Kinh nghiệm chọn phao bơi trẻ em phù hợp với từng độ tuổi

Phao bơi là vật dụng cần thiết với bé khi đi bơi và với mỗi độ tuổi thì trẻ sẽ thích hợp với loại phao khác nhau. Hãy cùng tham khảo cách chọn phao bơi trẻ em theo độ tuổi sau đây.

Phao bơi chính là vật đồng hành với bé yêu nhà bạn khi đi bơi vào những ngày hè. Với mỗi độ tuổi khác nhau thì bé nhà bạn sẽ thích hợp với kiểu dáng và sản phẩm phao bơi khác nhau. Như thế sẽ đảm bảo về độ an toàn cho bé, cũng như tính thẩm mỹ và giá cả cho trẻ. Sau đây Sportslink sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nghiệm chọn phao bơi trẻ em phù hợp với từng độ tuổi.

1. Phao bơi trẻ em dưới 2 tuổi

Với những bé nhỏ dưới 2 tuổi, bố mẹ hãy chọn phao chống lật hoặc phao bơi cổ cho bé. Phao chống lật được thiết kế thông minh tự động cân bằng. Bé có thể đùa nghịch với nước trên phao mà không sợ bị lật. Loại phao này còn có phần đỡ đầu và lưng cùng chỗ xỏ chân thoải mái. Còn chiếc phao vòng cổ sẽ giúp cho cả người bé chìm dưới nước để tránh gió trong khi đầu được giữ khô ráo hoàn toàn. Đặc biệt là phần mũi để có thể thở một cách thoải mái nhất.

2. Mua phao cho bé 2 – 3 tuổi

phao bơi tay cho bé
Phao bơi tay trẻ em Intex

Khi bé đã lớn hơn một chút thì bố mẹ có thêm lựa chọn là phao bơi tay cho bé. Với loại phao này thì con bạn có thể tự do chơi đùa dưới nước. Ngoài ra, bé cũng tập được cách tự cân bằng được trọng lượng cơ thể và có thể dễ dàng điều chỉnh đứng thẳng trong nước, di chuyển dưới nước được.

Với phao bơi tay này thì cha mẹ nên chọn loại phù hợp với trọng lượng cơ thể bé. Nếu bé nhà bạn quá nặng cân thì có thể thay thế những chiếc phao hơi bằng những chiếc phao được làm từ chất liệu xốp để giúp bé dễ dàng nổi trên mặt nước.

3. Đối với bé từ 3 – 5 tuổi

Với độ tuổi này, cơ thể và chiều cao của bé cũng đã phát triển. Việc lựa chọn phao bơi dạng vòng là tốt nhất để đảm bảo hiệu quả, độ an toàn cho bé.

Áo phao ngộ nghĩnh cho bé

Đối với trẻ 4 tuổi, thì cha mẹ cũng có thể cho con mặc áo phao bơi để trẻ có thể thoải mái vận động bơi lội dưới nước, cũng như vui chơi thỏa thích hơn. Áo phao bơi có tác dụng giúp trẻ dần dần làm quen với việc tập bơi dưới nước. Bé có thể tự dùng lực đẩy và giãy chân tay của chính mình để tự tập bơi.

Lưu ý, khi mua phao bơi cho bé cha mẹ nên xem thật kỹ các thông tin được ghi trên nhãn mác về nơi sản xuất, đường kính của phao bơi đã phù hợp với kích thước của bé nhà mình chưa. Đường kính phao không nên quá nhỏ cũng không nên quá lớn để đảm bảo tính an toàn cho bé khi bơi lội.

4. Lựa chọn phao bơi cho bé từ 5-7 tuổi

Phao bơi lật đật

Ở lứa tuổi từ 5 – 7 đã có nhiều bé biết bơi tốt. Với những bé chưa biết bơi hoặc bố mẹ muốn an toàn cho bé thì có thể lựa chọn những miếng ván xốp, những quả bóng hơi để giúp bé nổi trên mặt nước cũng như hỗ trợ an toàn cho trẻ khi đang bơi lội, vui chơi dưới nước. Chúng cũng giúp cho bé có được cảm giác thích thú hơn khi đi bơi.

Hy vọng với những kinh nghiệm này, bố mẹ có thể chọn phao bơi phù hợp cho con mình. Sportslink chuyên cung cấp đồ bơi chính hãng, chất lượng chắc chắn sẽ giúp bố mẹ có quyết định đúng đắn trong lựa chọn phao trẻ em.

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận