Mách bạn cách làm sạch Phao bơi nhanh chóng hiệu quả

MÁCH BẠN CÁCH LÀM SẠCH PHAO BƠI NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT

 

Sau những hoạt động vui chơi với bể bơi, phao bơi với đủ hình dáng ngộ nghĩnh thì cần được làm sạch và lưu trữ chúng là rất cần thiết để tránh nấm mốc và nấm mốc. Nhưng để làm được điều này thì không phải điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý một vài cách làm sạch phao bơi nhanh chóng, hiệu quả nhất mà bạn không thể nào bỏ qua đâu nhé!

Mục lục:

  1. Bước 1: Làm xẹp phao bơi
  2. Bước 2: Làm sạch phao bơi

2.1. Phương pháp 1. Sử dụng dung dịch xà phòng

2.2. Phương pháp 2. Sử dụng dung dịch giấm

2.3. Phương pháp 3. Sử dụng dung dịch Baking Soda

2.4. Phương pháp 4: Phương pháp làm sạch sâu hoặc hóa học

 

Bơi vào mùa hè nóng nực không thể thiếu những chiếc phao bơi và đồ chơi đẹp đi cùng bạn và gia đình. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại phao bơi với đủ kiểu mẫu, hình dáng ngộ nghĩnh có sẵn trong các cửa hàng. Sau những hoạt động vui chơi với bể bơi, phao bơi vô cùng thú vị thì nhiệm vụ làm sạch và lưu trữ chúng là rất cần thiết để tránh nấm mốc và nấm mốc. Nhưng để làm được điều này thì không phải điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý một vài cách làm sạch phao bơi nhanh chóng, hiệu quả nhất mà bạn không thể nào bỏ qua đâu nhé!

1. Bước 1: Làm xẹp phao bơi

Làm sạch phao trong khi nó được bơm căng bằng không khí có thể khó khăn, vì các đường cong và nếp gấp trong đồ chơi bể bơi sẽ không cho phép bạn làm sạch toàn bộ thiết bị đúng cách. Vì vậy, bạn sẽ phải xì hơi chúng trước khi tiếp tục.

Bây giờ, một phao bơi có thể có một hoặc nhiều van mà bạn có thể rút ra để cho không khí thoát ra tự nhiên. Tuy nhiên, một số thiết bị có thể có một van dính để giữ không khí ngay cả khi rút phích cắm. Cơ chế này là có để tránh sự lệch hướng vô tình của đồ chơi như vậy.

Do đó, vấn đề là bạn sẽ phải nhấn phao bơi chắc chắn để không khí thoát ra ngoài. Quá trình này không chỉ mất nhiều thời gian mà còn làm bạn kiệt sức.

Một phương pháp tốt hơn là sử dụng ống hút cứng hoặc tuốc nơ vít mỏng chọc vào bên trong van một cách cẩn thận để không khí có thể thoát ra ngoài mà không cần ấn mạnh phao. Bạn có thể phải cẩn thận trong khi chọc lỗ cắm để phao không bị hỏng.

2. Bước 2: Làm sạch phao bơi

Có nhiều cách để làm sạch phao bơi. Các phương pháp được đề cập dưới đây nhằm cung cấp một mức độ làm sạch khác nhau cho phao tùy thuộc vào mức độ cứng đầu của vết bẩn trên đồ chơi. Những phương pháp đơn giản này liên quan đến việc sử dụng dung dịch xà phòng, giấm, baking soda,… để làm sạch phao bơi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển, vải khô và nước ấm. Các phương pháp như vậy không cần sử dụng hóa chất mạnh hoặc chất khử trùng để làm sạch vật liệu của phao.

 

2.1. Phương pháp 1. Sử dụng dung dịch xà phòng

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo ra một dung dịch chứa, 1 phần dung dịch xà phòng và 3 phần nước ấm trong cốc.

Bước 2: Đảm bảo phao của bạn bị xì hơi hoàn toàn khỏi không khí trước khi di chuyển với bộ phận làm sạch.

Bước 3: Bắt đầu bằng cách nhúng một miếng bọt biển khô vào dung dịch và sau đó bắt đầu chà rửa bề mặt của phao bơi. Cuối cùng, nó sẽ loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt.

Bước 4: Sử dụng vòi hoặc xô trong vườn để ném một ít nước sạch lên phao xà phòng. Nó sẽ loại bỏ các vết bẩn.

Bước 5: Sau đó, sử dụng một miếng vải khô và sạch để thấm bề ​​mặt ướt của chiếc phao.

Bước 6: Điều đó sẽ làm sạch phao.

2.2. Phương pháp 2. Sử dụng dung dịch giấm

Phương pháp này cũng được áp dụng các kỹ thuật đòi hỏi các thành phần tự nhiên để làm sạch thiết bị bể bơi của bạn. Thực hiện theo các bước đề cập dưới đây để nó hoạt động chính xác.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách trộn một phần giấm trắng và hai phần nước ấm. Giải pháp này là cần thiết để hòa tan sự hình thành dư lượng không cần thiết do tính chất axit của giấm hoặc các hạt bụi bẩn.

Bước 2: Khi giải pháp được chuẩn bị, nhấn chìm phao bơi xì hơi trong đó trong 10 đến 15 phút tiếp theo. Ngâm nó trong dung dịch sẽ đảm bảo rằng dung dịch đi vào bên trong bộ phận nổi để làm sạch hoàn toàn.

Bước 3: Bây giờ, sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển hoặc máy chà sàn để chà sạch phao bơi. Bạn có thể muốn sử dụng một bàn chải nhỏ để tiếp cận tất cả các mặt của thiết bị.

Bước 4: Bây giờ, rửa sạch đồ chơi bằng nước đúng cách.

Bước 5: Tiếp theo, sử dụng một miếng vải hoặc khăn khô để làm sạch nước có trên bề mặt của nó.

Bước 6: Đặt nó xuống để nó có thể khô trong không khí tự nhiên. Hãy chắc chắn rằng chiếc phao bơi được đặt thẳng đứng để nước thừa bên trong hoặc trên bề mặt có thể thoát ra ngoài. Bây giờ, bắt đầu sử dụng lại hoặc lưu trữ cho hoạt động tiếp theo.

2.3. Phương pháp 3. Sử dụng dung dịch Baking Soda

Dưới đây là một kỹ thuật đơn giản khác liên quan đến việc sử dụng các thành phần phổ biến có trong nhà của bạn. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây cho nó.

Bước 1: Bắt đầu quá trình bằng cách trộn nước ấm (1 lít) với một phần tư baking soda. Sử dụng baking soda sẽ giúp bạn làm sạch các vết bẩn từ phao tự nhiên.

Bước 2: Bây giờ, ngâm một miếng bọt biển trong dung dịch và bắt đầu chà trên bề mặt của phao.

Bước 3: Một khi bạn đã chà kỹ, rửa sạch mặt bằng nước từ xô hoặc vòi trong vườn. Nếu thiết bị nổi nhỏ, thì nên ngâm toàn bộ chiếc phao trong dung dịch để có hiệu quả làm sạch tối đa. Với dung dịch baking soda, bạn có thể loại bỏ các vết bẩn, tảo và các chất ô nhiễm khác trên bề mặt của phao bơi.

Bước 4: Sau đó, sử dụng khăn khô hoặc vải để loại bỏ độ ẩm khỏi bề mặt của vật phẩm.

Bước 5: Để nó khô ở vị trí thẳng đứng trong không khí tự nhiên. Không sấy khô dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì nó có thể làm hỏng vật liệu của thiết bị nổi.

Bước 6: Đồ chơi bể bơi sạch của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng một cách an toàn một lần nữa!

2.4. Phương pháp 4: Phương pháp làm sạch sâu hoặc hóa học

Nếu đồ chơi bể bơi của bạn trở nên rất bẩn, thì bạn có thể yêu cầu một phương pháp liên quan đến việc sử dụng các tác nhân hóa học. Một trong những tác nhân được sử dụng phổ biến nhất cho quá trình này là thuốc tẩy (clo).

Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi thiết bị bắt đầu đúc nhẹ. Sử dụng thuốc tẩy clo sẽ giúp vệ sinh bề mặt của phao bơi.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó với số lượng phù hợp, vì nó có thể gây hại cho trẻ em. Bên cạnh đó, sử dụng dung dịch thuốc tẩy clo để làm sạch chỉ là biện pháp cuối cùng của bạn. Dưới đây là các bước cho nó:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách chuẩn bị dung dịch gồm 1 phần nước và 2 phần thuốc tẩy clo.

Bước 2: Nhúng phao đồ chơi vào dung dịch trong 2 – 3 phút tiếp theo để dung dịch thuốc tẩy thực hiện công việc của nó.

Bước 3: Lấy sản phẩm ra khỏi dung dịch và sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải để chà bề mặt nếu vết bẩn vẫn còn trên đó.

Bước 4: Rửa sạch với nước thường xuyên để loại bỏ các dấu vết của hóa chất trên bề mặt của nó.

Bước 5: Dùng khăn khô hoặc một miếng vải để lau sạch nước khỏi bề mặt phao.

Bước 6: Để phao khô trong không khí ở tư thế đứng.

Bước 7: Sử dụng vật phẩm một lần nữa sau khi chúng khô.

Hãy nhớ rằng phương pháp này cũng phù hợp với phao nhựa và bọt không cần không khí bên trong chúng. Tuy nhiên, độ xốp của đồ chơi dựa trên bọt dễ dàng tạo khuôn theo thời gian để có thể yêu cầu vệ sinh đúng cách. Nếu có khuôn nặng, tốt nhất nên thay đồ chơi bằng đồ mới.

Hồ bơi của bạn kết hợp nhiều phụ kiện để nâng cao trải nghiệm của bạn trong mùa hè nóng bức. Chỉ cần nhớ rằng các mặt hàng mà bạn đang sử dụng được duy trì đầy đủ để cải thiện tuổi thọ của chúng.

Bạn không muốn đối mặt với một tình huống mà tất cả các phao bơi và thiết bị của bạn bị rối tung khi bạn lên kế hoạch cho một bữa tiệc bể bơi vào mùa hè tới. Hy vọng rằng, bạn đã hiểu làm thế nào để làm sạch phao bơi hiệu quả để bạn có thể tận hưởng những công cụ giải trí này trong các hoạt động bể bơi của bạn mỗi ngày.

 

Mời bạn Xem thêm bài viết:

Tự tin thả dáng với quần áo bơi nữ nhờ những kinh nghiệm đặc biệt

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)
Chủ đề:

Viết bình luận