Những sai lầm khi sử dụng hồ bơi phao cho bé tại nhà gây nguy hiểm

Nếu sử dụng hồ bơi phao cho bé sai cách có thể gây nguy hiểm. Muốn đảm bảo an toàn cho con thì bố mẹ cần tránh những sai lầm sau đây.

Hồ bơi phao tại nhà rất được bố mẹ ưa chuộng khi dùng cho con mình vui chơi. Nó vừa giúp các bé giải nhiệt mùa hè lại vừa đảm bảo vệ sinh, tiện lợi. Tuy nhiên nếu sử dụng hồ bơi phao sai cách có thể gây nguy hiểm cho bé. Bài viết dưới đây Sportslink sẽ nêu ra một vài sai lầm dễ mắc phải trong quá trình sử dụng.

1. Bơm hồ bơi phao cho bé quá căng hơi hoặc ít hơi

Khi mua hồ bơi phao, thường sẽ có kèm bơm hơi để bố mẹ tự bơm khi cho trẻ sử dụng. Khi bơm cần bơm lượng hơi vừa đủ, đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi đùa trong đó. Nếu bơm quá căng, khi xả nước vào với áp lực lớn, bể bơi phao có thể bị nổ, rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Còn nếu bơm ít hơi quá, khi trẻ chạy nhảy, vui đùa trong bể sẽ không vững, có thể bị bục bể hoặc lật bể bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm.

bơm hồ bơi phao đúng cách

2. Chủ quan không sử dụng phụ kiện an toàn bơi cho trẻ

Nhiều gia đình cứ nghĩ trẻ chơi trong nhà, học bơi tại bể bơi phao gia đình thì không cần phải đeo kính bơi, mũ bơi, phao bơi. Thế nhưng, sai lầm này dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Bởi trẻ nhỏ hiếu động, khi tập bơi quá hăng có thể khiến trẻ mất tập trung, sơ sẩy ngã. Đó là chưa kể bụi bẩn trong bể bơi có thể ảnh hưởng đến mắt nếu trẻ không dùng kính. Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, cần trang bị đủ kính bơi, mũ bơi, phao bơi khi trẻ tập bơi trong bể bơi phao, nhất là hồ bơi cỡ lớn.

sử dụng phụ kiện an toàn cho bé

3. Không kiểm tra van bơm, bể bơi

Trong rất nhiều trường hợp, sau khi bơm hơi, bố mẹ quên không ấn van bơm vào trong. Hậu quả là trẻ bị xước da, bị thương khi đang vui chơi rất hăng hái thì va vào van. Ngoài ra, việc kiểm tra van bơm sẽ đảm bảo tránh việc rò rỉ hơi ra ngoài, khiến bể bơm hơi bị xì hơi, mất an toàn với trẻ.

4. Để bể bơi phao sai vị trí

Nếu bể bơi phao đặt ở các vùng bề mặt không bằng phẳng, có vật sắc nhọn xung quanh thì sẽ rất mất an toàn. Bể bơi có thể bị thủng, xì hơi, lật bể bất cứ lúc nào, gây mất an toàn cho trẻ. Do đó, bố mẹ cần đặt bể bơi phao ở nơi bóng râm, bề mặt phẳng, xung quanh không có vật sắc nhọn, bề mặt không trơn, tránh bé bị trượt sau khi bước ra khỏi bể.

Mọi món đồ cho bé đều có cách sử dụng đảm bảo an toàn, và hồ bơi phao cũng vậy. Đối với những sai lầm trên cần rút kinh nghiệm và phòng tránh khi cho con sử dụng bể bơi phao các bố mẹ nhé!

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận