Hướng dẫn sử dụng và bảo quản kính bơi chính hãng một cách tốt nhất

Để kính bơi chính hãng sử dụng được lâu bền và tốt nhất thì bạn cần biết cách dùng và bảo quản chính xác. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau.

Kính bơi có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt của người đi bơi. Một chiếc kính bơi chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn tránh bị nước tràn, chống tia UV,…. Những người đi bơi thường xuyên còn phải đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng và bảo quản đúng cách để sản phẩm có giá trị lâu bền. Sau đây, Sportslink sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng và bảo quản kính bơi chính hãng hiệu quả.

1. Cách sử dụng kính bơi chuẩn

Bước 1: Bạn dùng tay áp kính bơi vào hốc mắt, giữ chắc và trượt ngón tay cái hai bên nhẹ nhàng kéo dây đeo về phía sau.

Bước 2: Điều chỉnh dây sao cho vừa vặn và có cảm giác thoải mái khi đeo kính bơi

Để biết dây kính có vừa với đầu hay không thì sau khi đeo, bạn luồn 2 ngón tay vào giữa đầu và dây, cảm nhận dây không bị thít chặt là được. Nếu chỉ luồn được 1 ngón tay là bạn đang đeo kính quá chặt, bạn cần nới lỏng dây ra. Nếu luồn được 3 ngón tay thì kính đang bị quá lỏng, bạn cần chỉnh dây chặt lại một chút.

Bước 3: Điều chỉnh mắt kính. Nhấc một bên vành chun, trượt ngón cái ra phía sau và nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Không kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt.

Bước 4: Khi xuống nước, ấn nhẹ tay vào kính bơi xem kính đã khít chưa. Nên ngụp đầu xuống nước tầm 15-20 giây xem có bị nước vào hay không.

Bước 5: Thở nước 5 – 15 lần để làm quen với nước trước khi bơi và để chắc chắn kính bơi của bạn đã hoàn toàn vừa khít và không bị nước vào.

sử dụng kính bơi chính hãng hiệu quả
Sử dụng kính bơi chính hãng hiệu quả

2. Cách bảo quản kính bơi chính hãng

Một chiếc kính bơi chính hãng chất lượng tốt sẽ đảm bảo an toàn cho đôi mắt, vì vậy bạn phải lưu ý bảo quản để sử dụng được lâu bền:

  • Khi sử dụng không nên sờ tay vào trong lòng mắt kính.
  • Sau khi dùng kính xong chỉ dội qua nước sạch. Vì lớp chống tia cực tím, lớp chống sương mù khá mỏng, dễ bị hỏng nên bạn không được kỳ cọ mà làm trầy xước và mất lớp chống bám sương làm giảm chất lượng của kính.
bảo quản kính bơi đúng cách
Bảo quản kính bơi đúng cách
  • Sau khi sử dụng xong cất kính vào hộp. Tuyệt đối không để kính bơi lẫn vào túi đồ bơi hay xà bông tắm vì có thể quần áo bơi có thể cọ vào, làm mất lớp chống sương mù khiến kính bị dính hơi khi đeo vào những lần sử dụng sau. Khi về nhà, bạn hãy lấy kính ra treo kính lên cho nó tự khô rồi cất lại vào hộp.
  • Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản kính bơi hiệu quả. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc kính bơi chính hãng chất lượng thì hãy tham khảo ngay tại Sportslink, có rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn đấy!

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận