Những điều cần lưu ý khi chọn phao bơi cho bé dưới 1 tuổi

Đảm bảo an toàn cho trẻ dưới 1 tuổi khi đi bơi luôn là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Việc chọn một chiếc phao bơi cho bé dưới 1 tuổi là rất quan trọng.

Bố mẹ cho bé đi bơi không chỉ giúp giải trí vào mùa hè mà còn có lợi cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn lo lắng cho an toàn của trẻ nhất là với trẻ dưới 1 tuổi. Khi đó một chiếc phao bơi cho bé là rất cần thiết. Khi chọn phao bơi cho bé dưới 1 tuổi, mẹ cần lưu ý một vài điều sau đây.

1. Phao bơi cho bé dưới 1 tuổi nên có thêm mái che

Các bé dưới 1 tuổi có làn da khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương ánh nắng. Do vậy khi mua phao bơi cho bé dưới 1 tuổi bố mẹ nên đầu tư trang bị một chiếc vòm che trong phao để che nắng cho con. Mái che tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn. Ngoài ra mái vòm cũng sẽ bảo vệ mắt trẻ tránh ánh sáng chói gắt.

Phao bơi có vòm che
Phao bơi có vòm che bảo vệ bé dưới ánh nắng

2. Không gian thoải mái

Chọn phao bơi vừa rộng và đủ giúp bé thoải mái di chuyển và hoạt động trong khi bơi. Một số loại phao bơi có dán kèm sẵn đồ chơi trong phần không gian của phao nên có thể sử dụng một cách linh hoạt. Nhiều người muốn tự mua đồ chơi rồi rồi bỏ lên phao cũng là một cách tốt vì bé thường nhanh chán những đồ chơi cũ. Những loại đồ chơi cho bé khi cho vào phao cần phải có kích cỡ vừa đủ để tránh mất tầm nhìn khuôn mặt của bé. Bé sẽ cảm giác bất an nếu như tầm nhìn của mình bị che khuất, không thể quan sát bố mẹ và các thành viên trong gia đình.

3. Kiểu phao an toàn, tiện lợi

Các bé dưới tuổi còn rất nhỏ, không thể xử lý tình huống dưới nước. Do vậy bố mẹ cần chiếc phao bơi có kiểu dáng an toàn luôn giữ được trẻ nổi. Phao đỡ cổ hay phao bơi chống lật sẽ khá phù hợp với bé. Phao chống lật được thiết kế thông minh tự động cân bằng. Bé có thể đùa nghịch với nước trên phao mà không sợ bị lật. Phao còn có phần đỡ đầu và lưng cùng chỗ xỏ chân thoải mái. Còn chiếc phao đỡ cổ sẽ giúp cho thân dưới của bé chìm dưới nước trong khi đầu được giữ khô ráo. Loại phao này mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho bé khi bơi.

Chuẩn bị phao bơi sẽ giúp bé an toàn và thoải mái vui chơi dưới nước. Đặc biệt với trẻ dưới 1 tuổi còn rất non nớt thì bố mẹ càng phải đặc biệt lưu khi để chọn phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bố mẹ có được sự chuẩn bị phù hợp cho bé đi bơi.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn phao bơi trẻ em phù hợp với từng độ tuổi

Sending
Đánh giá của người dùng
5 (1 vote)

Viết bình luận