Có nên cho trẻ theo học yoga hay không?

Yoga, bộ môn đã có mặ từ hơn 5000 năm trước ở lưu vực sông Ấn. Hiện nay, yoga không chỉ được tập luyện bởi những người lớn tuổi mà còn những người thanh niên, những trẻ em.

Các lớp học yoga cho trẻ, các dụng cụ hỗ trợ được thiết kế riêng cho trẻ xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những lợi ích khi trẻ tập luyện yoga.

Yoga cải thiện khả năng tự điều chỉnh

Tự điều chỉnh là khả năng tự nhận biết và thay đổi hành vi, suy nghĩ và cảm xúc. Kỹ năng tự điều chỉnh giúp trẻ giải quyết vấn đề và điều chỉnh khi gặp các thách thức mới.

Bằng cách chú ý đến tâm trí và cơ thể, trẻ sẽ hướng nội để hiểu rõ hơn về suy nghĩ và cảm xúc của mình. Thực hành yoga giúp trẻ hiểu và quản lý cảm xúc dựa trên tình huống.

Yoga cải thiện kỹ năng độc lập ở trẻ

Lợi ích yoga cho trẻTrẻ em hiếm khi tự làm mọi thứ. Thực hành yoga là một cách tuyệt vời để dạy trẻ sự độc lập. Bởi vì việc luyện tập của chúng, và những gì chúng có được từ việc luyện tập, cũng là của chúng.

Điều quan trọng là trẻ học cách tự lập và tự mình đối phó trong khi chúng có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ những người xung quanh.

Yoga cải thiện tâm trạng

Giống như bất kỳ bài tập thể dục nào, luyện tập yoga giúp trẻ giải phóng những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, mang lại sự minh mẫn về tinh thần và cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Khi chúng ta tập luyện bộ môn thể chất nào đó, cơ thể chúng ta giải phóng endorphin, tạo cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc.

Yoga cũng là một hoạt động thú vị, trong đó trẻ em có thể chơi trò chơi và ở cùng bạn bè trong một môi trường không cạnh tranh, đồng thời học hỏi rất nhiều về bản thân.

 

Yoga làm giảm căng thẳng và lo âu

Cải thiện tâm trạng cũng có nghĩa là giảm căng thẳng và lo lắng. Những endorphin tương tự làm tăng tâm trạng và ảnh hưởng cũng làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Bạn có biết rằng chúng ta giữ những cảm xúc tiêu cực trong cơ thể? Đôi khi trải qua những cảm xúc tiêu cực là một điều tốt, nhưng chỉ với liều lượng nhỏ.

Đối với trẻ em, điều quan trọng là chúng ta dạy chúng sự cân bằng giữa cảm xúc tiêu cực và tích cực. Khi chúng ta sẵn sàng loại bỏ tất cả những tiêu cực đó, tập yoga giúp giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách giảm căng thẳng khắp cơ thể, giải phóng những tiêu cực tích lũy trong cơ thể trẻ.

 

>> Xem thêm: Top dụng cụ tập yoga tốt nhất

Viết bình luận