Những dụng cụ bơi lội cần thiết giúp bảo hộ an toàn khi bơi

Trong quá trình bơi, bạn cần trang bị những dụng cụ bơi lội phù hợp để đảm bảo an toàn. Kính bơi, nón bơi, nút tai và quần áo bơi là 4 vật dụng cần thiết.

Bơi lội là hoạt động thể thao được yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Những người đi bơi thường xuyên cần trang bị cho mình những dụng cụ bơi lội phù hợp giúp bảo hộ an toàn. Các dụng cụ này sẽ ngăn cản yếu tố gây hại từ môi trường nước. Trong đó, kính bơi, nón bơi, nút tai và quần áo bơi chính là 4 vật dụng không thể bỏ qua khi bơi.

1. Kính bơi

Đeo kính bơi bảo vệ mắt

Kính bơi là một vật dụng rất quan trọng bảo vệ mắt khi bơi. Bạn cần biết, nước trong hồ bơi không hoàn toàn đảm bảo vệ sinh và có chứa nhiều clo, vi khuẩn. Khi tiếp xúc trực tiếp với loại nước này, bạn dễ bị mắc các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, nhiễm trùng, viêm giác mạc,…. Một cặp kính bơi chất lượng cao sẽ bảo đảm độ kín, không thấm nước để giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của nước vào đôi mắt bạn.

Ngoài ra, kính bơi còn giúp bạn nhìn rõ khi ở dưới nước. Với thiết kế không thấm nước, ôm trọn mắt của kính bơi, bạn có thể thoải mái nhắm hay mở mắt dưới nước. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái bơi lội mà không lo đụng phải vật cản.

2. Nón bơi

Nón bơi bảo vệ tóc và da đầu

Đội nón bơi khi xuống bể là nguyên tắc quan trọng giúp bảo vệ tóc và da đầu, ngăn không cho nước bể bơi có chứa clo ngấm vào tóc để gây hại. Nước ở bể bơi thường có các chất khử mùi hoặc làm sạch và có nhiều người cùng tham gia bơi nên mức độ sạch sẽ không đảm bảo. Đặc biệt, đối với các bạn nữ, loại nước này có thể làm cho tóc bị rít, khô, tóc suy yếu và hỏng dần. Ngoài ra, kính bơi cũng giúp các bạn có mái tóc dài gọn gàng hơn để không bị tóc làm vướng víu trong lúc bơi.

3. Nút bịt tai

Nút bịt tai hạn chế nước vào tai

Khi bơi thì nước có thể tràn vào lỗ tai. Nếu như bạn không thường xuyên chăm sóc dễ dẫn đến tình trạng bị ủ nấm, đau nhức do chứa nước. Đeo nút tai trong quá trình bơi có thể giúp hạn chế nước nào tai, tránh hiện tượng bị ù cũng như ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào trong.

4. Quần áo bơi

Nên mặc đồ bơi chuyên dụng khi bơi

Nhiều người nghĩ đi bơi mặc đồ gì cũng được, không ảnh hưởng đến việc bơi lội. Tuy nhiên, nếu bạn là người đi bơi thường xuyên thì việc chuẩn bị một bộ đồ bơi riêng là cần thiết. Cụ thể, đồ bơi chuyên dụng sẽ giúp giảm sức cản của nước, do vậy cơ thể bạn có thể di chuyển dễ dàng hơn. Do tính chất bó sát, bộ đồ bơi này còn hạn chế việc sốc nhiệt do cơ thể tiếp xúc đột ngột với nước.

Một đặc điểm nổi trội của đồ bơi chuyên dụng so với quần áo thông thường là tính chống thấm nước. Nếu mặc quần áo thông thường đi bơi, một lúc sau quần áo sẽ ngấm nước làm cơ thể bạn nặng hơn, bơi lội cũng khó khăn hơn. Còn đồ bơi chuyên dụng sẽ luôn giúp bạn thấy thoải mái và linh hoạt dưới nước.

Những dụng cụ bơi lội nêu trên đều là vật cần thiết giúp bạn đảm bảo an toàn và thoải mái trong quá trình bơi. Để mua được dụng cụ chất lượng, bạn hãy tham khảo tại Sportslink, tại đây có rất nhiều mẫu sản phẩm cho bạn lựa chọn. Hy vọng bài viết giúp bạn có những thông tin hữu ích.

 

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận