Nên mua bể phao bơi cho bé bằng nhựa, chất liệu cứng hay cao su?

Bể phao bơi cho bé thường được làm từ nhựa, chất liệu cứng, cao su. Vậy nên mua bể bơi phao chất liệu nào là tốt nhất?

Bể bơi phao ngày càng được sử dụng phổ biến tại các gia đình. Nên mua bể phao bơi cho bé bằng nhựa, bằng chất liệu cứng hay bằng cao su là câu hỏi chung của rất nhiều mẹ. Sau đây, Sportslink sẽ phân tích cụ thể ưu nhược điểm của mỗi loại để mẹ dễ dàng chọn lựa.

1. Bể phao bơi cho bé bằng nhựa.

Ưu điểm:

Bể bơi phao được làm bằng nhựa cho giá thành rất tiết kiệm phù hợp với mọi gia đình. Mẹ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách cố định bể bơi ở một chỗ. Loại phao này đặc biệt phù hợp với gia đình có khoảng trống rộng, không tốn thời gian cho việc bơm hơi như bể bơi làm bằng cao su, lại không quá nặng như bể bơi làm bằng chất liệu cứng.

Nhược điểm:

Theo các chuyên gia, chất liệu nhựa làm bể bơi phao có thể gây nguy hại cho bé. Bởi khi sản xuất có thể sử dụng các loại hóa chất độc hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là quá trình hô hấp ở bé.

Các chất tạo màu bên ngoài bể bơi phao có thể bị phai ra trong điều kiện thời tiết nóng bức. Điều này có thể khiến bé mắc các bệnh ngoài da. Hơn nữa, bể bơi phao bằng nhựa rất dễ bị hư hỏng khi va chạm mạnh.

Do đó, khi chọn mua bể bơi phao bằng nhựa cần tìm hiểu kỹ về chất lượng loại nhựa tạo nên sản phẩm, loại sơn màu có khả năng chịu nhiệt. Mẹ có thể chọn loại làm từ nhựa PVC bền, an toàn cho bé.

Bể bơi làm từ nhựa PVC an toàn
Bể bơi làm từ nhựa PVC an toàn

2. Bể bơi phao làm bằng vật cứng.

Ưu điểm:

Thường được làm bằng khung sắt và các kim loại khác, có độ bền cao. Mẹ chỉ cần mua một lần và cho bé sử dụng lâu dài, không tốn thời gian bơm hơi, phù hợp với bé ở nhiều lứa tuổi. Loại phao này khá tiện lợi vì có thể làm phao bơi gia đình. Khi các bé lớn hơn mẹ cũng chỉ cần cho thêm lượng nước mà không cần mua bể bơi mới.

Nhược điểm:

  • Chi phí cao, chiếm rất nhiều diện tích
  • Bể rất nặng do đó rất khó khăn cho việc di chuyển đi nơi khác, mẹ hầu như phải để cố định một chỗ
  • Chất liệu kim loại có thể bị rỉ sau một thời gian dài sử dụng.

3. Bể bơi làm bằng cao su

Ưu điểm:

  • Rất tiện lợi, không chiếm nhiều diện tích bởi mẹ có thể cất gọn
  • Giá thành phù hợp
  • Sản phẩm rất đa dạng về kích thước và kiểu dáng cho mẹ thoải mái lựa chọn. Sản phẩm bể bơi mini phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ hẹp và điều kiện tài chính hạn chế., dễ dàng kết hợp với các loại đồ chơi như: cầu trượt, bóng hơi,… rất an toàn cho bé sử dụng.

Nhược điểm:

Mẹ phải thay đổi size khi bé lớn hơn.

Trên đây là những ưu nhược điểm cụ thể của từng loại chất liệu bể phao bơi cho bé. Hy vọng với những thông tin này, mẹ sẽ dễ dàng chọn lựa bể bơi phao an toàn cho bé.

Xem thêm: Sử dụng bể phao bơi đúng cách, bạn đã biết chưa?

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận