Cấp độ – một trong những thứ bạn nên biết trong Yoga

Như chúng ta biết Yoga có nhiều phong cách và phương pháp tập luyện khác nhau. Nhưng cấp độ trong Yoga cũng là thứ mà bạn nên biết.

Tham gia Yoga hãy tìm hiểu qua về cấp độ cho những định hướng chính xác hơn trong luyện tập

Thảm tập Yoga cho bạn chuyển động tốt nhất

Qua kiến thức Yoga chúng ta đã biết rằng Yoga là sự đa dạng và tư thế. Động tác hay thậm chí là những giá trị lợi ích sức khỏe cũng thay đổi theo từng tư thế. Ngoài ra Yoga còn phù hợp với tất cả mọi người, không ai là không thể luyện tập Yoga. Qua tất cả những tư thế động tác và số lượng người tập luyện ngày càng tăng. Yoga đã có sự phân chia cấp độ cụ thể để người luyện tập có thể tìm và chọn đúng mức độ phù hợp của mình.

Cấp độ Yoga : 1

Ở cấp độ này, được xem là mức độ vỡ lòng. Bạn sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ và theo sát từng bước chuyển động. Từ vào và ra của chuyển động hay sự giải thích rõ ràng về liền kết phù hợp qua từng tư thế. Ở những lớp căn bản như vậy thì việc thực hiện ở những tư thế. Sẽ được di chuyển chậm rãi hơn rất nhiều so với những lớp cao cấp. Bởi khi thực hành trong những lớp này bạn sẽ được sửa đổi chỉnh chu hơn qua từng động tác. Vừa chắc chắn cho cơ thể bạn thích nghi, vừa đảm bảo để bạn đủ thể lực để thực hiện.

Cấp độ Yoga : 2

 

Những kiến thức Yoga mà bạn không thể bỏ qua

Đây sẽ là lớp kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và đi sâu vào cảm nhận hơn. Lúc này bạn đã có thể cảm nhận được những sự thay đổi trong cơ thể. Lúc này những động tác cơ bản đã không còn làm khó được bạn. Bạn thực hành mọi thứ có kiểm soát hơn. Ở cấp độ này bạn không còn nhận được sự theo sát từ huấn luyện viên như cấp độ 1. Nhưng vẫn nhận được sự quan sát và để ý đến bạn từ họ. Khi bạn cảm thấy quá sức, thì huấn luyện viên lúc này sẽ cho bạn những lời khuyên hay nhắc nhở, để đảm bảo cho phù hợp với thể trạng cửa bạn. Những tư thế thường bạn sẽ đối mặt ở cấp độ này chính là tư thế lộn ngược hay khó hơn , trụ, xoạc . Nhưng tất cả vẫn đảm bảo phải được thực hành một cách an toàn và có giới hạn để tránh chấn thương cho bản thân.Kiến thức Yoga

Cấp độ Yoga : 3

Đây được xem là cấp độ cao nhất và bản thân bạn sẽ nhận được ít hướng dẫn nhất. Bởi huấn luyện viên của bạn cho rằng, bạn đã nắm rõ và hiểu vị trí chính xác cho từng tư thế. Nếu như là bạn đang trong một lớp Vinayasa thì di chuyển lúc này có thể sẽ rất nhanh. Đòi hỏi trong từng nhịp thở là cao hơn. Cũng như là sức mạnh cũng cần phải có qua từng tư thế. Đồng thời lúc này ắt hẳn bạn đã có sự liên kết từ tâm trí cơ thể và tâm hồn . Nên vì vậy những cảm nhận đã được rõ ràng và cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều. Vì những động tác được nâng cao và khó hơn, chính vì thế bạn hãy luôn giữ cho cơ thể ở trạng thái và sự linh hoạt tốt nhất để hoàn thành tốt .

Sending
Đánh giá của người dùng
0 (0 votes)

Viết bình luận