Hướng dẫn chọn kính bơi có độ An toàn – Hợp lý

Kính bơi có độ có đúng là vị cứu tinh cho những người cận thị hay không? Mỗi lần đi bơi, bạn đều khó chịu vì tầm nhìn bị hạn chế? Đây là câu trả lời cho bạn

1. Kính bơi cận

Có lẽ ai cũng phải thừa nhận rằng bơi là một trong những môn thể thao tốt nhất cho sức khỏe. Kính bơi là dụng cụ không thể thiếu khi bơi để đảm bảo đôi mắt không tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi, tránh bị các bệnh về mắt. Đối với người bị cận thì lại gặp một trở ngại rất đặc biệt: không thể nhìn thấy mọi vật ở xa hơn một khoảng cách nhất định.

Đối với người mắt bình thường thì rất dễ tìm được kính bơi phù hợp nhưng với người cận thị thì rất khó vì phải tìm mẫu kính bơi có độ cận phù hợp với mắt, tìm cửa hàng có bán loại kính bơi cận.

2. Cách chọn kính bơi cận

  • Kính bơi cận là loại kính bơi đã được đúc sẵn độ cận, được thiết kế riêng cho những người bị cận, thông thường kính bơi cận có độ cận từ 1.5 đến 10 độ, chia theo nấc 0.5 độ.
  • Nếu 2 mắt của bạn cận không đều nhau, lệch nhau hơn 1 độ thì nên đặt riêng chiếc kính bơi cận theo độ cận của mỗi mắt để đảm bảo duy trì thị lực đôi mắt của bạn.
  • Chất liệu làm tròng kính cận thường được đặt lên hàng đầu vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của mắt. Chọn một chiếc kính bơi cận tốt sẽ giúp duy trì thị lực của mắt trong nước, giúp bạn nhìn rõ mọi cảnh vật trong nước và xung quanh hồ bơi.
  • Kính bơi cận thường có 2 loại chính là kính bơi cận tráng gương và kính bơi cận trong suốt, không tráng gương. Vậy thì kính bơi loại nào tốt hơn? Thông thường, nếu bạn chỉ bơi ở các bể bơi trong nhà, có mái che thì nên chọn mẫu kính bơi cận trong suốt vì thường bơi trong nhà thì ánh sáng không được đầy đủ, bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Tuy nhiên, ngày nay đa số các bể bơi đều ở ngoài trời, do đó bạn nên chọn mẫu kính cận chống tia uv tráng gương để bảo vệ mắt bạn, chống chói lóa khi bơi. Ngoài ra, kính bơi cận tráng gương cũng rất hữu ích khi bạn đi du lịch biển, bơi nghỉ dưỡng ở các khu resort…

3. Cách tính độ cận

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn kính bơi cận chính là tính toán độ cận phù hợp với tình trạng mắt của bạn. Hãy làm theo những bước sau để chọn độ cận của kính bơi phù hợp:

Bạn phải biết độ cận mắt hiện tại của bạn là bao nhiêu.

  • Tính toán độ cận của kính bơi theo công thức: Độ cận thị + 1/2 Độ loạn thị = Độ cận kính bơi.
  • Chọn kính bơi có độ cận phù hợp với mắt của bạn. Các bạn nên chọn kính bơi có độ cận nhỏ hơn hoặc bằng với độ cận thực tế của bạn. Như thế thì mắt bạn sẽ không bị căng thẳng quá mức khi xuống môi trường nước.

Ví dụ như mắt bạn có độ cận -5.0 và độ loạn +2.0, độ cận kính bơi = -5.0 + ½*+2.0 = -4.0. Vậy bạn nên chọn mắt kính bơi cận 4 độ. Nếu cả 2 mắt có độ cận không bằng nhau, ví dụ mắt phải cận -3.5 độ, mắt trái cận -3.0 độ thì bạn nên sử dụng mắt kính bơi cận 3 độ là phù hợp nhất.

4. Mua kính bơi ở đâu

Sportslink là địa chỉ uy tín cung chuyên cung cấp đồ thể thao tại TP. Hồ Chí Minh. Mức giá kính bơi hcm hợp lý cùng chất lượng nổi trội, mẫu mã đa dạng sẽ giúp bạn tìm được chiếc kính hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận