Kính Bơi Cận – giải pháp đi bơi cho người bị cận thị

Người bị cận thường gặp khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt là khi đi bơi. Để bảo vệ mắt và cải thiện tầm nhìn trong môi trường nước, kính bơi cận sẽ là vật dụng cần thiết.

Bơi lội là môn thể thao tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên môn thể thao này có thể gây khó khăn đối với người bị cận bởi tầm nhìn bị ảnh hưởng nhiều trong môi trường nước. Lúc này, bạn sẽ cần một dụng cụ bơi phù hợp, đó là kính bơi cận.

1. Cấu tạo của kính bơi cận

Kính bơi cận là loại kính bơi đã được đúc sẵn độ cận, được thiết kế riêng cho những người bị cận. Thông thường mắt kính bơi cận có độ cận từ 1.5 đến 10 độ, chia theo nấc 0.5 độ. Bạn có thể biết được độ cận của kính bơi khi nhìn vào miếng dán nhỏ ở góc sản phẩm. Phần dây cao su của kính có thể điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với kích thước của đầu. Các gen cao su ở phía rìa kính sẽ ngăn không cho nước vào mắt.

2. Cách chọn kính bơi cận phù hợp

Kính bơi cận sẽ chia theo nấc 0.5 độ, hai mắt có độ cận bằng nhau. Khi mua kính bơi nên chọn kính có độ cận nhỏ hơn độ cận thực tế là 0.5 – 1.0 độ hoặc vừa bằng độ cận thực của mình vì chiết xuất trong môi trường nước khác với môi trường không khí, nên lựa chọn như vậy là phù hợp, sẽ không gây choáng khi nhìn vào trong nước. Tuyệt đối không được đeo quá độ cận bởi nó sẽ gây chóng mặt, nguy hiểm khi bơi.

Bạn nên chọn mẫu kính có chiều dài dây phù hợp với đầu. Độ rộng kính vừa với hốc mắt của mình để không gây khó chịu khi đeo, đảm bảo kín nước khi sử dụng.

Nếu bạn bơi trong nhà thì nên chọn các mẫu kính có màu mắt sáng như xanh nhạt hoặc trắng là tốt nhất. Ngược lại nếu bơi ngoài trời nắng nên chọn mắt tối hoặc tráng gương để đỡ chói mắt.

3. Nên mua kính bơi cận hãng nào?

Một chiếc kính bơi loại tốt sẽ bảo vệ an toàn cho mắt bạn khỏi sự xâm nhập của nước hồ bơi đầy rẫy những loại vi khuẩn gây hại. Thị trường kính bơi hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như View, Phoenix, Aryca , Yingfa,…. Trong đó kính bơi cận View, Phoenix được nhiều người yêu thích sử dụng nhất.

  • Kính bơi View

Kính bơi View có khả năng chống trầy xước, chịu lực va đập lớn. Nó cũng có tính năng chống mờ rất tốt khi xuống nước. Gọng kính được làm từ chất liệu Silicon cao cấp tạo độ hút chân không cực mạnh ngăn không cho nước vào mắt.

Kính bơi cận View V510

Sản phẩm kính bơi cận V510 thương hiệu View chính là sản phẩm bạn nên mua. Mẫu kính này có nhiều độ cận từ 2 đến 7 độ có khả năng chống lóa và khúc xạ tốt. Các sản phẩm của View có đủ cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, phù hợp với thời trang và sở thích của mỗi người.

  • Kính bơi Phoenix

Kính bơi Phoenix giá tốt

Mặc dù là thương hiệu giá rẻ, nhưng Phoenix có chất lượng vô cùng tốt. Sản phẩm mang thương hiệu Phoenix có đặc điểm là độ hút chất không tương đối cao nên có thể ngăn cản nước rất tốt. Gọng kính được làm từ chất liệu Silicon không gây ăn da hay nhiễm khuẩn. Mặc dù tính chống trầy và chịu lực không tốt bằng View nhưng với mức giá hợp lý, kính bơi Phoenix vẫn được nhiều người tin dùng.

Bảo vệ mắt khi đi bơi là rất quan trọng, đặc biệt với người bị cận thị. Nếu bạn đang tìm mua kính bơi chất lượng thì hãy đến ngay với Sportslink. Sportslink chuyên cung cấp kính bơi chính hãng cũng như các loại dụng cụ khác như nón bơi, phao bơi,… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi mua sắm.

>>> Xem thêm: 3 tiêu chí quan trọng khi chọn Kính Bơi bảo vệ mắt tốt nhất

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận