Cẩn thận trước những NGUY HIỂM tiềm ẩn của phao bơi kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay len lỏi khá nhiều mặt hàng phao bơi kém chất lượng. Sử dụng dụng những loại phao bơi này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Phao bơi là dụng cụ cần thiết cho trẻ em và những người mới tập bơi. Hiện nay, trên thị trường phao bơi có rất nhiều loại với chất liệu, kiểu dáng khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng. Tuy nhiên len lỏi trong đó vẫn có những mặt hàng phao bơi kém chất lượng. Những sản phẩm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

1. Tình trạng phao bơi kém chất lượng

Những khảo sát thị trường cho thấy có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ bơi có chứa các hóa chất gây ung thư, đặc biệt là ở phao bơi. Trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Chúng thường xuyên phải sử dụng phao để tập bơi trong khi sức đề kháng của trẻ em cũng chưa được hoàn thiện. Những chiếc phao kém chất lượng thường làm từ những chất liệu nhựa. Mùi nhựa cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người, nếu mùi quá nặng bạn sẽ thấy say xẩm mặt mày ngay lập tức.

Nhiều mẫu phao bơi đã được kiểm nghiệm và cảnh báo rằng có chứa chất gây ung thư. Khá nhiều loại bên trong có chứa chất isophorone, phenol và cyclohexanone . Trong đó, Isophorone là một loại chất gây ung thư loại 2. Phenol có thể gây biến đổi gen. Cyclohexanone là một hợp chất độc dễ gây ra tình trạng kích ứng da và các cơ quan khác.

Những chất này khi được sử dụng trong phao sẽ khiến chúng có mùi nhựa dẻo. Chính vì vậy, khi mua phao bạn nên cũng nên chú ý ngửi mùi. Nếu mùi nhựa quá nặng thì bạn không nên mua bởi mùi càng nồng thì nguy cơ nhiễm bệnh càng cao.

Phao bơi kém chất lượng gây nguy hiểm cho người dùng

2. Sự nguy hiểm của các chất độc có trong phao bơi kém chất lượng

Khi hít phải Cyclohexanone, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều thấy rõ nhất ban đầu là hoa mắt, chóng mặt. Trong khi đó, Phenol được chứng minh là ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon và gen từ đó sẽ tạo ra những khối u trong cơ thể con người.

Đặc biệt, Isophorone là chất gây ung thư loại 2. Khi tiếp xúc với chúng trong thời gian dài thì nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ là khá cao.

3. Nên mua phao bơi ở đâu an toàn?

Để mua được phao bơi chất lượng, bạn nên đến các địa chỉ bán uy tín. Sportslink là một cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm phao bơi tốt nhất. Phao bơi ở đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được làm từ chất liệu an toàn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại phao như phao tròn, áo phao, phao tay. Mẫu mã sản phẩm cũng khá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em tới người lớn.

Sử dụng sản phẩm tại Sportslink, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả phải chăng. Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình!

>>> Xem thêm: Những dụng cụ bơi lội cần thiết giúp bảo hộ an toàn khi bơi

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận