Mỗi ngày một tư thế Yoga | 6-Tư thế nữa vầng trăng

Tìm đến sự thanh thoát lưu loát trong bước đi thì không thể bỏ qua tư thế nữa vầng trăng này, hãy cùng nhau luyện tập tư thế này nhé.

Mỗi ngày một tư thế Yoga | 6-Tư thế nữa vầng trăng (Ardha Chandrasana)

 
Đây là tư thế phù hợp với mọi chị em phụ nữ, kể cả những người đang mang bầu cũng có thể thực hiện tư thế này. Là một trong những tín đồ Yoga tư thế này cũng hết sức phổ biến, cũng như tư thế mang lại những lợi ích tích cực về mặt sức khỏe, nếu bạn muốn một đôi chân chắc khỏe cùng bước đi uyển chuyển thì tư thế này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Lợi ích:

Tư thế khi luyện tập tác động lên các vùng đùi, mông, bụng và cả lưng, thực hiện tư thế còn giúp làm giản cơ vai, tay làm thư giản các nhóm cơ này. Mở các khớp háng, gân kheo và cả bắp chân. Ngoài ra còn tăng cường phát triển cơ bắp ở chân, làm chắc khỏe và săn chắc mông đùi. 
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 6-Tư thế nữa vầng trăng
 
 
Kể cả là làm dịu hệ tiêu hóa, cải thiện sự cân bằng và khả năng tập trung đây còn là tư thế có thể điểu trị được các bệnh về loảng xương cũng như đau thần kinh tọa. Qua tư thế việc mang lại vòng eo thon cùng cái bụng phẳng sẽ đến sớm muộn nếu kiên trì tập luyện. 

Cách thực hiện:

Với tư thế cũng có những hạn chế khi tập luyện dành cho những người mắc chứng huyết áp thấp, chấn thương mãn tính ở các vùng vai, lưng, hông thì khôn nên luyện tập tư thế này. Bắt đầu thực hiện với tư thế tam giác mở rộng, đặt tay trái lên hông trái, trượt lòng bày tay phải lên phía trước khi đang gập gối phải, theo lý thuyết lòng bàn tay cách chân khoảng 20cm nhưng bạn nên thử các khoảng cách để tìm thăng bằng. 
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 6-Tư thế nữa vầng trăng
 
Hít vào nâng bàn chân trái lên khỏi thảm/sàn sao cho song song với sàn giữ cho nó thẳng vươn xa khỏi đầu, ráng cho chân phải trụ và giữ thẳng, thở ra và xoay ngực sang một bên để vai xếp chồng lên nhau, trong lần thở ra tiếp theo, nghiên người sang phải, đẩy hông về trước bàn tay phải giữ chạm sàn và từ dơ tay trái lên mũi tay và mở lòng bàn tay hướng lên trời, điều chỉnh sao cho 2 vai thẳng hàng đồng thởi ngước đầu theo hướng mũi lòng bàn tay trái. Giữ tư thế trong 30 giây trước khi kết thúc động tác và đổi bên. 

 

Thảm tập yoga Adidas
Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)
Chủ đề:

Viết bình luận