Khám phá bài tập yoga chữa gai cột sống vô cùng hiệu quả

Các bài tập yoga chữa gai cột sống không chỉ giúp giảm hẳn các cơn đau nhức mà còn giúp ổn định các đốt sống về vị trí ban đầu. Hãy cùng xem bài viết sau để biết tại sao nhé

Khám phá bài tập yoga chữa gai cột sống vô cùng hiệu quả

 

Khám phá bài tập yoga chữa gai cột sống vô cùng hiệu quả

 
Tư thế con mèo
 
Bài tập này nhẹ nhàng giúp massge cột sống và giảm đau do gai cột sống. Bệnh nhân bị vôi gai cột sống có thể thực hiện bằng cách như sau:
 
Quỳ đầu gối xuống tấm thảm tập yoga trên sàn nhà. Sau đó chống hai bàn tay xuống sàn với khoảng cánh tay và đầu gối cách xa nhau. Từ từ hít vào và hơi cong lưng (như hình vẽ). Tiếp tục thở ra, đẩy rốn về phía xương cột sống và cúi đầu nhìn về phía bụng của mình.
 
Lặp lại động tác này 5-10 lần mỗi ngày. Hãy nên nhớ kết hợp với nhịp hít thở chậm rãi của cơ thể (đây là bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ).
 
Trị gai cột sống hiệu quả chỉ 5 bài tập yoga
 
Bài tập yoga trị gai cột sống vùng cổ
 
khi bạn nghĩ đến yoga chắc hẳn sẽ nghĩ tới tư thế này. Nó giúp kéo giãn, tăng cường trở lại cơ bắp chân, cổ đồng thời giúp giảm đau và trị gai cột sống cổ hiệu quả.
 
Chuẩn bị tư thế như hình vẽ, đẩy cơ thể của bạn trong tư thế kéo- đẩy. Sau đó đẩy hông lên một góc, mặt đối diện sàn nhà như hình chữ V ngược rồi thư giãn các cơ cổ, nhìn về phía đùi của mình.
 
Để thoát khỏi tư thế, nhẹ nhàng thảo vào vị trí bắt đầu của bạn. Lặp lại 3 lần động tác này là điều mà người bị gai cột sống nên làm mỗi ngày.
 
Trị gai cột sống hiệu quả chỉ 5 bài tập yoga
Động tác yoga giúp chữa đau gai thắt lưng
 
Đứng thẳng chân, gập lưng giúp căng gân kheo và giảm căng đau cơ ở lưng. Khi thực hiện động tác, bạn hít vào và nhẹ nhàng đặt hai cánh tay xếp vuông góc với nhau và nên để lòng bàn tay bên này ôm vào khủy cánh tay bên kia, để đầu trong trạng thái treo. Giữ trong 2 phút rồi uốn cong đầu gối một chút, đặt tay lên hông và trở lại vị trí đứng thắt người.
 
Lặp lại động tác này 3-5 lần/ngày
 
Trị gai cột sống hiệu quả chỉ 5 bài tập yoga
 
Bài tập kéo dài và tăng cường cho cột sống
 
Bắt đầu với động tác này với góc chân trái 90 độ và chân phải 15 độ (như hình vẽ). Bạn hãy tưởng tượng vẽ một đường thẳng giữa gót chân của bàn chân trái và vòm bên trong của bàn chân phải. Hít vào nhẹ nhàng, đưa tay trái đến mặt đất hoặc ống chân của bạn. Các cánh tay hướng thắt lên trần nhà.
 
Với động tác yoga trị gai cột sống này, bạn thực hiện 1 lần/ngày.
 
Trị gai cột sống hiệu quả chỉ 5 bài tập yoga
 
Tư thế đứa trẻ
 
Tư thế này sẽ đưa bạn trở lại khi còn là một đứa bé. Một tư thế vui tươi, thoải mái nhưng lại giúp điều trị chứng đau nhức thắt lưng, đau xương cùng cực kỳ hiệu quả.
Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)
Chủ đề:

Viết bình luận