Nên sử dụng phao đỡ cổ cho trẻ sơ sinh tập bơi từ khi nào?

Trẻ sơ sinh tập bơi từ sớm sẽ rất có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Để hỗ trợ bé trong quá trình tập bơi, phao đỡ cổ là một vật dụng rất quan trọng.

Bơi lội là hoạt động vô cùng hữu ích cho sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều bé cảm thấy sợ hãi khi học bơi bị nước tràn vào mắt và lỗ tai. Phao đỡ cổ là một vật dụng bơi cần thiết hỗ trợ cho bé nổi và làm quen với nước. Vậy khi nào thì nên bắt đầu cho trẻ sơ sinh sử dụng loại phao bơi này? Hãy cùng Sportslink tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thời điểm bắt đầu cho trẻ dùng phao đỡ cổ

Trước khi bé có thể xuống bể bơi lớn để học bơi, bố mẹ hãy cho bé làm quen và vui đùa với nước từ những hoạt động thường ngày nhất. Như khi đi tắm, bố mẹ hãy để bé được thoải mái đập chân tay trong nước. Rồi dần dần dạy cho bé cách co duỗi chân và học cách lật trở mình bằng cách cho những đồ chơi nhỏ nổi trên mặt nước để bé với lấy hoặc dạt đồ chơi ra xa. Cứ như vậy dần dần bé sẽ hình thành được phản xạ lật mình mà không bị mệt, nhờ khối lượng riêng của nước trong bồn tắm nặng hơn giúp cơ thể bé có thể vận động nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Khi bé được 2 tháng tuổi, bố mẹ cho bé tập các động tác đập chân tay, tập bơi ngửa. Khi bé đã biết lật và cổ cũng cứng cáp hơn, bố mẹ có thể đeo phao bơi cổ cho bé và để bé tự bơi theo bản năng.

Các sản phẩm phao bơi cổ cho trẻ sơ sinh được sản xuất với chất lượng cao thường có kèm hướng dẫn cụ thể rõ ràng về độ tuổi sử dụng sản phẩm. Các chuyên gia cho biết khoảng thời gian sử dụng phao bơi đỡ cổ cho bé phù hợp nhất thường là từ 3 tháng tuổi cho đến 2 năm tuổi, khi cổ của bé đã trở nên cứng cáp hơn.

Sử dụng phao đỡ cổ cho bé từ 3 tháng tuổi đến 2 tuổi
Sử dụng phao đỡ cổ cho bé từ 3 tháng tuổi đến 2 tuổi

2. Cách sử dụng phao đỡ cổ

Để lồng phao đỡ cổ cho bé đúng, trước tiên bạn cần chọn đúng loại phao có thể đỡ được phần cằm của bé chứ không phải cổ bé. Sau khi thổi phồng phao lên bạn tách phần miệng phao ra để lồng vào cổ cho bé. Bạn nên lồng một cách nhẹ nhàng để trẻ không cảm thấy đau mà vẫn thoải mái.

Lúc này, bạn phải lồng sao cho phần cổ của bé được đặt đúng khớp với đường kính phao. Phần cằm sẽ được đỡ phía trên mặt phao. Sau đó bạn chỉnh phần khóa sao cho vừa với người con rồi đóng khóa lại.

Trong thời gian trẻ dưới nước, dù đã đeo phao cổ nhưng bố mẹ vẫn cần ở sát bên cạnh. Tuyệt đối không để bé chơi 1 mình dưới nước. Nếu thấy bé có biểu hiện khó chịu thì cần cho bé ra khỏi nước ngay và gỡ phao ra.

Để trẻ tập bơi một cách an toàn thì bố mẹ cần phải lưu ý những điều trên khi cho trẻ dùng phao đỡ cổ. Bố mẹ hãy trang bị kiến thức và chọn lựa sản phẩm chất lượng để bé có khoảng thời gian tập luyện thoải mái nhất.

>>> Xem thêm: 3 lý do thuyết phục mẹ nên mua áo phao bơi cho bé

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận