Kinh nghiệm chọn mua kính bơi phù hợp dành cho bạn

Kính bơi là vật bảo hộ quan trọng khi ở dưới nước. Chọn mua kính bơi phù hợp không chỉ giúp bảo vệ mắt mà còn đảm bảo được tính thoải mái, tiện lợi khi bơi.

Để đảm bảo an toàn khi bơi, mọi người cần trang bị những dụng cụ bơi lội phù hợp. Một trong những vật dụng quan trọng nhất chính là kính bơi. Kính bơi được thiết kế cho nhiều đối tượng, từ già trẻ, nam nữ, người cận hay người không bị cận. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn lựa được kính bơi phù hợp.

1. Tìm hiểu về kính bơi

Tùy theo mục đích sử dụng, kính bơi thường được chia làm 3 loại chính:

  • Kính bơi dùng hàng ngày (kính bơi giải trí): Đây là loại kính bơi phổ biến, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho nhiều người, đặc biệt là những người mới tập bơi.
  • Kính bơi thi đâu: Đúng như tên gọi, đây là loại kính bơi chuyên dùng trong thi đấu. Loại kính này có cấu tạo tròng kính tròn và lớn hơn so với loại thông thường.
  • Kính bơi Thụy Điển: thường được ưa chuộng bởi các vận động viên bơi lội bởi đây là loại kính bơi có thiết kế nhỏ gọn, không có vòng đệm bao quanh mắt kính.

Chọn kính bơi phù hợp bới mục đích sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kính bơi có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Những loại kính bơi phổ biến được đông đảo người dùng tin tưởng gồm có: View, Phoenix, Speedo, Yingfa, Aryca,….

2. Lựa chọn kính bơi phù hợp

Kính bơi thường có 3 kích cỡ chắn sống mũi S,M, L phù hợp với gương mặt từng người. Vì vậy, khi chọn mua kính bơi, bạn có thể đeo thử để xem kính có thoải mái với mắt mình không. Đảm bảo kính phải che kín mắt để nước không vào được, góc nhìn đủ rộng và rõ để không ảnh hưởng tầm quan sát khi bơi.

Cấu tạo chủ yếu của kính bơi gồm mắt kính và dây đeo:

Mắt kính

Bạn có thể lựa chọn mắt kính theo màu sắc:

  • Kính bơi có mắt kính trong phù hợp với việc bơi lội vào những ngày trời âm u, ánh sáng mặt trời yếu hoặc khi bơi vào buổi tối
  • Kính bơi có mắt kính màu vàng hoặc xanh dương đôi khi được ưa chuộng sử dụng để cải thiện tầm nhìn.
  • Kính bơi có mắt kính tráng gương và mắt kính đen được lựa chọn sử dụng để giảm độ chói

Kính bơi tráng gương được nhiều người sử dụng

Kính bơi có tròng kính cận có thể coi là một loại kính riêng. Người bị cận nên chọn mua kính bơi cận có độ cận bằng hoặc cao hơn một chút so với độ cận thực của mình bơi ảnh hưởng của nước sẽ làm thay đổi tầm nhìn và thấu thị của người bơi.

Với sự phát triển trong công nghệ, hiện cũng có những loại mắt kính có khả năng chống mờ. Tính năng này giúp hạn chế tròng kính bị hấp hơi, người bơi sẽ luôn nhìn rõ khi ở dưới nước.

Dây đeo

Dây đeo của kính bơi cũng khác nhau về thiết kế cũng như chất liệu. Loại kính bơi Thụy Điển sử dụng một sợi dây cao su mỏng, đơn giản. Các loại kính bơi sử dụng một số hệ thống khóa khác nhau để điều chỉnh độ dài dây đeo.

Với những gợi ý trên, bạn sẽ có thể chọn mua kính bơi phù hợp cho mình. Hiện Sportslink đang cung cấp nhiều mẫu kính bơi chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng dành cho nhiều đối tượng cũng như các sản phẩm bơi khác như nón bơi, phao bơi,…. Hãy đến và chọn cho mình và gia đình sản phẩm ưng ý bạn nhé!

>>> Xem thêm: Kính bơi View V610 có gì đặc biệt khiến nhiều người yêu thích?

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận