Các loại Phao Bơi cho Trẻ Em phổ biến nhất hiện nay

Bơi lội là hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em. Trong quá trình học bơi, phao bơi cho trẻ em là vật dụng quan trọng bảo đảm an toàn.

Các bậc phụ huynh hầu hết đều muốn con học bơi từ khi còn nhỏ. Bơi lội giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh. Trong thời gian đầu học, phao bơi chính là vật dụng bơi quan trọng đảm bảo an toàn cho bé. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại phao bơi khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Hãy cùng Sportslink tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Vai trò quan trọng của phao bơi

Phao bơi được sử dụng nhiều để bảo vệ an toàn cho trẻ trong thời gian đầu tập bơi. Với trẻ từ độ tuổi sơ sinh đến 6 tuổi thì phao luôn là công cụ đắc an toàn giúp trẻ tập bơi tự tin, làm quen dần với nước, tránh cảm giác sợ nước.

Các loại phao bơi chống lật giúp trẻ ổn định tư thế, giảm nguy cơ sặc nước. Ngoài ra, phao bơi thực sự cần thiết cho trẻ khi đi du lịch, ra biển chơi, vùng sông nước, bảo hộ an toàn, tránh đuối nước cho trẻ, dù trẻ biết tập bơi.

2. Các loại phao bơi cho trẻ em phổ biến

Hiện nay có khá nhiều loại phao bơi dành cho trẻ em. Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ có thể chọn loại phao phù hợp.

  • Phao cổ cho bé sơ sinh

Dùng bằng cách đeo vào cổ cho bé , giúp bé nổi trên mặt nước. Tay chân bé có thể hoạt động thoải mái khi làm quen với nước trong giai đoạn đầu đời.Thường thì lứa tuổi sử dụng phao bơi đỡ cổ  từ 4 tháng đến 15 tháng. Khi chọn phao cổ mẹ nên chọn loại có đường kính vòng cổ phù hợp với bé, phần áp vào cổ cần mềm mại, không làm trẻ khó chịu.

  • Phao tay

Hiện có hai loại phao tay phổ biến là loại phao rời bơm hơi, 2 phao ở hai tay và phao không bơm hơi, có thêm phao trước ngực và gài sau lưng. Bé từ 2-3 tuổi đã có thể dùng dạng phao này rồi. Tuy nhiên, đối với bé hơi thừa cân thì mẹ nên xem xét dùng loại phao khác cho bé để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  • Áo phao

Bé từ 4 tuổi sẽ phù hợp với áo phao trợ nổi. Loại áo phao này có ưu điểm là giúp bé khá thoải mái vận động dưới nước.

  • Phao tròn

Đây là loại phao phổ biến nhất, được dùng cho cả trẻ em lẫn người lớn. Mẹ cần chú ý đường kính phao phù hợp để bé được giữ nổi an toàn trên mặt nước.

Ngoài ra, thị trường phao bơi cho trẻ em còn có nhiều mẫu được thiết kế thêm các hình dáng con vật khác nhau, để bé ngồi lên chơi, chụp ảnh, đảm bảo an toàn cho bé dưới nước chứ không hỗ trợ bé tập bơi.

Trang bị các phụ kiện bảo vệ an toàn cho bé khi bơi là điều rất quan trọng. Mẹ có thể tham khảo các loại phao trên và chọn loại phù hợp cho bé. Ngoài ra, đừng quên mua các loại phụ kiện khác như kính bơi, nón bơi để giúp bé tập bơi an toàn, hiệu quả. Hãy đến với Sportslink và lựa chọn các sản phẩm chất lượng nhất mẹ nhé!

>>> Xem thêm: Bé thích thú với những mẫu Bể Bơi Phao có Cầu Trượt

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận