Những lưu ý đối với cha mẹ khi chọn mua kính bơi trẻ em

Kính bơi là dụng cụ quan trọng giúp ngăn nước tiếp xúc với mắt trong quá trình bơi. Việc chọn kính bơi trẻ em càng phải cẩn thận hơn do mắt trẻ dễ nhạy cảm.

Bơi lội là hoạt động tốt cho sức khỏe đối với cả người lớn và trẻ em. Kính bơi là dụng cụ giúp ngăn nước tiếp xúc với mắt trong quá trình bơi. Do vậy, việc chọn mua kính bơi chính hãng, chất lượng là rất quan trọng. Đặc biệt đối với trẻ em việc chọn kính càng phải cẩn thận hơn. Các bậc cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây khi mua kính bơi trẻ em:

1. Cách chọn mua kính bơi trẻ em tốt

Đối với trẻ em, mắt rất dễ bị tổn thương, nhất là khi tiếp xúc với nước hồ bơi chứa nhiều clo, chất tẩy nước dễ gây ảnh hưởng tới mắt. Ngoài ra, nước hồ bơi cũng có khả năng bị mất vệ sinh. Điều này gây nên chứng mờ mắt ở trẻ em nếu không cẩn thận khi cho các cháu đi bơi.

Chọn mua kính bơi cho trẻ em, chúng ta cần lưu ý một số điểm mấu chốt quan trọng như kiểu dáng và kích thước của kính bơi, chất liệu làm ra sản phẩm có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không. Cụ thể các điểm cần chú ý khi chọn kính bơi như sau:

  • Mắt kính phải trong suốt, tầm nhìn rộng dưới nước, không bị tụ sương trong lúc bơi gây mờ mắt
  • Kính phải chống được nước tràn vào mắt khi đang bơi
  • Chất liệu làm kính phải an toàn, không gây tác động xấu đến sức khỏe và da khi tiếp xúc
  • Dễ điều chỉnh độ rộng để khi đeo vào được thoải mái, không gây cảm giác gò bó khi bơi
  • Chống được tia sáng khúc xạ có hại cho mắt khi ở trong nước

2. Chất liệu làm kính bơi

Một chiếc kính bơi trẻ em đảm bảo chất lượng cần phải bao gồm các yếu tố như sau:

  • Mắt kính tốt phải là chất liệu PC (Polyeste Carbonate): Đặc tính trong suốt, chống xước, chống va đập và nhìn rõ trong nước
  • Đệm mắt kính làm bằng Silicon mềm: an toàn cho da khi tiếp xúc, tạo được độ hút chân không mạnh nên ngăn được nước vào kính khi bơi
  • Dây đeo làm bằng Silicon mềm, dễ điều chỉnh, độ co giãn tốt tạo sự thoải mái khi sử dụng
  • Vành kính làm từ hạt TPE chiết suất cao su tự nhiên không gây cay mắt như chất liệu nhựa, an toàn cho mắt trẻ em khi ngâm dưới nước.

3. Hãng kính bơi trẻ em tốt nhất hiện nay

Nhiều khi các bậc cha mẹ chỉ nghĩ rằng, trẻ em dùng kính bơi chỉ được một vài lần rồi lại làm mất, nên không cần thiết phải cầu kì lựa chọn hay mua loại đắt tiền. Nhưng một thực tế là, trẻ em mới là người dễ bị tổn thương nhất khi đi bơi. Các bệnh về mắt sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng sau này cho con bạn. Vì thế, chọn kính bơi tốt cho trẻ em rất quan trọng, chọn kính bơi hãng nào tốt là điều cha mẹ cần phải chú ý.

Với kính bơi trẻ em, tốt nhất hiện nay vẫn là kính bơi Phoenix, View và Speedo. Đây đều là các thương hiệu kính bơi nổi tiếng và được tin tưởng. Ngoài sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc thì kính bơi trẻ em của các hãng này đáp ứng được những yêu cầu chất lượng cần thiết giúp trẻ đi bơi được an toàn hơn. Chất lượng mắt kính cũng như dây đeo đáp ứng được tiêu chuẩn đề ra và phù hợp với trẻ con. Chọn kính bơi Phoenix, View và Speedo là quyết định sáng suốt của bạn.

Trên đây là những lưu ý dành cho các bậc cha mẹ khi chọn mua kính bơi cho bé. Hãy đến với Sportslink và lựa chọn cho con mình chiếc kính bơi chất lượng để đảm bảo đôi mắt trẻ luôn an toàn khi đi bơi nhé!

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận