Cho trẻ sơ sinh tập bơi với bể bơi phao mini tại nhà

Nhiều phụ huynh cho con tập bơi từ khi còn là trẻ sơ sinh. Bể bơi phao mini tại nhà sẽ giúp bé tập bơi an toàn dưới sự giám sát của bố mẹ.

Tập bơi từ khi còn nhỏ sẽ giúp các bé phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên bố mẹ thường không muốn đưa bé đến bể bơi công cộng, đặc biệt là các bé sơ sinh bởi lo lắng cho sự an toàn của trẻ. Dó đó, chọn mua cho bé chiếc bể bơi mini trong nhà là lựa chọn của nhiều người. Với bể phao, mẹ có thể yên tâm quan sát con học bơi an toàn tại nhà.

1. Chọn mua bể bơi phao mini cho trẻ sơ sinh

Khi chọn bể phao cho trẻ sơ sinh, mẹ cần đặc biệt lưu ý tới kích thước của bể. Mẹ nên chọn những loại bể bơi nhỏ có độ sâu khoảng 20 – 30cm, rộng 65cm. Kích thước này là phù hợp để tránh gây nguy hiểm cho bé. Tuy nhiên, với bể nhỏ gần giống như một chiếc chậu tắm, sẽ rất khó tập bơi cho bé. Khi đó, mẹ có thể tham khảo các loại bể bơi 3,4 tầng. Loại này mỗi tầng đều có van bơm và xả khí riêng. Điều này giúp mẹ có thể điều chỉnh độ cao của phao thích hợp với độ tuổi của bé. Do vậy có thể sử dụng bể bơi lâu hơn.

Vì da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên mẹ phải lựa chọn bể phao với chất liệu an toàn. Mẹ cũng nên mua một phao nâng cổ cho trẻ sơ sinh phù hợp với cân nặng của bé. Phao nâng cổ sẽ giúp níu giữ bé lơ lửng trong nước và để bé tiếp xúc ban đầu với môi trường nước.

Chọn bể bơi phao phù hợp cho bé
Chọn bể bơi phao phù hợp cho bé

2. Cho bé tập bơi trong bể phao mini

Trẻ sơ sinh chỉ vài tuần tuần tuổi đã có thể bơi thành thạo là điều hoàn toàn có thể. Thậm chí khi đặt bé xuống dưới nước, bé còn mở mắt và chơi đùa rất thoải. Hoạt động bơi của trẻ sơ sinh rất khác với người lớn. Thay vì vận động toàn bộ cơ thể thì trẻ chỉ là quẫy đạp theo bản năng vốn có của động vật có vú mà bé được kế thừa ngay từ trong bụng mẹ, những gì người lớn có thể làm là khơi gợi bản năng này của bé. Vì vậy, sau một khoảng thời gian cho bé xuống nước, ta có thể thấy bé bơi lội vui vẻ mà không hề sợ nước

Chuẩn bị cho trẻ tập bơi:

  • Xả nước ấm vào bồn, bể phao.
  • Trước khi xuống nước, mẹ nên massage người cho bé như một cách khởi động.
  • Lần đầu cho con xuống nước, mẹ nên cho bé xuống từ từ, nhẹ nhàng. Khi gặp nước ấm như trong bụng mẹ, trẻ sẽ như trở về môi trường quen thuộc và nhanh chóng hòa nhập.
  • Ban đầu, mẹ chỉ nên cho con bơi từ 3-4 phút, sau tăng dần nhưng không quá 10 phút/lần. Cách một ngày có thể bơi 1 lần.

Giúp bé tập bơi từ khi còn nhỏ là rất tốt. Bố mẹ hãy lưu ý khi chọn bể phao mini và quan sát bé tập bơi cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

>>> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi mẹ mua phao bơi cho bé

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận