Kinh nghiệm chọn gậy chơi golf và top 10 bộ gậy tốt nhất hiện nay

Khi bắt đầu chơi golf, bất cứ ai cũng cần phải có bộ gậy của riêng mình để có thể tận hưởng được cảm giác thú vị của golf. Tuy nhiên, việc lựa chọn gậy phù hợp là vấn đề không hề dễ đối với mỗi golf thủ. Có 3 loại gậy mà bất kỳ golf thủ nào cũng cần có, đó là gậy gỗ (woods), gậy sắt (irons), và gậy gạt (putter). Hãy cùng Sportslink tìm hiểu rõ hơn về các loại gậy golf này để có thể lựa chọn cho mình chiếc gậy golf phù hợp nhất. Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi cũng đề cập đến 10 gậy đánh golf dành cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

A. CÁC LOẠI GẬY GOLF THÔNG DỤNG

Dưới đây là một số gậy golf thông dụng mà bạn nên mang theo trong bất cứ buổi chơi golf nào:

1. Gậy gỗ

Gậy gỗ là những cây gậy dài, đánh bóng đi xa và thường được những người mới chơi dùng chủ yếu khi phát bóng hay với những đường golf dài par 5. Tên gọi gậy gỗ xuất phát từ kiểu gậy cổ được thiết kế và làm bằng gỗ nhiều năm về trước, giờ nó được làm chủ yếu bằng Titanium. Gậy gỗ thường được đánh số từ 1 đến 5, với số 1 là gậy driver có bề mặt phẳng nhất. Tuy nhiên, bây giờ, gậy gỗ có thể lên đến 9 và được đánh số từ 1 đến 9.

Gậy drivers hay còn gọi là gậy 1 gỗ: Cây gậy này được mệnh danh là quả bom nguyên tử trong kho vũ khí của bạn nếu như bạn dùng nó hiệu quả. Bằng không, nó sẽ trở thành cỗ máy khuếch đại sai lầm. Gậy driver có bề mặt phẳng nhất vì nó được thiết kế để đánh bóng đi xa. Bề mặt phẳng của gậy cho phép bóng bay với góc nhỏ nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng của sức gió. Đó là lý do vì sao nó có sức mạnh khủng khiếp và khoảng cách đáng gờm như vậy nếu được dùng đúng cách.

Tuy nhiên, đó lại là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy bởi độ dài của nó thường làm nó khó kiểm soát hơn những cây gậy khác. Đây cũng là nguyên nhân những người mới tập chơi nên dùng gậy 3 gỗ hoặc gậy 5 gỗ.

2. Gậy sắt

Gậy sắt được dùng cho những cú đánh với khoảng cách ngắn hơn như là phát bóng trên đường golf par 3 hay đánh quanh green. Đầu gậy được làm bằng thép hoặc sắt, và cũng được đánh số từ 1 trở lên. Tuy nhiên chủ yếu bạn sẽ thấy một bộ gậy sắt chuẩn được đánh số từ 3-9, với gậy 3 sắt là cây dài nhất và có mặt phẳng nhất trong bộ gậy sắt.

Ngoài ra còn có những cây gậy sắt đặc biệt gọi là gậy wedges. Một túi gậy chuẩn thường có 1 cây sand wedge (SW), với góc tạo bởi mặt và thân gậy từ 54- 58 độ, và một gậy pitching wedge (PW), với góc từ 45- 50 độ. Gậy SW thường được dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát và gậy PW được thiết kế cho những cú đánh nhẹ quanh green.

Có những golf thủ chọn dùng thêm gậy gap wedge (GW), với góc từ 50 – 52 độ. Mặt gậy GW này có độ võng trung bình giữa gậy SW và gậy PW. Cuối cùng là gậy loft wedge (LW), với góc từ 60 – 64 độ.

Với những bạn bắt đầu chơi golf, bạn nên dùng gậy SW và PW và sau đó khi kỹ năng của bạn đã phát triển, bạn có thể thêm những cây gậy wedge khác vào túi gậy của mình.

Gậy lai (hybrid) là loại gậy hiện đại, thay thế cho gậy 3 và 4 sắt đang dần trở nên lỗi thời với những golf thủ hàng đầu hiện nay. Cũng như những cây gậy sắt đầu tiên trong bộ gậy, gậy hybrid wood có bề mặt khá phẳng giúp các golf thủ đánh bóng ra khỏi rough hoặc đánh từ fairway đến gần cờ hơn.

Mặc dù gậy lai cực kỳ hữu ích hơn nhiều so với những cây gậy sắt số nhỏ trong bộ gậy nhưng đối với người mới chơi, những đặc tính tiên tiến đó lại không mấy lợi ích. Vì vậy bạn nên dùng gậy sắt cơ bản khi bắt đầu chơi rồi từ từ nâng cấp lên gậy lai sau khi đã thành thục.

3. Gậy gạt (Putters)

Gậy gạt là loại gậy được sử dụng nhiều nhất trong golf. Bạn có thể tưởng tượng, nếu một golf thủ thực hiện 2 cú gạt trên mỗi green, tức là anh ta phải sử dụng gậy gạt 36 lần trong mỗi vòng đấu. Và chắc chắn rằng nhiều người mới tập chơi sẽ phải dùng nhiều hơn con số đó.

Có nhiều loại gậy gạt trên thị trường hơn bất kỳ loại gậy nào khác, và đó cũng là loại gậy đỏm dáng nhất. Có thể là vì việc chọn một cây gậy gạt là một việc mang tính cá nhân. Không có gậy gạt nào là “đúng”, đơn giản là chỉ có gậy gạt nào là phù hợp với bạn mà thôi.

Thường có 3 loại đầu gậy gạt, và chiều dài cũng chia làm 3 loại. Đầu gậy có thể là loại truyền thống, trông như một lưỡi dao, loại heel-toe, hoặc loại vồ (mallet). Về chiều dài thì có chiều dài bình thường (standard), ngắn đến bụng (belly), và cực dài như cán chổi (broomstick).

B. CÁCH CHỌN GẬY CHƠI GOLF CHO NGƯỜI MỚI CHƠI CHÍNH XÁC NHẤT

Chọn gậy golf cho người mới chơi thế nào chuẩn nhất là vấn đề hết sức quan trọng. Chọn được mẫu gậy tập golf phù hợp với mình sẽ giúp quá trình tập golf diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 gợi ý cách chọn gậy tập golf theo kinh nghiệm của các chuyên gia.

Theo các chuyên gia, chọn gậy golf cho người mới chơi là yếu tố quan trọng quyết định kết quả quá trình tập luyện. Để việc tập golf mang lại hiệu quả bạn cần chọn cho mình loại gậy phù hợp. Trước khi chọn gậy tập golf bạn phải biết tiêu chuẩn của một bộ gậy golf.

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ có 12 gậy. Trong đó có 3 gậy gỗ (1, 3, 5), 8 gậy sắt (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW) và 1 gậy putter. Dựa vào tình trạng sức khỏe người chơi sẽ chọn loại gậy có thông số kỹ thuật phù hợp. Với những người mới bắt đầu tập chơi golf nên chọn loại gậy có cán Graphite. Với đối tượng là nữ nên chọn loại gậy golf có độ cứng L. Đối tượng người tập chơi là nam nên chọn loại gậy golf có độ cứng R.

1.Cách chọn gậy gỗ cho người mới chơi

1.1. Thông số kỹ thuật của gậy

Ngoài việc hiểu rõ về các thông số kỹ thuật gậy golf gỗ, bạn cần phải quan tâm đến phần đầu của gậy. Theo đó, với những người mới chơi golf nên chọn loại gậy gỗ có phần đầu to. Bởi vùng sweetspot càng lớn, việc điều khiển trái bóng càng dễ dàng.

Đối với gậy driver (hay còn gọi là gậy gỗ số 1) kích cỡ tiêu chuẩn của đầu gậy tối đa là 460cc. Người mới chơi golf nên chọn loại gậy gỗ có kích thước đầu gậy như vậy để việc tập luyện được thuận lợi hơn.

1.2 Độ Loft

Một vấn đề khác người mới tập chơi golf cần lưu ý đó là độ loft. Theo đó, độ loft càng lớn góc đánh bóng càng lớn, như vậy bóng sẽ bay xa hơn. Với những người mới tập chơi golf nên chọn những loại gậy có độ loft lớn hơn 10 độ. Ngược lại, những người chơi golf chuyên nghiệp sẽ chọn loại gậy có độ loft nhỏ hơn 10 độ.

2. Cách chọn gậy golf sắt cho người mới chơi

Gậy sắt chơi golf thường được đánh số ký hiệu ở trên đầu. Loại gậy này được dùng cho các khoảng cách và trường hợp khác nhau. Các số thường được đánh trên đầu gậy sắt là 3,4,5,6,7,8,9, kỹ thuật P, A, S.

Các chuyên gia cho biết, với những người mới chơi golf nên chọn dòng gậy Cavity Black. Đây là loại gậy ở phần đầu được thiết kế lõm sâu mặt sau. Tác dụng của thiết kế này là giúp trọng lượng được phân bổ đều xung quanh đầu gậy thay vì mặt gậy. Như vậy sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đầu gậy xoay vòng. Từ đó việc đánh bóng sẽ trở nên “ngọt” hơn, bóng bay theo quỹ đạo thẳng.

3. Cách chọn gậy golf putter phù hợp với người mới chơi

– Với những golfer thuận tay phải nên chọn loại gậy putter kiểu Mallet để tập luyện. Kiểu gậy này sẽ đưa mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc với bóng, hạn chế kéo trái (Pull).

Mallets-putter-Odyssey

– Với những golfer thuận tay trái nên chọn loại gậy putter kiểu Blade. Đây là loại gậy có trọng lượng tập trung ở phần gót gậy nên bạn sẽ dễ dàng xoay mặt gậy sao cho vuông góc khi tiếp xúc với bóng (impact).

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gậy golf nổi tiếng với mẫu thiết kế đa dạng, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Ví dụ như gậy golf của XXIO, Honma, Mizuno, Taylormade hay Titleist. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu gậy golf của các thương hiệu này trước khi chọn mua.

Ngoài ra, người mới tập chơi golf có thể cân nhắc lựa chọn gậy đánh golf cũ để tiết kiệm chi phí, cũng như dễ dàng thay đổi gậy theo ý thích. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn gậy golf cho người mới chơi ở đâu uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với Sportslink Việt Nam để được tư vấn về gậy golf cụ thể nhất nhé.

C. TOP GẬY ĐÁNH GOLF TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI

Với những người mới chơi golf, việc lựa chọn bộ gậy golf phù hợp có vai trò rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chơi. Theo các chuyên gia, những người mới chơi nếu có điều kiện thì có thể dùng gậy golf mới, nhưng nếu không quá dư dả tài chính thì có thể chuyển sang các bộ gậy golf cũ phù hợp với trình độ và thể trạng của mình. Dưới đây là 10 bộ gậy golf cho người mới tốt nhất hiện nay.

1. Bộ gậy golf fullset Wilson SGI Profile

Đến thời điểm hiện tại, gậy golf cho người mới Fullset Wilson SGI Profile 2020 là bộ gậy golf duy nhất trên thế giới được trang bị hệ thống Custom fit a box. Thiết kế này giúp tăng tốc độ bóng và giúp bóng đi xa hơn.

Tính năng nổi bật:

– Bộ gậy golf cho người mới Fullset Wilson SGI Profile 2020 được làm bằng Forged Titanium composite. Vật liệu này giúp gậy golf nhẹ và có thể trợ lực tốt hơn cho người chơi hơn so với những loại gậy được làm bằng chất liệu tổng hợp.

– Mặt gậy golf được thiết kế với điểm ngọt lớn (sweet spot) giúp các tay golf mới đánh bóng dễ dàng hơn. Đầu gậy golf được thiết kế chắc chắn giúp tăng khoảng cách đánh bóng.

– Trọng lượng gậy nhẹ nên giúp những người mới chơi đánh bóng chính xác hơn. Đầu gậy được thiết kế chắc chắn và có trọng lượng nhẹ nên giúp hỗ trợ người chơi khi chơi ở địa hình gồ ghề hoặc fairway.

– Bộ gậy được trang bị tính năng căn chỉnh tay cầm nên nó giúp người chơi thực hiện những cú đánh bóng chính xác hơn.

– Có nhiều phiên bản khác nhau dành riêng cho một số đối tượng như bộ gậy golf cho thanh thiếu niên, bộ gậy dành cho nữ giới, bộ gậy cho nam giới, bộ gậy cho người chọn hướng tay phải hoặc trái…thanh , giới tính, tay thuận….

Với những tính năng vượt trội như đã kể trên, bộ gậy golf dành cho người mới chơi, fullset Wilson SGI Profile có thể là lựa chọn hàng đầu cho người đam mê môn thể thao này.

2. Bộ gậy golf Mizuno RV7 giúp kiểm soát bóng tốt hơn cho người mới chơi

Gậy golf dành cho người mới Fullset Mizuno RV7 là dòng gậy giúp kiểm soát bóng cực kỳ tốt. Do vậy không chỉ người mới chơi mà cả những tay golf lâu năm cũng lựa chọn sử dụng nó.

Mizuno RV-7 có trợ lực tốt nên nó giúp quá trình đánh bóng dễ dàng hơn. Gậy golf này cũng được thiết kế tinh xảo với kiểu dáng đậm chất thể thao giúp đem lại cảm giác hiện đại và năng động cho người chơi.

Tính năng vượt trội:

– Bộ gậy golf cho người mới fullset Mizuno RV-7 sở hữu nhiều tính năng vượt trội so với những phiên bản gậy golf cũ của hãng Mizuno như:

– Mặt gậy dày dặn không chỉ giúp kiểm soát bóng tốt mà còn có khả năng chống rung hiệu quả. Thiết kế này giúp những người mới chơi kiểm soát bóng tốt hơn.

– Gậy golf Mizuno RV7 được trang bị hệ thống trợ lực tốt nên giúp người chơi đánh bóng dễ dàng hơn và giúp bóng bay xa hơn nhưng không bị lệch khỏi mục tiêu.

– Gậy golf cho người mới Mizuno RV-7 được trang bị  trợ lực tốt giúp người chơi đánh bóng dễ dàng và ổn định hơn. Mặt gậy được thiết kế chính xác đến từng chi tiết giúp tạo cảm giác đầm tay hơn, khi phát bóng cũng tạo ra tiếng vang ấn tượng.

3. Bộ gậy golf Taylormade SIM giúp người mới chơi kiểm soát bóng tốt nhất

Bộ gậy golf Taylormade SIM là dòng gậy golf phù hợp cho người mới chơi vì nó giúp kiểm soát bóng tốt và giúp đường bóng đi thẳng hơn. So với các phiên bản trước như M5, M6, bộ gậy golf dành cho người mới Taylormade SIM sẽ giúp người chơi dễ dàng đánh bóng và tạo ra âm thanh tốt hơn.

Tính năng vượt trội:

– Bộ gậy golf Fullset Taylormade SIM có thiết kế hiện đại kết hợp với những cải tiến quan trọng sẽ đem đến cho các golfer những trải nghiệm tuyệt vời. Những tính năng vượt trội của bộ gậy golf thuộc thương hiệu Taylormade này là:

– Thiết kế bắt mắt, hiện đại giúp cho người sở hữu thể hiện được nét năng động của mình.

– Bề mặt gậy siêu mỏng và ứng dụng công nghệ hình nón đảo ngược giúp giảm tình trạng bóng bị xoáy, tăng tốc độ bóng để tạo ra những đường bóng thẳng.

– Thân gậy được tạo nên từ những vật liệu cao cấp nên rất cứng cáp, lớp sơn ngoài bền màu giúp các tay golf mới có thể thoải mái luyện tập mà không lo gậy bị trầy xước.

– Công nghệ Speed Bridge giúp hỗ trợ phần Topline tăng khoảng cách đánh bóng và tạo ra cảm giác âm thanh tốt hơn.

– Công nghệ Speed Pocket giúp bề mặt hoạt động linh hoạt, điều này giúp tăng tốc độ bóng và tạo sự ổn định cho những cú đánh bóng ở bề mặt thấp.

4. Bộ gậy golf Ping G425 đem lại sự ổn định tốt hơn cho người chơi

PING cũng là thương hiệu gậy golf được nhiều golfer mới lựa chọn. Không chỉ có chi phí vừa phải, thiết kế đẹp mắt và hiệu suất cao, Ping còn đem lại sự ổn định nên cực kỳ phù hợp với người mới chơi. Trong các phiên bản gậy golf của thương hiệu Ping thì Ping 425 là bộ gậy golf dành cho người mới chơi được quan tâm nhất.

Tính năng vượt trội:

Bộ gậy golf Ping 425 sở hữu nhiều tính năng vượt trội mà những dòng gậy golf khác không có như:

– Đầu gậy được đúc từ thép nguyên bản không gỉ giúp bóng đi theo quỹ đạo thẳng chưa từng có trong các phiên bản gậy golf được sản xuất bởi thương hiệu Ping.

– Mặt gậy được thiết kế mỏng hơn so với những phiên bản trước nhằm tối đa hóa khoảng cách đánh bóng ngay cả khi người chơi không đánh trúng trọng tâm.

– Mặt gậy được làm bằng vật liệu siêu mỏng, có độ bền cao đó là Titan T9S. Vật liệu này giúp tăng hiệu ứng uốn cong của mặt gậy, từ đó giúp người chơi tối đa hóa khoảng cách đánh bóng.

– MOI lớn nhất trong lịch sử các phiên bản của Ping sẽ giúp tối đa hóa quỹ đạo của bóng và mang lại sự ổn định cho người chơi.

– Cục Swingweight trên đầu gậy có thể di chuyển ở 3 vị trí Neutral, Draw giúp quỹ đạo bóng bay đúng như mong muốn.

– Thiết kế với cấu trúc sườn âm thanh sẽ giúp tạo những tiếng vang lớn khi phát bóng, điều này khiến những người mới chơi thích thú.

Sở hữu những tính năng vượt trội và công nghệ và thiết kế, gậy golf cho người mới Ping G425 thực sự là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho các golfer mới.

5. Bộ gậy golf dành cho người mới XXIO MP 1100 tạo nên những cú đánh Swing hiệu suất nhất

Cũng như Ping G425 mới ra đời năm 2020, bộ gậy golf fullset XXIO MP 1100 cũng là lựa chọn phù hợp cho người mới chơi. Với thiết kế độc đáo, gậy golf XXIO MP 1100 được nhiều chuyên gia về golf đánh giá cao. Bộ gậy này giúp gia tăng hiệu suất đánh bóng và giúp bóng bay xa hơn. Trong các phiên bản của XXIO thì MP 1100 là bộ gậy golf có khả năng đánh bóng xa nhất.

Tính năng vượt trội:

– Gậy golf dành cho người mới XXIO MP 1100 là sự kết hợp của 6 công nghệ hiện đại:

– Công nghệ bay Dunlop giúp cải thiện những cú đánh swing hiệu quả, từ đó giúp người mới chơi giảm handicap nhanh chóng.

– Công nghệ Weight Plus Technology sẽ giúp giảm bớt trọng lượng dồn về đầu gậy từ đó giúp gia tăng lực đánh bóng.

– Công nghệ Flat Cup Face giúp tăng diện tích trọng tâm, làm phần điểm ngọt mỏng hơn từ đó làm tăng tốc độ bay của đầu gậy.

– Công nghệ rãnh đôi Twin Groove (công nghệ rãnh đôi) giúp bóng bay xa với quỹ đạo thẳng nhất.

– Thiết kế khung ngôi sao giúp gậy có cấu trúc bền vững và tạo sự di chuyển đàn hồi linh hoạt cho người chơi, từ đó giúp bóng được đánh chính xác và xa hơn.

– Đầu gậy được thiết kế bằng carbon tổng hợp và trọng lượng riêng thấp nên nó giúp tăng momen quán tính đáng kể.

– Phần Sole siêu mỏng kết hợp với việc đế gậy được mở rộng và mỏng hơn so với các mode cũ sẽ giúp tăng hiệu suất đánh bóng.

– Diện tích điểm ngọt tăng giúp quá trình đánh bóng dễ dàng hơn.

6. Bộ gậy Taylormade Burner – Bộ gậy golf dễ đánh nhất

Gậy golf Taylormade Burner cũ cực kỳ dễ sử dụng nên nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi. Không chỉ sở hữu những công nghệ tiên tiến, gậy golf Taylormade còn được thiết kế rất tinh xảo. Taylormade Burner phù hợp với nhiều đối tượng và có mức giá vừa phải

Tính năng vượt trội:

– Bộ gậy golf dành cho người mới chơi Taylormade Burner sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như:

– Công nghệ Multi Functional được thiết kế dành riêng cho người mới chơi sẽ giúp quá trình vào bóng dễ dàng hơn.

– Công nghệ định vị Inverted Cone giúp bóng đi xa hơn, tạo ấn tượng tốt từ ban đầu để giúp người chơi có thêm động lực gắn bó với môn thể thao này.

– Sử dụng da cao cấp để bọc tay cầm nhằm giúp golfer cầm gậy chắc tay hơn, tránh bị rơi gậy trong quá trình đánh bóng – đây là một trong những lỗi mà những người mới chơi golf hay mắc phải.

– Mặt gậy thiết kế mỏng, đầu gậy được cải tiến kết hợp với hệ thống quản lý rung sẽ giúp tăng cảm giác bóng, giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn.

7. Bộ gậy golf XXIO MP có độ bền vượt trội dành cho người mới XXIO MP

Gậy golf được sản xuất bởi thương hiệu XXIO được các golfer sử dụng vì nó ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, thiết kế tinh xảo và độ bền vượt trội. Các mẫu gậy golf của XXIO giúp kiểm soát tốt đường bóng và phù hợp với thể trạng của người Việt nên đây luôn là lựa chọn hàng đầu của những người mới bắt đầu chơi golf. Cũng chính vì nguyên nhân trên mà gậy golf XXIO dù mới hay cũ đều nhận được sự săn đón nhiệt tình.

Trong các mode của XXIO thì gậy golf XXIO MP được đánh giá cao hơn cả vì nó phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Các phiên bản của gậy golf MP bạn không nên bỏ qua là: MP700, MP800, MP900. Dưới đây là những thông tin chi tiết về các loại gậy golf cho người mới chơi của XXIO MP:

7.1 XXIO MP700

Đây là bộ gậy golf phù hợp cho những người có thể lực trung bình. Gậy golf MP700 được thiết kế tinh xảo, bắt mắt kết hợp cùng với những cải tiến vượt trội như đầu gậy nặng, rục nhẹ, độ cân bằng cao… sẽ giúp tăng tối đa hiệu suất đánh bóng cho người chơi. Gậy golf dành cho người mới này cũng được thiết kế tăng diện tích điểm ngọt và trang bị công nghệ tốc độ kép nên chúng giúp tạo sự ổn định trong đường bóng, giúp quá trình downswing hiệu quả hơn.

7.2 XXIO MP800

Bộ gậy này được trang bị nhiều công nghệ vượt trội và mở rộng diện tích điểm ngọt sẽ giúp quá trình đánh bóng dễ dàng hơn, từ đó làm tăng khoảng cách đánh bóng. Với thiết kế tùy chỉnh mỗi góc loft, đầu gậy cao và được trang bị shaft giúp tăng khả năng kiểm soát bóng. So với gậy golf MP700, MP800 có trọng lượng đầu gậy nặng hơn, điều này sẽ giúp tăng tốc độ bóng.

7.3 XXIO MP900

Bộ gậy này sở hữu những công nghệ tiên tiến nên có thể giúp người chơi đánh bóng với khoảng cách xa và tốc độ hơn. XXIO MP900 được thiết kế đầu nặng, shaft nhẹ nên nó giúp trợ lực một cách tối đa cho người chơi để tạo ra những cú vào bóng chính xác với khoảng cách tốt nhất. Công nghệ Dual Speed mà XXIO MP900 sở hữu sẽ giúp tăng hiệu suất và tốc độ chơi bóng. Đầu gậy nhẹ kết hợp với độ cân bằng cao sẽ giúp cải thiện tốc độ va chạm giữa gậy với bóng từ đó giúp khoảng cách swing được xa hơn.

8. Bộ gậy golf dành cho người mới chơi XXIO MP1000  giúp tạo cảm giác bóng tốt nhất

XXIO MP 1000 là bộ gậy golf giúp mang lại cảm giác bóng tốt nhất cho những người mới bắt đầu. XXIO MP 1000 được thiết kế với cán gậy siêu nhẹ, đầu gậy có hệ số phục hồi lớn nên sẽ giúp người chơi đánh bóng dễ dàng hơn.

Tính năng vượt trội:

– XXIO MP1000 sở hữu nhiều tính năng nổi bật sẽ giúp tăng dần trình độ của người chơi sau mỗi lần ra sân

– Công nghệ True-Focus Impact sẽ giúp Swing dễ dàng và giúp người chơi đánh bóng dễ dàng hơn.

– Hi-Energy Impact Head giúp mở rộng vùng COR của mặt gậy nhằm tăng tốc độ bóng, giúp bóng bay xa hơn.

– Thiết kế momen quán tính và đầu gậy nhẹ với trục tác động thông minh giúp MP1000 giảm lực trên cơ thể người chơi khi thực hiện swing.

– Sử dụng vật liệu hiện đại khi thiết kế giúp giảm những cú đánh slice, tăng tốc độ và khoảng cách khi đánh bóng.

9. Bộ gậy Honma Beres S02 – giúp giảm những cú đánh slice tốt nhất

Honma là thương hiệu gậy golf không còn xa lạ với người chơi golf bởi thiết kế sang trọng đẳng cấp và công nghệ tiên tiến hiện đại. Cũng chính vì những ưu điểm trên mà một bộ gậy golf Honma có giá thành không hề rẻ, không phải người mới chơi golf nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu. Để có thể trải nghiệm được dòng gậy golf đẳng cấp này, nhiều người đã chọn mua bộ gậy golf Honma Beres S02 hai sao cũ.

Tính năng vượt trội:

– Gậy golf cho người mới chơi này sở hữu nhiều tính năng vượt trội như:

– Được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân có tay nghề cao ở Nhật Bản.

– Mặt gậy có độ mở lớn nên giúp cho bóng bay xa hơn.

– Đầu gậy được bọc bằng vàng và Platinum không chỉ đem lại sự sang trọng, đẳng cấp mà nó còn rất bền với thời gian.

– Mặt sau đế gậy và mũ gậy được thiết kế để ngăn bóng golf không bay lệch hướng.

– Cấu trúc 7 mảnh và đầu gậy chắc chắn giúp các tay golf phát bóng mạnh hơn và giảm độ xoáy của bóng.

10. Bộ gậy Honma Beres S05 giúp tăng hiệu suất một cách tối đa

Honma Beres S05 cũng là một bộ gậy golf cũ lọt top những gậy golf tốt nhất dành cho người mới chơi golf. Honma Beres S05 3 sao giúp người chơi đạt hiệu suất chơi bóng tối đa

Tính năng vượt trội:

– Kết hợp công nghệ tiên tiến và thiết kế độc đáo, Honma Beres S05 giúp người chơi đạt được hiệu suất tối đa khi chơi golf.

– Gậy golf này có trọng lượng nhẹ, mặt gậy có khả năng đàn hồi nên nó giúp hỗ trợ quá trình vào bóng để giúp bóng bay được khoảng cách xa nhất.

– Khuôn mặt gậy lớn giúp tăng hiệu suất thực hiện và giảm khoảng cách gây ra bởi mishits.

– Cấu trúc 5 mảnh sẽ giúp cải thiện lực tác động từ gậy tới bóng.

– Sử dụng vật liệu Ti-6-4 giúp cải thiện độ bền và hạn chế trầy xước khi sử dụng.

Trên đây là thông tin 10 bộ gậy golf cho người mới tốt nhất, không nên bỏ qua. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn gậy golf phù hợp với mình dựa trên các tiêu chí như trình độ, nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân. Mỗi bộ gậy đều có những đặc tính khác nhau, do vậy lựa chọn bộ gậy golf phù hợp sẽ giúp hỗ trợ người chơi hiệu quả trong quá trình đánh bóng, giúp họ đạt được kết quả tốt nhất.

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận