Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký học Yoga

Yoga là một bộ môn mang lại nhiều lợi ích cho người tập, giúp cơ, xương của người tập được khỏe khoắn, dẻo dai hơn với hệ thống các bài tập phong phú, đa dạng. Nhưng trước khi đăng ký một lớp học Yoga hay chuẩn bị cho việc tập luyện ở nhà, bạn sẽ cần trang bị một số dụng cụ để bảo bệ bản thân, cũng như các dụng cụ hỗ trợ cho người mới tập như: Thảm tập Yoga, Vòng tập Yoga, Trang phục Yoga,…
Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn những dụng cụ mà bạn cần phải có và công dụng của các dụng cụ ấy. Mời bạn theo dõi

Dụng cụ Yoga

Trang phục Yoga

Trang phục Yoga phổ biến thường sẽ có chất liệu thun Polyester co giãn bốn chiều. Loại vải này giúp bạn thoải mái trong những động tác vận động, thấm hút mồ hôi tốt, không gây mùi. Quần áo tập luyện Yoga thường sẽ có form ôm cơ thể, tránh vướng víu khi tập luyện, nên bạn cũng cần chọn cho mình size vừa cơ thể, không quá bó sát khó chịu hoặc quá rộng.

Dụng cụ Yoga

Thảm tập Yoga

Thảm tập Yoga
Bạn nên trang bị thảm tập cá nhân cho riêng mình

Thảm tập Yoga là một vật dụng đầu tiên mà bạn cần phải có khi bước vào phòng tập. Sàn tập của các lớp học không phải lúc nào cũng vệ sinh sạch sẽ nhất. Thảm tập là vật dụng cá nhân sẽ giúp bảo vệ bạn trước những nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Gạch xốp tập Yoga

 

Nếu bạn là một người mới làm quen với Yoga, những động tác thực hành Yoga có thể sẽ gây khó cho bạn trong thời gian ban đầu. Gạch xốp tập Yoga sẽ giúp bạn thực hiện những động tác ấy dễ dàng và hiệu quả hơn.

Gạch xốp tập Yoga
Gạch tập sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người mới tập

Con lăn tập Yoga

Con lăn tập Yoga

Việc tập luyện Yoga thường xuyên có thể làm cho cơ của bạn bị nhức, đặc biệt ở những lớp học mà giáo viên hướng dẫn yêu cầu bạn thực hiện một động tác Asana trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này thật sự không gây ảnh hưởng gì cả mà còn rất tốt đến cơ và xương của bạn. Nhưng nếu ngày hôm sau bạn phải làm việc thì những con lăn Yoga sẽ giúp bạn thư giãn những vị trí bị nhức trong quá trình tập luyện, giúp chúng hồi phục nhanh, giảm mỏi nhanh hơn.

Vòng tập Yoga

Vòng tập Yoga
 

Ở một vài trường hợp tập luyện ban đầu, có thể bạn sẽ không biết đến công dụng hoặc chưa nghĩ là mình sẽ cần chúng, nhưng với những người đang tìm kiếm những nấc thang mới cho việc tập luyện của mình, đang cần upgrade cho những động tác Asana Pose mới thì đây là sự trợ giúp đắc lực dành cho các bạn ấy. Vòng tập sẽ giúp cho bạn thực hiện những động tác khó, những động tác đòi hỏi sự dẻo dai nhất định để làm như Plank Pose hay Shouder Opening Pose.

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận