Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga

Độc tố, rối loạn Hormone, các gốc tự do, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, bị tắc nghẽn lỗ chân lông,… là những nguyên nhân phổ biến của các vấn đề về da như gây mụn, chàm, nổi mề đay, phát ban, nhăn nheo,… khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, Nhưng đừng lo lắng, Yoga sẽ giúp bạn lưu thông máu tốt hơn, cân bằng lượng Hormone, hạn chế các gốc tự do, giảm stress và cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Yoga là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết các vấn đề về da, nó sẽ cung cấp tất cả mọi thứ mà làn da của bạn cần và nhiều hơn thế nữa.
Hãy cùng SportsLink tìm hiểu các tư thế Yoga giúp bạn giải quyết vấn đề gây nhức nhối này.
 
Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga
 

 

Tư thế Đứng Gập Mình Nâng Cao – Uttanasana

Tư thế này không chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường việc lưu thông máu ở mặt, nách và đầu mà còn giúp cơ mặt được thư giãn và cân bằng Hormone , giúp cải thiện làn da.
 
Thực hiện:

– Đứng thẳng, tay chống nạnh. Hít sâu và cố gắng kéo dãn cột sống, thở ra gập người về trước. Mỗi lần thở ra thì gập xuống sâu hơn, cho đến khi đạt tới giới hạn của bạn (cố gắng sao cho cằm chạm vào đầu gối). 2 tay nắm lấy cổ chân hoặc đơn giản là thả lỏng đặt xuống thảm. Giữ vài giây và trở lại tư thế ban đầu.

Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga

 

Tư thế Tam Giác Mở Rộng – Trikonasana

Đây là tư thế rất hiệu quả cho làn da. Giúp bơm máu lên mặt nhiều hơn, loại bỏ chất độc, các gốc tự da và còn giải tỏa sự tắc nghẽn. Từ đó mà mọi căng thẳng trên cơ mặt cũng được giải phóng, giúp da khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.
 
Thực hiện:
– Dang rộng 2 chân, bàn chân trái quay một góc 45 độ, bàn chân phải quay 90 độ sao cho gót chân phải thẳng hàng với phần giữa của bàn chân trái. Hít vào, đồng thời nâng hai bàn tay lên cao ngang với hai vai, lòng bàn tay úp. Hai tay và vai thư giãn. Nhích hai bắp đùi về bên trái và duỗi phần thân trên về bên phải. Thở ra đồng thời đặt tay phải trên sàn hoặc lên chân phải, tay trái nâng cao lên trên. Giữ tư thế sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại cho bên trái.
 
Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga

Tư thế Rắn Hổ Mang – Bhujangasana

Tư thế Rắn Hổ Mang có thể giải quyết mọi vấn đề về da. Khi thực hiện tư thế này, cơ thể của bạn sẽ được căng ra thì trái tim sẽ được mở rộng, việc thở cũng trở nên tốt hơn. Hít vào càng nhiều oxi, một vòng tuần hoàn được tạo ra tốt hơn. Nó còn giúp loại bỏ các chất độc, những gốc tự do tồn tại trong cơ thể của bạn và cân bằng Hormone.
 
Thực hiện:

– Nằm sấp trên thảm, thả lỏng cơ thể. Co 2 tay lại, đặt lòng bàn tay ngang ngực và sát phần thân sao cho cẳng tay dựng đứng lên vuông góc với thảm. 2 chân duỗi thẳng ra phía sau. Hít sâu, thở ra đồng thời đẩy ngửa người về phía sau. Khi đạt đến giới hạn, giữ khoảng 1 phút và trở về vị trí ban đầu.

Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga

Tư thế Đầu Sát Gối – Janu Sirsasana

Tư thế Đầu Sát Gối vừa giúp cân bằng Hormone,loại trừ độc tố, vừa giúp tăng cường lượng máu và oxi chảy về cơ mặt khiến da trở nên tươi mát và trẻ trung.
 
Thực hiện:

– Co chân trái duỗi chân phải, giữ lưng thẳng. Hít sâu đồng thời thở ra vươn toàn thân về phía trước, từ từ ép người xuống sát chân sau mỗi lần thở ra. Khi đạt tới giới hạn thì thở tự do. Thực hiện tương tự với bên kia.

Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga

 

Tư thế Đặt Chân Lên Tường – Viparita Karani

Tập luyện tư thế này thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ được các gốc tự do, cung cấp nhiều oxi cho khuôn mặt hơn, thải ra các chất độc hại ra ngoài và bảo vệ da mặt khỏi các mối đe dọa.
 
Thực hiện:
– Nằm ngửa trên thảm, co 2 chân sát vào thân. Hít sâu, thở ra đồng thời duỗi thẳng 2 chân lên trên tường. 2 tay thả lỏng theo chân, cố gắng sao cho mông chạm được tường. Giữ trong khoảng 1 phút và trở lại tư thế ban đầu.
 
Công dụng làm đẹp da bất ngờ của Yoga
 

Tư thế Thả Hơi – Pawanmuktasana

Hãy thực hiện tư thế này thường xuyên vì nó rất hiệu quả đối với làn da của bạn. Điều hòa hệ thống tiêu hóa, loại bỏ các chất độc trong cơ thể bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho hệ tiêu hóa và cải thiện việc vận chuyển chất giúp loại bỏ mụn ở da là những lợi ích mà tư thế này mang lại.

Thực hiện: – Nằm ngửa trên thảm, 2 chân duỗi thẳng thả lỏng. Hít vào kết hợp nâng 2 chân lên và gập gối lại. Hai tay ôm hai chân và ấn vào bụng. Cố gắng cho cằm chạm vào gối, nếu thấy khó khăn có thể nâng đầu lên 1 chút. Giữ trong khoảng 20 giây sau đó trở lại tư thế ban đầu.

 

 

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)
Chủ đề:

Viết bình luận