Những cách chống mất nước khi tập luyện Yoga vào mùa hè

Không thua gì những bài tập Gym hay chạy bộ, tập luyện Yoga cũng có khả năng tiêu tốn năng lượng. Đặc biệt là vào những ngày hè oi bức như thế này,

Tập luyện Yoga cũng khiến cơ thể chúng ta mất đi một lượng nước khá lớn. Hãy quan tâm nhiều hơn đến lượng nước mà cơ thể cần cho quá trình tập luyện Yoga để cơ thể và da luôn trong tình trạng “mơn mởn” cũng như việc tập luyện đạt hiệu quả hơn trong mùa hè nắng nóng này.

Những cách chống mất nước khi tập luyện Yoga vào mùa hè

 
Trong quá trình tập luyện Yoga, tất cả các bộ phận đều hoạt động một cách tối đa vì thế mà gây đổ mồ hôi, làm tiêu hao các chất điện giải trong cơ thể. Nhiều người cho rằng Yoga là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng, nhưng lại không biết rằng nó cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng. Theo những nghiên cứu cho thấy rằng, một lần tập Yoga có thể khiến ta mất từ 1,3 đến 2,3 trọng lượng nước trong cơ thể (tùy người và tùy bài tập).

Quan tâm đến các loại trái cây chứa nhiều nước 

Nếu như cảm thấy chán với việc uống nước thì bạn có thể quan tâm đến việc ăn các loại thực phẩm có nhiều nước bên trong. Các loại trái cây chứa nhiều nước có thể kể qua như dưa hấu, cam, quýt,… Đây là các loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chúng không chỉ cung cấp một lượng nước đáng kể mà còn bổ sung thêm nhiều loại vitamin. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện Yoga, các chất điện giải cũng cần phải được cân bằng để chống mất nước.  Nếu muốn bổ sung thành phần này, chúng ta cần ăn các loại trái cây như dưa chuột, chuối, dâu, …Các loại thực phẩm giàu “nước” này sẽ giúp ta tránh khỏi tình trạng bị mất nước trong phòng tập.

Những cách chống mất nước khi tập luyện Yoga vào mùa hè

 

Nên bổ sung nước trước, sau và trong khi tập

– Trước khi tập, uống khoảng 250 ml – 500ml nước trái cây pha loãng 50% hay các loại nước uống thể thao. Lưu ý uống từng ngụm nhỏ chia đều ra trước 1h trước khi tập. Nạp nước đầy đủ trước buổi tập sẽ có tác dụng hạn chế tối đa việc bị cứng khớp và chuột rút trong quá trình tập
– Nửa giờ trước khi chơi thể thao nên uống 1 ly nước thể thao hay nước uống tinh khiết. Không nên uống nước trái cây lúc này vì sẽ gây khó chịu bao tử.

Những cách chống mất nước khi tập luyện Yoga vào mùa hè

– Trong lúc tập, thường thì uống 1 hay 3/4 ly mỗi 15-20 phút là đủ.
– Trong mùa hè nắng nóng và oi bức này, việc bù nước sau khi tập luyện Yoga rất là quan trọng. Cơ thể sau một khoảng thời gian hoạt động hết công suất đã mất rất nhiều nước, chất điện giải bị giảm sút. Chính vì vậy, không có gì quan trọng hơn là lo đến việc cung cấp số nước bù lại cho cơ thể. Sau khi tập, lượng nước hợp lý bạn có thể nạp vào là tầm 600 ml. Bạn nên chú ý là uống từ từ, đừng uống hết một lần sẽ không tốt cho sức khỏe.
Những cách chống mất nước khi tập luyện Yoga vào mùa hè

 

Đừng để mùa hè nóng làm giảm đi chất lượng buổi tập của bạn. Chỉ vài một lưu ý nhỏ, bạn có thể tránh tình trạng “khô héo” khi luyện tập Yoga, giúp cho làn da của bạn mịn màng, mơn mởn hơn, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)
Chủ đề:

Viết bình luận