Mẹo nhỏ giúp bảo quản quần áo bơi luôn như mới

Bạn muốn quần áo bơi của mình luôn như mới và bền màu? Vậy phải biết ngay những mẹo để bảo quản đồ bơi thật tốt.

Mặc đồ bơi đi biển luôn đem lại sự thoải mái và cũng là cơ hội cho các cô nàng khoe dáng. Tuy nhiên, dưới tác động của ánh nắng và mồ hôi, chất lượng bộ đồ có thể bị ảnh hưởng. Khi đó bạn mặc vào sẽ thấy khó chịu và trở nên kém sắc do chất vải bị dão hay phai màu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo giúp bảo quản quần áo bơi luôn như mới.

1. Không tiếp xúc với nước nóng

Các bộ đồ bơi thường được may để sử dụng cho nước có nhiệt độ bình thường. Vì vậy việc cho chúng tiếp xúc với nước nóng là điều không nên. Nếu như bạn muốn ngâm mình trong một khu suối nước nóng, bạn có thể sử dụng bộ đồ bơi hoàn toàn dành riêng cho chế độ nước ở đây. Còn nếu như bạn không có đủ tài chính để mua cho mình một bộ đồ chuyên dụng như vậy, đơn giản hãy mua một bộ đồ rẻ để nó có hỏng bạn cũng không cảm thấy luyến tiếc.

2. Giặt ngay sau khi dùng xong

Dù bạn sử dụng sản phẩm này với bất kể mục đích gì đi nữa, nhưng sau khi đã mặc lên người xong thì hãy giặt nó ngay khi có thể. Mồ hôi của con người là nguyên nhân hàng đầu gây nên mùi hôi, mốc hay làm cho bộ đồ bị bạc màu. Vì thế, dù lúc đó bạn chưa thể dùng xà bông để giặt thì hãy gột tạm bằng nước sạch.

3. Lưu ý khi giặt quần áo bơi

Nếu như không muốn đồ bơi của bạn nhanh hỏng, vải bị dão và không còn ôm sát cơ thể nữa thì tốt nhất bạn sử dụng tay cho việc giặt đồ. Bởi đồ co giãn của bộ đồ bơi rất kỵ sự mạnh bạo của máy giặt. Hơn nữa việc gột sạch mồ hôi thì dùng tay vò nhẹ nhàng là được rồi.

Giặt quần áo bơi nhẹ nhàng bằng tay
Giặt quần áo bơi nhẹ nhàng bằng tay

Trong lúc giặt thì nên sử dụng loại xà phòng có tính kiềm nhẹ. Khi giặt xong thì nên phơi đồ bơi trong bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu không đồ bơi của bạn sẽ nhanh bị phai màu.

4. Hãy có 2 – 3 bộ quần áo bơi để thay

Bởi vì đồ bơi luôn làm với chất liệu co giãn, và nó là chất liệu vải có khả năng nhớ vị trí. Có nghĩa là khi bạn mặc nó, vãi sẽ giãn đến vị trí bạn mặc và khi tháo ra nó sẽ tạm thời chưa quay về vị trí ban đầu. Vì vậy nếu càng mặc nhiều nó càng giữ luôn dáng như vậy và lâu lâu sẽ thành dão. Chính vì vậy hãy chuẩn bị nhiều hơn 1 bộ đồ bơi. Như vậy đồ bơi có thể “nghỉ ngơi” mà bạn cũng có thể thay đổi kiểu dáng mới.

Bảo quản đúng cách sẽ giúp đồ bơi giữ được chất lượng và sử dụng được lâu. Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm mà vừa được diện đồ đẹp. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức để giữ gìn quần áo bơi của mình luôn như mới.

>>> Xem thêm: TIPS chọn đồ bơi đôi đi biển dành cho các cặp yêu nhau

Sending
Đánh giá của người dùng
9.5/10 (1 vote)

Viết bình luận