Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (TADASANA)

Để duy trì vóc dáng cân đối, bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Hãy để Sportslink hướng dẫn bạn thực hiện bộ các tư thế này nhé.

GIỚI THIỆU 

Tư thế trái núi (Tadasana) là một trong những tư thế căn bản và đơn giản nhất, có thể thực hiện được với tất cả mọi người khi bước vào tập luyện Yoga. Nếu nói về tư thế đứng thì đây chính là tư thế nền tảng, đúng với tên tư thế sẽ mang tới cho bạn cảm giác chắc chắn, rắn rỏi và kiên định.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (TADASANA)
LỢI ÍCH
Giúp cột sống lưng giữ thẳng, cải thiện từ vóc dáng kéo theo các di chuyển thăng bằng hơn. Tư thế tác động lên nhóm cơ lớn là phần chân tạo nên sự săn chắc cho cơ đùi và mông mang lại lợi ích giảm đau thần kinh tọa. Cùng với đó là sự ổn định về tri giác cải thiện sự tập trung.
 
KỸ THUẬT THỰC HIỆN
Tuy là tư thế căn bản nhưng để có thể phát huy tối đa những lợi ích mà tư thế mang lại, đòi hỏi phải thực hiện đúng các động tác và kỹ thuật. Vì là tư thế đứng nên bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu không nhất thiết phải cần tới một tấm thảm tập Yoga chất lượng để thực hiện.
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (TADASANA)
Đứng thẳng trên sàn/thảm, đứng sao cho 2 ngón cái bàn chân chạm vào nhau hoặc bàn chân mở rộng bằng hông, bạn cố gắng đứng để cho sức nặng của cơ thể được chịu lực dàn đều qua cả bàn chân mà không phải tập trung vào gót hay một điểm nào cố định,giữ cho xương sườn hướng vào bên trong, hít vào mở rộng lồng ngực và giữ cho lưng thẳng. Cùng với đó là hạ thấp vai giữ mắt nhìn thẳng, nâng nhẹ cằm đồng thời thở ra và siết cơ bụng lại . 
Mỗi ngày một tư thế Yoga | 1-Tư thế trái núi (TADASANA)

Tiếp theo các bạn bám chật 10 ngón chân lên khỏi sàn/thảm tạo sự định tuyến cho cả cơ thể lên bàn chân, cuối cùng hai cánh tay đặt dọc theo thân lúc này xoay ra mở lòng bàn tay hướng về phía trước, giữ vững tư thế hít thở và cảm nhận năng lượng chạy khắp cơ thể, giữ tư thế 20 cho tới 30 giây trước khi kết thúc động tác và thực hiện thêm 2 lần nữa.

 

>>> Xem thêm: Top thảm tập, dụng cụ tập yoga tốt nhất

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận