Hướng dẫn chọn bể bơi phao thích hợp theo độ tuổi của bé

Bể bơi phao hiện rất được bố mẹ ưa chuộng sắm cho con mình để tắm hoặc vui chơi. Tùy vào từng độ tuổi của bé mà bố mẹ sẽ chọn bể bơi phao phù hợp.

Đối với trẻ em, thay vì cho các bé chơi quá nhiều các trò chơi điện tử thì bố mẹ nên cho bé hoạt động nhiều hơn với môn thể thao bơi lội rất hữu ích cho sự phát triển toàn diện. Bể bơi phao sẽ rất tuyệt vời để bé có thể tập bơi, vui chơi trong làn nước mát tại nhà. Cũng như các dụng cụ bơi lội khác, mẹ nên chọn bể bơi phao phù hợp với độ tuổi của bé. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lời khuyên khi chọn bể phao.

1. Chọn bể bơi phao cho bé từ 0 – 3 tuổi

Ở độ tuổi này chiều cao của bé khá thấp. Mẹ nên chọn những loại bể bơi nhỏ có độ sâu khoảng 20 – 30cm, rộng 65cm. Kích thước này là phù hợp để tránh gây nguy hiểm cho bé. Tuy nhiên, với bể nhỏ gần giống như một chiếc chậu tắm, sẽ rất khó tập bơi cho bé. Khi đó, mẹ có thể tham khảo các loại bể bơi 3,4 tầng. Loại này mỗi tầng đều có van bơm và xả khí riêng. Điều này giúp mẹ có thể điều chỉnh độ cao của phao thích hợp với độ tuổi của bé. Do vậy có thể sử dụng bể bơi lâu hơn.

Các loại bể bơi ngộ nghĩnh, hình những con thú dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bé. Các sản phẩm cuốn hút và hấp dẫn bé để bé hứng thú hơn và không còn sợ hãi khi tắm. Như vậy, các mẹ sẽ yên tâm hơn bé sẽ không quấy khóc mỗi khi tắm.

Bể bơi phao đáng yêu cho bé

2. Chọn bể bơi phao cho bé từ 3 – 6 tuổi

Khi ở tuổi này bé có thể làm quen dần với một số động tác bơi lội đơn giản. Bố mẹ hãy hướng dẫn bé các động tác tay, chân hay cách thở khi ở dưới nước. Để thuận tiện cho việc tập luyện của bé thì các mẹ nên chọn loại bể bơi phao có độ sâu trung bình và chiều rộng khoảng 1m là vừa đủ. Loại bể bơi phao thích hợp là bể có 3 tầng và đường kính khoảng 140cm trở lên và chiếc bể có van bơm hơi, xả khí riêng biệt để có thể điều chỉnh chiều cao của bể. Bố mẹ cũng có chỉnh mực nước trong bể vừa phải để bé có thể tập bơi dễ dàng hơn.

Bể bơi phao 3 tầng cho bé

3. Bể bơi phao cho bé trên 6 tuổi

Với các bé trên 6 tuổi thì những loại bể bơi có độ sâu khoảng 50cm là phù hợp. Còn với chiều rộng thì tùy thuộc bố mẹ có cho nhiều bé cùng vào chơi đùa và tắm mát một lúc hay không. Với phần diện tích mặt nước rộng cùng độ sâu vừa phải, bé có thể dễ dàng thực hiện các động tác bơi lội cơ bản.

Tuyệt vời hơn là một chiếc bể bơi phao gia đình để cả nhà cùng nhau vui chơi, tắm mát. Bé sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bơi lội cùng bố mẹ, làm gắn kết tình yêu thương của gia đình. Kích thước phù hợp cho một gia đình có 4 người là khoảng 305 x 183 x 56cm. Loại bể bơi phao có thể chứa được hơn 1000 lít nước sẽ rất thoải mái.

Bể bơi phao gia đình kích thước lớn

Với những thông tin trên, mẹ có thể dễ dàng chọn bể bơi phao phù hợp theo độ tuổi của bé. Mẹ hãy đến Sportslink để tham khảo nhiều hơn các mẫu bể phao chất lượng cũng như các dụng cụ bơi khác cho bé như phao bơi, kính bơi, áo phao,…. Với đa dạng sản phẩm tại đây, mẹ chắc chắn sẽ sắm được món đồ phù hợp cho con.

>>> Xem thêm: Cẩn thận trước những NGUY HIỂM tiềm ẩn của phao bơi kém chất lượng

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận