thị trường kính bơi hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thương hiệu, …. Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có các loại kính bơi khác nhau. Hiểu được cách phân loại giúp bạn lựa chọn chính xác kính bơi phù hợp để thoải mái khi bơi. Ngay sau đây, hãy cùng Sportslink điểm qua các loại kính bơi theo mục đích sử dụng nhé!

1. Kính bơi giải trí, thư giãn

Đây là loại kính bơi phổ biến, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho nhiều người, đặc biệt là những người mới tập bơi. Loại kính này có đủ màu sắc cho khung kính và tròng kính. Giá dao động từ cực rẻ cho đến những loại đắt tiền như kính bơi mắt kính tráng gương hay mắt kính phân cực.

Loại này có phần tròng kính phẳng được gắn vào khung bao quanh. Khung kính thường có vòng đệm có nhiệm vụ ngăn nước vào mắt khi đeo kính. Phần cầu nối qua mũi có thể điều chỉnh được tùy theo kích thước khuôn mặt người dùng.

loại kính bơi thông thường

Loại kính này có thể dễ dàng đeo trong thời gian dài bởi lớp vòng đệm lớn, có thể chống chọi tốt trong môi trường nước mạnh và ngoài bể bơi (sông, hồ, biển). Thoải mái và dễ dàng điều chỉnh kích cỡ là những tính chất nổi bật của loại kính bơi này.

2. Kính bơi thi đấu

Kính bơi thi đấu có cấu tạo tròng kính tròn và lớn hơn so với loại thông thường. Tầm nhìn cũng tốt hơn bởi 2 bên mắt kính trong suốt. Vòng đệm quanh mắt kính bơi nhỏ hơn so với loại trên nhưng vẫn đủ để ngăn nước vào mắt. Loại kính này khi đeo trông cũng nhỏ. Giá của kính bơi thi đấu rơi vào tầm trung đến cao. Màu sắc của tròng kính cũng đa dạng. Kính bơi thi đấu có mắt kính tráng gương khá phổ biến, sử dụng bởi các vận động viên bơi lội.

Phần nội dung cầu nối qua mũi luôn luôn có thể điều chỉnh được. Kính bơi thi đấu có chất lượng tốt có thể chống chọi được tốt với nước dữ, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian tập bơi dài ngày.

loại kính bơi thi đấu

3. Loại kính bơi Thụy Điển

Kính bơi Thuỵ điển thường được ưa chuộng bởi các vận động viên bơi lội bởi đây là loại kính bơi có thiết kế nhỏ gọn, không có vòng đệm bao quanh mắt kính. Phần tròng kính và khung được cấu tạo chỉ từ một miếng nhựa cứng, trông khá nhỏ khi đeo.

Dòng kính này yêu cầu người sử dụng phải tự lắp ráp và điều chỉnh dây cho vừa vặn. Sản phẩm chỉ có một kích thước duy nhất. Bạn có thể mất một lúc để làm quen với kính nhưng một khi bạn đã quen với kính và điều chỉnh cho vừa vặn hợp lý thì chúng sử dụng rất hiệu quả, đem lại cho bạn khả năng quan sát mà không loại kính bơi nào khác có thể so sánh được.

kính bơi Thụy Điển

Một số người sử dụng loại kính này cho việc bơi marathon hay bơi ở biển, hồ. Tuy nhiên khi sử dụng ở khu vực biển, hồ thì khả năng chống nước của loại kính này không được tốt lắm.

Dây quai đeo và dây nối 2 mắt kính có thể dễ dàng mua thay thế hoặc tùy biến bằng cách thay đổi loại dây đeo, độ dài hoặc chất liệu của dây nối 2 mắt kính.

4. Dòng kính mặt nạ bơi

Đây là dòng kính có thiết kế cực lớn, góc nhìn cực rộng như không đeo kính, có thể kèm theo ống thở để phù hợp với việc lặn. Tuy nhiên điểm trừ của dòng kính này là khá to và cồng kềnh.

Trên đây là 4 loại kính bơi khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể lựa chọn một chiếc kính bơi phù hợp để đem lại sự thoải mái khi đi bơi.

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận