Hướng dẫn cách tìm lỗ thủng và vá bể phao dễ dàng

Bể phao chỉ cần một lỗ thủng nhỏ để lâu cũng nhanh chóng bị hỏng. Do vậy, nếu chẳng may bể phao nhà bạn bị thủng thì cần phải tìm và vá lại ngay.

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống bể bơi phao tại nhà bị thủng một lỗ nhỏ chưa? Lỗ thủng đó không chỉ làm giảm độ căng của phao, giảm cảm giác vui thích khi chơi trong bể mà còn khiến bể nhanh chóng hỏng. Do đó, bạn cần biết cách nhanh chóng phát hiện lỗ thủng của phao và vá lại.

1. Đối với bể phao cỡ vừa và nhỏ

bể bơi phao cỡ vừa và nhỏ
Bể bơi phao cỡ vừa

Đầu tiên, các bạn bơm căng tất cả các khoang của sản phẩm lên (nếu sản phẩm có nhiều khoang), sau đó để 1 lúc thấy khoang nào bị xẹp xuống là khoang đó có lỗ thủng

Sau đó các bạn xì hơi hết tất cả các khoang không bị thủng, chỉ bơm căng mỗi khoang bị thủng. Nhúng từng đoạn của khoang bị thủng vào chậu nước, chỗ nào có bọt khí nổi lên là chỗ đó thủng.

Đánh dấu chỗ thủng, rửa sạch và lau khô chỗ thủng. Sau đó dùng bộ vá cắt 1 khoảng rộng quá lỗ thủng 1 chút. Dán và miết chặt, lấy cục gạch hoặc vật nặng đè lên trong vòng 12 tiếng sau là dùng được.

2. Với bể phao lớn hơn như các bể gia đình

bể bơi cỡ lớn
Bể bơi phao cỡ lớn

Các bể bơi cỡ lớn như bể gia đình có khoang hơi rộng, không thể tìm lỗ thủng bằng nước.

Đầu tiên, các bạn bơm căng tất cả các khoang của sản phẩm lên (nếu sản phẩm có nhiều khoang). Sau đó để một lúc thấy khoang nào bị xẹp xuống là khoang đó có lỗ thủng.

Sau khi xác định được khoang có lỗ thủng, các bạn bơm thật căng khoang đó lên. Dùng tai và mặt dí sát vào từng phần của sản phẩm để cảm nhận lỗ thủng (chú ý không gian cần yên tĩnh một chút để nghe cho rõ). Chỗ nào thủng bạn sẽ thấy nghe tiếng xì nhẹ nhẹ, nếu di sát mặt bạn sẽ thấy mát mát. 

Đánh dấu chỗ thủng, rửa sạch và lau khô chỗ thủng. Sau đó dùng bộ vá do babycuatoi.vn tặng cắt 1 khoảng rộng quá lỗ thủng 1 chút. Dán và miết chặt, lấy cục gạch hoặc vật nặng đè lên trong vòng 12 tiếng sau là dùng được.

Nếu bể phao nhà bạn chỉ thủng lỗ nhỏ thì việc vá lại sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn vì chưa cần mua cái mới. Hy vọng bài viết hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng. Ngoài ra nếu bạn muốn mua sản phẩm bể bơi phao chất lượng, giá tốt thì hãy đến với Sportslink, sẽ có nhiều lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn đấy.

Xem thêm: Sử dụng bể bơi phao đúng cách, bạn đã biết chưa?

Viết bình luận