Hướng dẫn cách bơm bể bơi phao Dễ dàng – Nhanh gọn!

Tiện lợi và an toàn hơn cho trẻ khi sử dụng các loại bể bơi phao tại nhà. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách bơm hơi bể bơi phao chuẩn xác nhất chưa?

Hiện nay, rất nhiều mặt hàng bể tắm phao bơm hơi tại Sportslink đang được tin dùng bởi chúng được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và có nhiều mức giá, kiểu dáng để bố mẹ chọn lựa cho bé. Nhưng để sử dụng được bền, đẹp và tiết kiệm chi phí, mang lại sự tiện lợi và an toàn cho bé, đồng thời thỏa mãn nhu cầu của bố mẹ khi tạo sân chơi cho bé thì bố mẹ cũng nên học cách sử dụng bể bơi bơm hơi cho bé an toàn, tránh được những nguy hiểm cho bé khi chơi trong chiếc bể phao bơm hơi này.

 

1. Chọn mua bể bơi phao

Khi chọn mua bể bơi phao hơi bố mẹ có thể căn cứ vào nhu cầu sở thích và không gian gia đình mà chọn cho bé chiếc bể bơi có kích thước, thể tích chứa nước và hình dáng phù hợp.

Bể Bơi phao kích thước phù hợp

Bên cạnh đó bố mẹ cần phẩn kiểm tra các đặc tính kỹ thuật như: loại van xả của bể là van xả siêu tốc, van bơm hơi đáy bể, số lượng van bơm hơi hay chất liệu của bể… Những thông số này giúp bố mẹ chọn được đồ chơi an toàn cho bé và ban đầu hình thành được định hướng, cách sử dụng bể bơi, lắp đặt ở vị trí phù hợp để bé vui chơi và thu dọn chúng sau khi sử dụng.

Van bơm hơi của bể bơi phao


Thông thường, nếu là bể tắm phao bơm hơi nhỏ sẽ được thiết kế bơm hơi ở đáy để tiện cho các bé nhỏ vui chơi với loại bể này vì chúng có đáy mềm, an toàn hơn cho bé. Đối với bể bơi lớn thì thường có thêm van xả siêu tốc để tiện cho việc thu dọn và bảo quản bể sau khi sử dụng. Mặt khác, còn có loại bể có van bơm hơi mỗi tầng riêng biệt để điều chỉnh độ cao của thành bể.

 Nhưng dù là loại bể bơi phao bơm hơi nào thì bạn cũng cần hiểu cách bơm bể bơi phao cho bé:

 

2. Cách bơm bể bơi phao

Có 2 cách bơm bể bơi phao bằng taybơm hơi cho bể bơi phao bằng điện

Cách bơm bể bơi phao bằng bơm xe đạp:

Cách bơm bể phao bằng tay

  • Bước 1: Trải rộng bể bơi phao ra trên 1 mặt phẳng. Và tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của bể bơi phao và vị trí của các nút bơm xả. Có những bể bơi chỉ có 1 van và 1 xả, nhưng có những bể thiết kế mỗi tầng là 1 van riêng. Nểu bể bơi của bạn của van xả siêu tốc thì bạn hãy lắp van đó trước sau đó là đến van xả.
  • Bước 2: Sử dụng bơm xe đạp. Có 2 loại là bơm bằng chân và loại bơm bằng tay bạn có thể sử dụng. 
  • Bước 3: Sau khi đã có bơm xe đạp và xác định được vị trí của van bơm bạn chỉ cần để đầu bơm xe đạp cắm vào van bơm và tiến hành bơm. Khi bể đã căng bạn chỉ cần rút đầu bơm ra và đóng van bơm lại. Khi đã bơm xong bể bạn có thể ấn thật mạnh van bơm để chúng tụt vào phía bên trong bể, đảm bảo không bị mất hơi khi bé chơi đùa.

Tốt nhất nên áp dụng cách dùng bơm điện bơm bể bơi phao bơi. Chú ý đọc kỹ thông số của bể để bơm lượng hơi vừa đủ, tránh tình trạng bơm quá non hoặc quá nhiều làm ảnh hưởng tới kết cấu của bể, dễ bị thủng hoặc vỡ khi chịu lực và tác động của các bé khi chơi đùa khiến bể trở thành món đồ chơi mất an toàn vì người dùng không đúng cách.

 Chú ý cất giữ miếng vá: Khi mở hộp ban sẽ thấy có miếng vá dự phòng, hãy cất chúng đề phòng  trường hợp bé chơi không đúng cách hoặc đặt không đúng vị trí làm thủng bể.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời từ việc bơi lội dành cho sức khỏe

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận