Chọn bể bơi phao thích hợp cho bé tập bơi tại nhà

Bơi lội là hoạt động thể thao có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn, hiện nay bố mẹ thường chọn bể bơi phao cho bé tập bơi tại nhà.

Bé biết bơi từ nhỏ là mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh. Tập bơi không chỉ giúp bé phát triển khỏe mạnh mà còn có thể tự bảo vệ mình. Rất nhiều bố mẹ đã lựa chọn và tin dùng bể bơi phao như một phụ kiện hỗ trợ bơi hiệu quả. Hãy cùng Sportslink tìm hiểu cách chọn bể bơi phao thích hợp cho bé tập bơi tại nhà.

1. Lợi ích khi cho bé dùng bể bơi phao tập bơi

Bể bơi phao tại nhà phù hợp cho bé tập làm quen với nước, tạo nền tảng cho việc học bơi. Thay vì đến những bể bơi công cộng có mực nước sâu mà bé không thể chạm chân tới, mẹ hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp ở mức độ an toàn cho bé ở bể bơi tại nhà. Trong lúc bé tập bơi, mẹ cũng có thể dễ dàng quan sát một cách chu đáo.

Ngoài ra, nó sẽ giúp mẹ giải quyết nỗi lo về những bể bơi công cộng không đảm bảo vệ sinh, nhiều hóa chất tẩy rửa gây hại đến bé. Mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề nước sạch trong bể phao tại gia.

2. Chọn bể bơi phao thích hợp cho bé tập bơi

Chọn theo hình dáng, vị trí đặt bể bơi phao

Bố mẹ hãy ưu tiên chọn các bể bơi phao hình chữ nhật để bé tập bơi. Đây là hình khối tăng diện tích tiếp xúc giữa bể với mặt đặt, do vậy có thể đảm bảo khả năng vững chãi của bé trong khi bé tập bơi và nô đùa cùng mọi người xung quanh.

Bể bơi phao hình chữ nhật thích hợp để tập bơi

Ngoài ra, nếu nhà có không gian rộng, bố mẹ có thể đặt được các loại bể bơi phao có kích thước lớn. Các loại bể bơi phao gia đình, khung kim loại sẽ khá phù hợp. Với môi trường này, cả nhà sẽ thoải mái tập bơi, tắm mát và vui đùa với nhau. Tuy nhiên, do kích thước lớn nên nếu cho các bé nhỏ tập bơi trong những bể phao, bố mẹ cần chơi kèm với bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chọn kích thước bể bơi phao

Trẻ ở mỗi một độ tuổi sẽ phù hợp với một kích thước sản phẩm bể bơi phao tương ứng. Theo đó:

  • Bé sơ sinh đến 3 tuổi phù hợp với bể phao có độ sâu từ 0,25 đến 0,35m, rộng 0,65m. Về độ rộng của bể thì nếu không gian để đặt bể thoải mái, bố mẹ nên ưu tiên chọn bể càng rộng càng tốt, để bé dễ tập bơi cũng như vui đùa thỏa thích
  • Bé trên 3 tuổi: bố mẹ nên chọn bể sâu 0,5m, rộng từ 2m trở lên. Đây là kích thước phù hợp cho bé thoải mái làm quen với nước và tập bơi đơn giản.

Cho bé tập bơi từ sớm là rất tốt nên bố mẹ hãy chuẩn bị thật chu đáo để hỗ trợ bé. Ngoài bể bơi phao, bố mẹ cũng nên sắm thêm những phụ kiện bơi lội như phao bơi, kính bơi. Những phụ kiện này sẽ đảm bảo an toàn cho bé khi bơi. Bố mẹ hãy luôn là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ an toàn cho trẻ.

 

>>> Xem thêm: 

Những ưu điểm không thể bỏ qua của áo bơi trẻ em dài tay

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận