Những lưu ý cho người tập luyện thể thao để đạt được hiệu quả tối đa đến cơ thể

Một lối sống năng động là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn. Duy trì hoạt động giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Tập thể dục cũng đã được liên kết để cải thiện sức khỏe tâm thần và chức năng nhận thức của bạn.

 

Lợi ích cơ bản của vận động đến cơ thể bạn

Bạn không cần phải tập luyện 3- 4 tiếng mỗi ngày hay phải chạy bộ 8km mỗi ngày. Điều quan trọng nhất là bạn phải hoạt động. Vì khi cơ thể bạn hoạt động thường xuyện, chúng sẽ:

  • Giúp trái tim của bạn có cơ hội tập luyện
  • Làm tinh thần của bạn tích cực hơn
  • Loại bỏ những năng lượng dư thừa, độc hại trong cơ thể của bạn
  • Duy trì cân nặng

 

Bí quyết để duy trì hoạt động là tìm thứ gì đó bạn thích làm. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là có một người bạn để tập luyện cùng.

Số khác thì chỉ thích tập luyện các vận động ưa thích của họ như: chạy bộ, bơi lội, hít đất, thể hình,…

Các lưu ý khi vận động

Hãy khởi động các bài tập một cách chậm rãi

 

Nếu bạn đã không tập các bài tập vận động cơ thể trong nhiều năm, hãy bắt đầu chậm. Luôn nói chuyện trước với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một một khóa, hay lớp tập luyện

Bạn chỉ nên bắt đầu với các phiên tập chỉ năm hoặc 10 phút. Bạn có thể tăng dần thời lượng của các phiên của bạn theo thời gian.

Đặt ra những mục tiêu 30

Mục tiêu ban đầu của bạn nên cố gắng hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày

Mục tiêu của bạn cho hoạt động thể chất nên là 30 phút mỗi ngày. Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, ba buổi 10 phút có thể tốt bằng một buổi tập luyện dài hơn.

 

Ví dụ: trong một ngày bạn có thể làm:

10 phút khiêu vũ trước khi làm việc

đi bộ 10 phút quanh bãi đậu xe vào bữa trưa

đi bộ 10 phút quanh khu phố ngay khi bạn về nhà

Tất nhiên, tập luyện nhiều hơn là tốt! Tuy nhiên, hãy thận trọng để tránh chấn thương, chẳng hạn như căng cơ.

Chú ý hơn vào các bài tập cơ, khớp

Bạn đừng chỉ tập những bài tập thể dục nhịp điệu, những bài tập nhẹ. Thay vào đó, tập luyện nâng cao sức đề kháng hoặc nâng tạ cũng rất quan trọng.

 

Loại bài tập này giúp tăng cường cơ bắp và xương của bạn, cải thiện sự cân bằng và phối hợp của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Nó cũng giúp ngăn ngừa thương tích hoặc té ngã.

Kéo dài cơ của mình sau mỗi buổi tập

Kéo dài các cơ sau khi tập luyện luôn là một thói quen tốt. Việc này giúp cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động. Nó cũng có thể cắt giảm nguy cơ chấn thương hoặc chuột rút. Hơn nữa, nó còn giúp cải thiện lưu thông máu đi khắp cơ thể.

 

Duy trì hoạt động là một trong những thành phần quan trọng nhất của một cuộc sống khỏe mạnh. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn già đi. Bạn có thể sáng tạo về việc phù hợp trong 30 phút hoạt động mỗi ngày. Bạn có thể nhảy trong khi nghe tin tức, đi bộ đến cửa hàng tạp hóa hoặc đi bộ ngắn sau bữa tối. Đó là tất cả những gì nó cần.

Suy nghĩ tích cực và tập trung vào hiện tại

 

Một thái độ tích cực lành mạnh giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn và tăng cường sức khỏe tổng thể. Cơ thể bạn tin vào những gì bạn nghĩ, vì vậy hãy tập trung vào sự tích cực.

Rau củ nên là thành phần chính các bữa ăn của bạn

 

Ban đầu có thể bạn chưa quen việc ăn rau nhiều, hãy thử các mõn hấp, sống, xào có rau củ là thành phần chính. Một chế độ ăn nhiều rau liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, ruột già, vú, cổ tử cung, thực quản, dạ dày, bàng quang, tuyến tụy và buồng trứng.

Giấc ngủ là khoảng thời gian lấy lại năng lượng, hãy trân trọng nó

 

Nếu bạn khó ngủ, hãy thử các kỹ thuật thư giãn như thiền và yoga. Hoặc ăn một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ của các loại thực phẩm được hiển thị để giúp chuyển cơ thể và tâm trí sang chế độ ngủ: ngũ cốc nguyên hạt với sữa, bột yến mạch, anh đào hoặc trà hoa cúc.

Làm tối căn phòng của bạn nhiều hơn và xoay đồng hồ của bạn ra khỏi bạn. Viết ra những lo lắng hoặc suy nghĩ căng thẳng để đưa chúng ra khỏi đầu và lên trang. Điều này sẽ giúp bạn đặt chúng vào quan điểm để bạn có thể thoát khỏi lo lắng về chúng.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên khác về Bóng đá | Chạy bộ | Bơi lội | Yoga | Sức khỏe

Viết bình luận