Đặc điểm của từng kiểu dáng bể bơi phao phổ biến

Thị trường bể bơi phao ngày càng phong phú với kiểu dáng đa dạng. Mỗi dáng bể bơi phao lại có những đặc điểm riêng.

Bể bơi phao ngày càng được các gia đình ưa thích và sử dụng vào những ngày hè. Bởi vậy, mặt hàng này cũng dần được đa dạng hóa. Có nhiều loại kiểu hình gồm bể bơi hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, bể liên hoàn…. Mỗi dáng lại có những đặc điểm khác nhau để bạn dựa vào đó lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn đặc điểm của một vài dáng bể bơi phao phổ biến hiện nay.

1. Bể bơi phao hình tròn

Phao hồ tròn 3 tầng

Đây là kiểu dáng bể bơi khá phổ biến và chiếm một thị phần lớn trong các loại bể bơi phao. Chúng có ưu thế là lực phân bố đều, cảm giác rộng và phù hợp với không gian đặt bể, tương đối vuông và hài hòa. Các thương hiệu Intex, BestWay đều có bán nhiều sản phẩm bể bơi phao hình tròn với nhiều kích cỡ và phù hợp với mọi đối tượng. Có cả bể bơi cho bé 2 tuổi đến loại bể bơi lớn dành cho cả gia đình. (*) Phao bơi người lớn
Tuy nhiên, bể bơi tròn khi dùng để tập bơi lại có cảm giác hơi chật chội so với bể vuông hay hình chữ nhật. Kiểu dáng này phù hợp cho bé nghịch nước và tắm mát hơn là tập bơi.

2. Bể bơi phao hình chữ nhật

Bể bơi Intex hình chữ nhật

Đây cũng là một kiểu dáng bể bơi phao tương đối thông dụng và được nhiều khách hàng chọn mua. Chúng có ưu điểm là thoải mái về chiều dài giúp bé dễ dàng xoay sở khi tập bơi hơn bể tròn. Có thể dễ dàng đặt bể ở những không gian không cân đối về tỷ lệ dài/rộng. Hơn nữa, bể hình chữ nhật có nhiều loại bể kích thước lớn, độ cao thành bể cao và dung tích chứa nước nhiều nên phù hợp cho cả gia đình tắm. Các thương hiệu Intex và Summer khá nổi trội về bể bơi phao hình chữ nhật.

3. Bể bơi hình vuông

 

Bể hình vuông có không thông dụng bằng bể tròn và bể chữ nhật. Tuy nhiên, nếu bạn thích thì có thể tham khảo một số bể bơi trẻ em hình vuông của Intex như sản phẩm bể bơi Intex 57100 dành cho bé từ 2 tuổi hoặc bể bơi phao Intex 57471 cho đại gia đình.

 

4. Bể bơi liên hoàn

Bể bơi liên hoàn ngỗ nghĩnh cho bé

Phần lớn bể liên hoàn dành cho các bé dưới 5 tuổi và có hình tròn kèm theo các hình trang trí cũng được bơm căng như hình động vật, hoa lá, cầu trượt, …. Với kiểu bể bơi này, các bé vừa có thể vui đùa với nước vừa có thể chơi với cầu trượt, vòi phun, …. Tuy nhiên thì chúng cũng có hạn chế là dung tích nhỏ, ít có bể kích thước lớn và sâu trên 50cm. Do đó, các bé từ 2 đến 4 tuổi sử dụng là phù hợp nhất. Trong các thương hiệu bể bơi phao thì Intex và Bestway cũng khá nổi bật với dòng sản phẩm này. Vì thiết kế khá cầu kỳ nên giá thành của loại bể này cũng nhỉnh hơn chút so với bể tròn, bể hình chữ nhật, bể vuông.

Trên đây là đặc điểm của 4 kiểu dáng bể bơi phao phổ biến hiện nay. Bố mẹ có thể dựa vào những thông tin này để chọn sản phẩm phù hợp với bé và gia đình. Mùa hè đã sắp đến rồi, bố mẹ hãy đến Sportslink và sắm ngay bể bơi cũng như các loại phao bơi khác cho cả nhà nhé!

Xem thêm: 5 câu hỏi thường gặp về kính bơi mà bạn không nên bỏ qua

 

 

 

 

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận