Hướng dẫn sử dụng phao tim tập bơi cơ bản, hiệu quả

Phao tim tập bơi là một dụng cụ không thể thiếu với các bé khi tập bơi tại bể bơi. Bố mẹ cần hướng dẫn bé sử dụng đúng để tập bơi hiệu quả.

Đối với trẻ em mới tập bơi, việc trang bị các dụng cụ hỗ trợ là rất cần thiết. Phao tim tập bơi là một dụng cụ không thể thiếu với các bé khi tập bơi tại bể bơi. Món đồ đơn giản này khi nhìn vào có lẽ nhiều người sẽ không biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu phao tim cũng như cách dùng đúng, hiệu quả.

1. Đặc điểm của phao tim tập bơi

Nếu như các sản  phẩm áo phao, phao tay, phao tròn là công cụ hữu hiệu dành cho bé tập bơi thì phao tim là dụng cụ mang tính chất bổ trợ cho việc tập bơi của bé.

Phao tim được làm bằng xốp chất lượng cao, có khối lượng tương đối nhẹ và có độ bền cao, giúp người sử dụng nổi trên mặt nước. Phao có thiết kế kiểu dáng hình tim, dễ cầm bám và chắc chắn.

phao tim tập bơi
Phao tim tập bơi

Phao bơi hỗ trợ các bài tập bơi khác nhau, các bài tập tay và chân một cách hiệu quả nhất. Với dụng cụ này, người bơi không phải lo lắng bị chìm mà có thể tập trung vào kỹ thuật bơi nhiều hơn. Nó sẽ hỗ trợ hiệu quả trong các bài tập bơi sải, bơi nhái.

2. Hướng dẫn sử dụng phao tim cơ bản

Bước 1: Đặt ngực lên trên phao

Bố mẹ hướng dẫn bé định vị phần thân trên của bé trên phao để có thể nổi và học cách đá chân khi bơi.

Bước 2: Giữ chặt phao tim

Sử dụng phao tim tập bơi
Sử dụng phao tim tập bơi

Bước 3: Nâng hông và thẳng lưng

Để tận dụng tối đa cú đá chân, bé cần giữ cơ thể thẳng nhất có thể, đừng để hông uốn cong hay chìm dưới nước. Bố mẹ chỉ bé cách nhấn nhẹ ngực xuống phao để nâng hông lên.

Bước 4: Đá chân

Nhớ nhắc bé sử dụng hông chứ không phải đầu gối để đá chân lên. Lưu ý duỗi ngón chân ra vì phần trên cùng của bàn chân sẽ góp sức chuyển động lên và xuống cần thiết để đẩy người qua nước.

Bước 5: Thực hành bài tập thở

Kéo phao tim ra trước mặt và nắm chặt 2 cạnh bên bằng cả 2 tay. Bố mẹ hãy hướng dẫn bé bài tập thở trong khi đá chân. Bé quay đầu sang một bên để hít vào, không nên nhấc đầu lên mặt nước để tránh hông bị chìm xuống; mặt hướng về phía trước và thở ra.

Trên đây là cách dùng phao tim tập bơi dành cho trẻ em. Để bé tập bơi an toàn, hiệu quả, bố mẹ cần hướng dẫn đúng và luôn quan sát bé trong quá trình học. Phao tim là dụng cụ hữu ích hỗ trợ tập bơi đơn giản. Nếu mẹ cũng muốn con mình biết bơi sớm thì hãy nhanh đến với Sportslink và chọn mua ngay một chiếc phao phù hợp nhé!

Xem thêm: 5 loại phao cho bé hỗ trợ tập bơi an toàn, hiệu quả

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận