Bệnh tật được điều trị qua tập luyện Yoga

Hoàn toàn khỏi bệnh với Yoga các bạn đã biết ? Hãy cùng Sportslink tìm hiểu về việc này nhé .

Có lẻ không ai còn xa lạ về những tấm thảm tập Yoga, những tư thế động tác, nhưng hiểu biết về Yoga là biết về những giá trị mà nó mang lại. Điều trị bệnh là một trong những giá trị đó đã khiến cho phần lớn mọi người mong muốn và tìm đến để trở thành 1 trong các Yogi gắn bó lâu dài với Yoga.
 
Là một căn bệnh hết sức nguy hiểm, được hình thành do chịu các tác nhân từ bên ngoài ảnh hưởng tới tâm lý cùng với đó là sự không kiểm soát được tâm lý của người bệnh. Ảnh hưởng khủng khiếp nhất của căn bệnh này là làm cho bệnh nhân có những quyết định và hành động dại dột thậm chí là tự tử.

Thật may vì theo nghiên cứu của đại học Harvard khi đến với Yoga có thể làm thay đổi những cảm xúc, từ việc giảm căng thẳng, những suy nghĩ tiêu cực sẽ khắc tự tan biến khi bước vào tập luyện Yoga. Từ những yếu tố đó kéo theo sẽ là những thay đổi tích cực trong suy nghĩ, dần dần Yoga sẽ kéo bạn ra khỏi những tư tưởng, tưởng chừng như sẽ không bao giờ thoát ra được và thoát khỏi bệnh trầm cảm quái ác này.
 

BỆNH TIM MẠCH

Việc lượng đường hyết cùng với nồng độ triglycerides tăng cao dẫn đến căn bệnh tim mạch nguy hiểm. Nhưng khi đến với Yoga vấn đề này đã được cải thiện rõ rệt, sự nổ lực tập luyện Yoga thường xuyên góp phần làm giảm các hooc môn cortisol gây stress, các lo lắng kéo theo là sự cải thiện của cả hệ thống hô hấp thúc đẩy việc lưu thông tuần hoàn máu tốt. Chỉ có một lưu ý nhỏ ở đây chính là vị trí đầu của người bệnh nên thấp hơn tim khi luyện tập và sau một thời gian căn bệnh sẽ được đẩy lùi.

BỆNH UNG THƯ VÚ

Những nghiên cứu thực tế từ đại học trung tâm ung thư Anderson MD Texas đã có những chứng minh từ những bệnh nhân ung thư sau khi xạ trị và tập luyện Yoga đã có những biến chuyển tích cực từ những cơn đau, sức khỏe và cả tinh thần đều đươc cải thiện. Kết hợp việc điều trị và luyện tập Yoga mỗi ngày dần tăng lên các thành phần antioxidant chống ung thư, sau một thời gian thì những người bệnh đã giảm đi sự mệt mỏi và viêm trong cơ thể, áp lực về bệnh đã hết và còn là tiền đề lớn cho việc đẩy lùi không chỉ riêng ung thư vú mà còn mọi loại bệnh tật.
 

BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Có lẽ những cơn đau xương khớp những căn bệnh về tuổi già khó tránh khỏi, nhưng không ít người khi tìm đến Yoga đã khắc phục được vấn đề này. 
Một số người khi mắc bệnh sẽ ngại thực hiện những động tác Yoga vì sợ sẽ làm tồi tệ hơn vấn đề của mình, nhưng thực tế Yoga có vô vàn động tác và nhiều mức độ khác nhau tất nhiên là sẽ có những bài tập rất chuyên biệt dành cho những bệnh nhân bị loãng xương. Những tư thế động tác qua quá trình giúp xương chắc khỏe, cơ thể dẻo dai cùng với việc hít thở đúng kỹ thuật giúp thiết lập lại sự cân bằng cho cơ thể chính là liều thuốc quý báu trị căn bệnh này.
Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận