Những món đồ bơi không thể thiếu cho bé vào mùa hè

Mùa hè là thời gian lý tưởng để đi bơi. Mẹ cần chuẩn bị cho con một vài món đồ bơi phù hợp để bé thỏa thích vui chơi.

Mùa hè sắp tới, những hoạt động như đi bơi, tắm biển chắc chắn sẽ làm bé rất mong chờ. Để chuẩn bị chu đáo cho hoạt động bơi mùa hè, mẹ cần sắm cho bé một số số vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ. Hãy cùng xem những món đồ mẹ cần chuẩn bị sau đây.

1. Quần áo bơi trẻ em

Quần áo bơi trẻ em là một trong những món đồ cần thiết nhất để đi bơi. Khi chọn đồ bơi, mẹ cần chú ý chọn loại chất liệu tốt, có độ co giãn vừa phải, có khả năng chống nắng để con thoải mái khi vận động và không gây kích ứng da khi mặc. Tốt nhất là nên đưa con đi mua đồ để đảm bảo bé mặc vừa vặn.

Quần áo bơi trẻ em rất nhiều kiểu dáng tùy theo từng độ tuổi, giới tính. Quần áo bơi bé gái đa dạng với các kiểu như bikini một mảnh, hai mảnh, váy bơi. Tất cả bộ đồ đều được thiết kế với màu sắc bắt mắt và họa tiết đáng yêu theo đúng sở thích của bé gái. Kinh nghiệm cho thấy khi mua đồ bơi cho bé gái mẹ không nên chọn đồ hở nhiều vì để tránh những tác hại của ánh nắng mặt trời và chất tẩy trong hồ bơi tiếp xúc với da.

Bé trai thì đơn giản hơn bé gái. Chỉ một đôi quần bơi là bé có thể thoải mái tung tăng bơi lội suốt mùa hè rồi. Cũng có loại quần áo bơi liền cho bé trai với các họa tiết đẹp. Mẹ có thể tham khảo nếu bé thích.

Chọn quần áo bơi phù hợp cho bé
Chọn quần áo bơi phù hợp cho bé

2. Mua kính và mũ bơi

Đây là hai phụ kiện cần thiết để bảo vệ mắt và tóc cho con. Kính bơi trên thị trường có nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Khi mua kính bơi, mẹ cần chú ý chất liệu, loại kính phù hợp với con. Cần chọn loại kính mềm ôm trọn mắt để tránh làm đau vành tai cũng như nước lọt vào mắt trong khi con bơi. Có nhiều loại kính bơi làm từ nhựa cứng trông thì đẹp nhưng khi bơi không đảm bảo ôm chặt mặt bé nên nước vẫn vào mắt và làm đau tai vì ốp quá cứng. Vì thế, mẹ nên lựa chọn kỹ chất liệu kính bơi cho con.

Chiếc mũ bơi được làm từ chất liệu cao cấp, co dãn tốt, bao trọn vành đầu sẽ bảo vệ tóc và da đầu cho con vì nước hồ bơi hay nước biển đều rất hại cho tóc và da. Mũ bơi giúp tóc trẻ không tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi cũng như nước mặn ở biển dễ gây hại cho tóc. Việc dùng mũ bơi còn giúp bé luôn gọn gàng và khỏe khoắn khi bơi, tóc không bị rối và xơ cứng, việc gội đầu cho trẻ sau khi bơi cũng nhàn hơn rất nhiều.

Kính và mũ bơi bảo vệ cho bé
Kính và mũ bơi bảo vệ cho bé

3. Phao bơi cho bé

Một trong những đồ dùng rất hữu ích đảm bảo an toàn cho bé khi bơi là phao bơi. Nếu bé chưa biết bơi, mẹ chắc chắn sẽ cần phao cho bé tập bơi. Còn nếu bé đã biết bơi thì khi ra biển mẹ vẫn phải trang bị cho con chiếc phao vì sóng biển rất mạnh và bé không thể an toàn nếu không có phao.

Phao bơi bảo đảm an toàn cho bé
Phao bơi bảo đảm an toàn cho bé

Có nhiều loại phao bơi như phao tay, phao cổ, phao tròn, phao vòng có chỗ ngồi được…hoặc dạng áo phao. Tùy từng độ tuổi và sở thích mà mẹ lựa chọn mua cho bé.

Trên đây là 3 món đồ rất quan trọng cần trang bị cho bé khi đi bơi. Mẹ hãy đến ngay Sportslink và chọn cho con những món đồ bơi phù hợp để chuẩn bị cho một mùa hè năng động.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đồ bơi trẻ em phù hợp mẹ cần biết

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận