Khối tập Yoga đạo cụ cho luyện tập và cách lựa chọn

Người tập luyện Yoga thông thường có lẽ không còn xa lạ với thảm tập Yoga. nhưng khối tập Yoga cũng là thứ hỗ trợ rất tốt cho tập luyện mà bạn nên biết.

Đạo cụ khối tập Yoga và cách chọn lựa cho một buổi tập tốt hơn

Thảm tập Yoga cho bạn chuyển động tốt nhất

Khối tập Yoga hay còn gọi là gạch Yoga. Được xem là một trong những đạo cụ phổ biến chỉ xếp sau thảm tập Yoga. Đây được xem là một trong những công cụ hỗ trợ giúp cho sự liên kết trong các tư thế được diễn ra tốt hơn. Đây là đạo cụ hỗ trợ cho người mới tập luyện hết sức hiệu quả. Vì khi ấy họ chưa làm chủ được các tư thế động tác. Nhờ khối tập này sẽ cho những người mới tập luyện thực hiện tư thế dễ dàng hơn. Ở người mới tập sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho những động tác khó đòi hỏi kỹ thuật cao, sẽ tập và làm quen dần nhờ khối tập Yoga. Hiện nay có khá nhiều khối tập đòi hỏi bạn phải biết cách chọn lựa phù hợp với nhu cầu bản thân.

Khối Yoga bằng gỗ

Thường được làm bằng tre, phong, thông và cây dương. Nếu bạn chọn loại gỗ cứng sẽ đảm bảo được độ bền, còn gỗ mềm thì sẽ cho bạn cảm giác nhẹ hơn. Ở những khối Yoga làm bằng gỗ này sẽ rất chắc chắn và thẩm mỹ, có thể nói sẽ tồn tại rất rất lâu. Chỉ có nhược điểm là giá thành tương đối cao và dễ trượt khi tay bạn ướt.

Khối Yoga Cork

Ở đây khói Yoga này sẽ thân thiện với môi trường hơn so với các khối gỗ. Khối tập Yoga này sẽ mềm, tuy nhiên lại nặng hơn gỗ . Vì vậy chúng cho bạn được cảm giác chắc chắn và ổn định. Nhưng chỉ có duy nhất nhược điểm đó chính là thấm hút và mồ hôi. Sau thời gian dài sử dụng rất có thể sẽ bám mùi, độ bền sẽ không được đảm bảo như khối Yoga bằng gỗ.

Khối Yoga bọt

Những kiến thức Yoga mà bạn không thể bỏ qua

Ở nguyên vật liệu cấu thành khối Yoga này sẽ rẻ hơn Cork và gỗ. Đặc biệt sẽ nhẹ và rất mềm, ngoài ra còn rất dễ để làm sạch. Cộng với chi phí thấp để sở hữu khối tập Yoga này. Đó chính là lý do mà phần lớn ở mọi trung tâm Yoga đều trạng bị khối tập này cho học viên. Khuyết điểm của khối tập này chính là dễ bị bám bẩn và mòn. Điều này làm cho chúng không thân thiện với môi trường như khối Yoga gỗ và Cork. Người tập đôi khi sẽ không cảm thấy chắc chắn và ổn định mấy khi thực hành trên khối tập Yoga này.

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận