Cách chọn áo phao bơi phù hợp cho trẻ em và người lớn

Sử dụng áo phao bơi phù hợp sẽ giúp bạn thấy thoải mái và an toàn khi khi đi bơi. Cho nên, bạn cần biết cách chọn áo phao cho từng đối tượng.

Khi mới đi bơi, áo phao bơi là vật dụng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn. Việc chọn chiếc áo phao phù hợp cũng rất quan trọng. Như vậy, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, thuận tiện hơn. Bài viết dưới đây, Sportslink sẽ hướng dẫn cách chọn áo phao cho trẻ em và người lớn.

1. Chọn áo phao bơi cho trẻ em

Nhiều cha mẹ khi mua áo phao cho con thường có suy nghĩ rằng nên mua rộng ra một chút.  Vì trẻ nhỏ thường phát triển nhanh và như vậy cũng thoải mái hơn khi ở dưới nước. Tuy nhiên đó lại là suy nghĩ không đúng.

Khi lựa chọn áo phao cho trẻ nhỏ cần tuân thủ nguyên tắc:

  • Áo phao bơi cho bé có chất liệu dày, bền, không bị phai màu khi sử dụng
  • Áo phao được thiết kế có nhiều khóa cài chắc chắn và có thể thay đổi kích thước vừa vặn với bé.
  • Áo phao cần có đệm đỡ đầu giúp phần cổ trở lên của trẻ luôn nổi trên mặt nước
  • Áo phao cho trẻ cần có tay xách hai bên để khi gặp sự cố người lớn có thể dễ dàng và nhanh chóng kéo bé lên khỏi mặt nước.
áo phao bơi trẻ em

2. Chọn áo phao bơi cho người lớn

Đối với việc lựa chọn áo phao cho người trưởng thành cần lưu ý đến đặc điểm kích cỡ của vòng ngực để để lựa chọn size áo. Khi lựa chọn áo phao cho lứa tuổi này cũng cần lưu ý đến giới tính. Đặc điểm áo dành cho nam và nữ có sự khác nhau về vai, ngực. Vị trí đặt xốp có liên quan trực tiếp, tạo sự thoải mái cho người mặc. Khi vận động mạnh dưới nước nếu không mặc áo phao phù hợp kích thước sẽ gây khó chịu, rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe khi bơi. Nên lựa chọn loại áo có nhiều đai để dễ dàng điều chỉnh cho thuận tiện.

áo phao bơi người lớn

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng thì chất lượng cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Người mua nên trang bị áo phao với chất lượng tốt nhất, đảm bảo uy tín, đề phòng những sản phẩm hàng nhái, hàng giả kém chất lượng sẽ không an toàn cho người sử dụng đặc biệt trong môi trường nước.

Trên đây là những thông tin và lưu ý lựa chọn áo phao đúng cách cho từng đối tượng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn cần chọn được áo phao bơi phù hợp. Hãy đến Sportslink để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhé!

Viết bình luận