9 Tips chọn ống nhòm dã ngoại tốt & Top 10 sản phẩm ấn tượng

Mắt thường của chúng ta bị giới hạn bởi không gian và nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp phía xa thì phải làm thế nào? Đến lúc này, có thể bạn nên tham khảo sản phẩm có tên “Ống nhòm dã ngoại”. Ống nhòm dã ngoại là phụ kiện quan trọng giúp bạn nhìn được cảnh vật ở xa hơn khi đi du lịch.

Tuy nhiên, đây không phải món đồ dễ dàng chọn lựa đâu nhé. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua ống nhòm nhưng lại phân vân không biết nên chọn loại nào cho tốt, loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và mua ở đâu giá tốt, có chất lượng sản phẩm đảm bảo? Hãy để Sportslink Việt Nam mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về ống nhòm dã ngoại và top sản phẩm giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

A. TÌM HIỂU VỀ ỐNG NHÒM DÃ NGOẠI

Trước hết, để có thể mua ống nhòm du lịch chất lượng tốt cũng như sử dụng chúng một cách tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo, chức năng cũng như ưu điểm, kích cỡ của từng loại ống nhòm:

1. Ống nhòm dã ngoại là gì?

Ống nhòm dã ngoại là loại ống nhòm chuyên dành cho những người yêu thích du lịch ngắm và khám phá các kỳ quan thiên nhiên. Sản phẩm cho phép người dùng có thể quan sát được những vật thể ở xa giống như đang quan sát trải nghiệm trực tiếp ở vị trí gần.

2. Ưu điểm của ống nhòm du lịch

 • Ống nhòm có tầm nhìn rất rộng, giúp bạn quan sát toàn cảnh được tốt hơn.
 • Thiết kế với  kích thước nhỏ gọn, nên có tính di động cao, giúp quá trình di chuyển du lịch của bạn thoải mái và nhẹ nhàng nhất.
 • Đa số các loại ống nhòm đều được làm bằng cao su để giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn, nhất là vào những ngày nắng nóng gây đổ mồ hôi tay hay trời mưa ướt át, trơn trượt khiến bạn dễ làm rơi ống nhòm.

3. Kích cỡ của ống nhòm

 • Ống nhòm rất đa dạng về kích cỡ (được xác định bởi kích cỡ vật kính) để phù hợp với nhiều loại hoạt động dã ngoại.
 • Dưới đây là so sánh nhanh một số kích cỡ ống nhòm dã ngoại phổ biến hiện nay:

3.1 Cỡ lớn – Full-size  (thông số phổ biến: 8 x 42mm, 10 x 50mm)

 • Ống nhòm dã ngoại cỡ lớn phù hợp nhất cho hoạt động quan sát thế giới tự nhiên, động vật hoang dã và sử dụng khi trên thuyền.
 • Đặc điểm của loại này đó là ánh sáng được thu về nhiều hơn và có khả năng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Sản phẩm có khả năng cung cấp hình ảnh rõ nét hơn và phạm vi quan sát hơn, nên rất phù hợp cho việc quan sát các loài chim, nhưng chúng lại quá lớn và nặng cho những chuyến dã ngoại (backpacking).

3.2 Cỡ vừa – Mid-size (thông số phổ biến: 7 x 35mm, 10 x 32mm)

 • Ống nhòm dã ngoại được mệnh danh là sự lựa chọn tốt nhất sử dụng cho hoạt động thể thao và hoạt động nơi hoang dã.
 • Dù hơi nặng một chút cho những chuyến dã ngoại, chiếc ống nhòm này cân bằng được giữa kích cỡ vừa phải và độ truyền tải ánh sáng ở mức trên trung bình cũng không bị cồng kềnh quá như dòng ống nhòm cỡ lớn.

3.3 Cỡ nhỏ – Compact (thông số phổ biến: 7 x 35mm, 10 x 32mm)

 • Ống nhòm dã ngoại phù hợp nhất với những hoạt động ngoài trời trong ngày.
 • Ống nhòm loại này nhẹ nhất, nhỏ nhất, phù hợp cho những chuyến đi dã ngoại. Tuy nhiên khi sử dụng trong thời gian dài sẽ không đem lại cảm giác thật sự thoải mái.

B. NHỮNG ĐẶC ĐIỂM QUAN TRỌNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ ỐNG NHÒM DÃ NGOẠI CÓ TỐT HAY KHÔNG?

 • Với bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là những phụ kiện dã ngoại, người dùng đều có những tiêu chí riêng, nổi bật để đánh giá chúng, từ đó quyết định sản phẩm này có thực sự tốt như lời quảng cáo của người bán hàng hay không.
 • Và ống nhòm dã ngoại cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số tiêu chí cần quan tâm khi bạn có ý định mua một chiếc phục vụ cho chuyến đi của mình nhé.

1. Quan tâm đến độ phóng đại của sản phẩm

 • Những chiếc ống nhòm được xác định bởi 2 con số. Số đầu tiên là độ phóng đại.
 • Ví dụ: chiếc ống nhòm 7 x 35mm có độ phóng đại bằng 7, nghĩa là vật thể sẽ hiển thị gần gấp 7 lần so với khi được quan sát bằng mắt thường. Nghĩa là, nếu bạn nhìn thấy một con hươu đứng cách bạn 200 yard (khoảng 180m) qua một chiếc ống nhòm 7x, nó sẽ có vẻ như chỉ ở cách bạn khoảng 28,6 yard (25,7 m) (200 chia cho 7).
 • Lưu ý rằng những chiếc ống nhòm với độ phóng đại lớn hơn 10 sẽ phóng đại sự chuyển động của tay bạn, làm việc quan sát cố định gặp khó khăn.

2. Quan tâm đến đường kính của vật

 • Con số thứ hai được sử dụng trong việc phân loại ống nhòm là đường kính (tính theo mm) của vật kính (là thấu kính ở xa mắt bạn hơn; gần với vật thể đang được quan sát hơn).
 • Ví dụ: chiếc ống nhòm 7 x 35mm có vật kính đo được là 35mm.
 • Đường kính của vật kính kính chủ yếu để xác định xem ống nhòm của bạn có thể thu được bao nhiêu ánh sáng. Nếu bạn có 2 chiếc ống nhòm với thông số giống hệt nhau, ngoại trừ đường kính vật kính, ống nhòm nào có đường kính vật kính lớn hơn sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn. Nhiều ánh sáng hơn nghĩa là tầm nhìn rõ hơn, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu.

3. Quan tâm đến vòng tròn thị kính

 • Thông số về vòng tròn thị kính là một con số chỉ ra vật thể khi hiển thị sẽ rõ thế nào nếu được quan sát trong tình huống ánh sáng yếu. Con số này càng cao bao nhiêu nghĩa là hình ảnh càng rõ nét bấy nhiêu.
 • Vòng tròn thị kính lớn, ngoài ra, còn giúp dễ dàng hơn để duy trì một hình ảnh trọn vẹn của vật thể nếu tay bạn chuyển động hoặc rung. Kích thước của vòng tròn thị kính (đo bằng mm) được tính bằng cách chia đường kính của vật kính cho độ phóng đại.

Ví dụ: Với chiếc ống nhòm 7 x 35, 35 chia cho 7 ra đường kính của vòng tròn thị kính là 5mm.

 • Trong ánh sáng rất yếu, con ngươi của chúng ta có thể giãn rộng lên tới 7mm. Nếu chiếc ống nhòm có kích thước của vòng tròn thị kính dưới 7, thì có nghĩa nó đang hạn chế lượng ánh sáng và mắt có thể nhận được. Những ống nhòm 7 x 50 sẽ có kích thước của vòng tròn thị kính là 7,1mm – như vậy đây là một lựa chọn tốt cho việc quan sát vào ban đêm.
 • Trong tình huống ánh sáng yếu (bình minh, hoàng hôn, ở dưới những tán cây dày đặc hay trong khi đang quan sát trời đêm), loại ống nhòm với thông số vòng tròn thị kính cao (khoảng 5mm trở lên) là lựa chọn phù hợp.

Khi quan sát vào ban ngày, kích thước của vòng tròn thị kính ít quan trọng hơn. Dưới ánh sáng mặt trời, con ngươi thu hẹp lại tới xấp xỉ 2mm. Tất cả ống nhòm đều có kích thước vòng tròn thị kính tối thiểu 2mm.

4. Quan tâm đến độ sáng tương đối

 • Liên quan tới vòng tròn thị kính, độ sáng tương đối cũng đo xem một vật thể hiển thị rõ nét như thế nào với mắt bạn: con số này càng cao bao nhiêu, vật thể sẽ hiển thị càng rõ nét bấy nhiêu. Điều này rất hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Độ sáng tương đối trong ống nhòm được xác định bằng cách bình phương thông số của vòng tròn thị kính.

Ví dụ: Một chiếc ống nhòm có chỉ số vòng tròn thị kính là 4,3. Bình phương con số đó (4,3 x 4,3) để tính ra thông số của độ sáng tương đối là 18,5.

Bên cạnh đó, có một lưu ý bạn cần quan tâm đó là thông số về kích thước của vòng tròn thị kính giống nhau không tạo ra độ sáng như nhau. Có rất nhiều yếu tố như loại lăng kính (prism), thành phần thấu kính, chất lượng bộ phận cấu thành và lớp phủ quang học (optical coatings) sẽ tác động và ảnh hưởng đến độ sáng tương đối.

5. Quan tâm đến khoảng cách đặt mắt

 • Đây là khoảng cách giữa thị kính và mắt bạn khi mà toàn bộ phạm vi quan sát đều có thể nhìn thấy. Khoảng đặt mắt dài tăng sự thoải mái bằng cách cho phép bạn giữ chiếc ống nhòm xa mặt.
 • Thông số khoảng đặt mắt đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đeo kính. Phần lớn các nhà sản xuất khuyên rằng những người đeo kính nên cuộn vòng đệm cao su của thị kính xuống trước khi quan sát; tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ.

Lưu ý: Nếu bạn đeo kính, hãy tìm ống nhòm có thông số khoảng đặt mắt từ 11mm trở lên.

6. Quan tâm đến phạm vi quan sát của ống nhòm

 • Thông số này nói cho bạn biết về chiều rộng của khu vực (đơn vị feet) mà bạn có thể quan sát khi đưa mắt nhìn, cách nơi bạn đứng 1.000 yard (khoảng 914 m). Một phạm vi quan sát rộng là cần thiết để tìm và xác định những vật thể như chim chóc. Thường thì độ phóng đại càng cao sẽ dẫn tới phạm vi quan sát càng hẹp.

7. Quan tâm đến khả năng lấy nét

 • Hầu hết tất cả ống nhòm đều được trang bị vòng xoay lấy nét trung tâm (central focusing wheel) nằm giữa hai ống. Chúng ngoài ra còn thường có cơ cấu bù trừ độ hội tụ (diopter adjustment ring) tập trung riêng vào từng ống.
 • Điều này cho phép bạn bù trừ cho những khác biệt trong tầm nhìn giữa hai mắt. Cơ cấu bù trừ độ thường được đặt ở ống bên trái hoặc bên phải gần thị kính.

8. Đừng bỏ qua lớp phủ trên thấu kính

 • Một phần ánh sáng đi qua thấu kính của ống nhòm bị phản xạ bật ra ngoài. Sự phản xạ này làm giảm lượng ánh sáng đi qua thấu kính và khiến hình ảnh hiển thị bị tối.
 • Để giảm thiểu sự phản xạ và đảm bảo có được hình ảnh sắc nét, rõ ràng, lớp phủ được sử dụng. Việc tráng lớp phủ nhiều lớp trên thấu kính (multi-coated lens) giảm tối đa sự phản xạ và tăng khả năng truyền ánh sáng.

9. Phân loại một số loại ống nhòm dã ngoại

9.1 Ống nhòm chống thấm nước

 • Nếu bạn sử dụng ống nhòm trên một con thuyền hay trên mặt đất trong suốt một ngày mưa, bạn sẽ cảm thấy cần cân nhắc tới ống nhòm chống thấm nước tuyệt đối hoặc chống tác động của thời tiết.
 • Ống nhòm chống thấm nước tuyệt đối (waterproof) thường sử dụng những vòng đệm tròn (O-rings) để tạo ra một vòng kín ngăn hơi ẩm xâm nhập. Chúng ngoài ra còn ngăn bụi bẩn hoặc những mảnh vụn nhỏ rơi vào.
 • Ống nhòm chống tác động của thời tiết (weather-resistant) thì không chống thấm nước hoàn toàn. Chúng được thiết kế để bảo vệ chống lại những cơn mưa nhỏ chứ không phải khi bị chìm trong nước.

9.2 Ống nhòm chống mờ sương

 • Ống nhòm có thể bị mờ khi bạn di chuyển chúng giữa những nhiệt độ khác nhau, như nhiệt độ lạnh ngoài trời và nhiệt độ ấm trong nhà. Sương mờ không chỉ gây khó chịu, mà ngoài ra còn có khả năng gây hại tiềm tàng nếu hơi ẩm bị giữ lại bên trong ốm nhòm.
 • Để đối phó với hơi nước ngưng tụ, những nhà sản xuất ống nhòm đã phát triển các phương pháp thay thế không khí bên trong ống kính quang học với khí trơ, loại khí không có hàm lượng hơi ẩm và vì vậy sẽ không ngưng tụ lại. Điều này bảo vệ ống nhòm khỏi bị mờ ở mặt trong của thấu kính.
 • Như vậy, chắc hẳn bạn đã nắm được những đặc điểm quan trọng để xác định những điều bạn đang mong chờ ở ống nhòm dã ngoại mà mình sắp mua phải không nào? Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm mà mình ưng ý nhé.

(*) Tham khảo thêm: Đèn lều – đèn cắm trại COB LED JY-819

C. TOP 10 CHIẾC ỐNG NHÒM DÃ NGOẠI TỐT NHẤT HIỆN NAY

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những kiến thức cơ bản nhất về ống nhòm. Giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này cùng với đó là giới thiệu tới các bạn danh sách Top 10 ống nhòm du lịch đáng mua nhất hiện nay. Bạn sẽ lựa chọn được một chiếc ống nhòm phù hợp với bản thân ngay sau khi đọc hết bài viết này. Let’s go!

1. Ống nhòm dã ngoại Bosma Cat Golden Tiger

 • Ống nhòm Bosma Cat Golden Tiger thuộc phân khúc tầm trung của Bosma. Ống kính 42mm cho khả năng thu sáng tốt cho hình ảnh chi tiết và sắc nét. Ống nhòm thích hợp sử dụng với nhiều hoạt động khác nhau kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu như ngắm cảnh, xem ca nhạc, xem thể thao, du lịch,… Ống nhòm với hệ lăng kính roof nhỏ gọn, lăng kính BAK-4 và lớp phủ quang học FMC cho hình hình sáng hơn, độ tương phản và độ phân giải cao.
 • Thân bọc cao su chắc chắn, chống trơn trượt. Nút lấy nét lớn ở giữa tạo sự thuận tiện hơn khi sử dụng. Ống nhòm có thể gập lại cho phép điều chỉnh độ rộng phù hợp để có thể quan sát thoải mái nhất. Bosma Cat Golden Tiger trang bị cho bạn hai lựa chọn về độ phóng đại là 8x và 10x.

2. Ống nhòm dã ngoại Asika C2 10×42

Nếu nói đến ống nhòm chất lượng cao mà giá cả phải chăng thì chắc chắn phải kể đến Asika C2 – 10×42. Ống nhòm nhỏ gọn nhưng cho hình ảnh sắc nét, góc nhìn rộng, lấy nét nhanh vì thế nó thích hợp sử dụng cho nhiều hoạt động  như du lịch, thể thao, ngắm cảnh, săn bắn,… mang đến những hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Hệ thống lăng kính Roof của ống nhòm Asika C2 – 10×42 này khiến cho chúng không quá cồng kềnh vì vậy rất thoải mái khi sử dụng và mang theo.Lớp bọc cao su và các chi tiết của ống nhòm làm cho nó có khả năng chống sốc tốt, chống lại va đập và trơn trượt.

3. Ống nhòm dã ngoại Nikula 8 – 32*50

Ống nhòm chất lượng với giá cả phải chăng, ống nhòm Nikula 8×42 được bơm nitơ chống nước, chống ẩm mốc ống kính. Ống nhòm hai mắt Nikula 8×42 với độ phóng đại 8x, ống kính 42mm cho bạn khả năng nhìn sắc nét. Lăng kính BAK-4 cho độ tương phản cao, lớp phủ quang học FMC tăng khả năng truyền sáng. Khoảng đặt mắt lớn giúp cho người đeo kính dễ dàng sử dụng. Thân ống nhòm với lớp cao su bọc thép bền chắc, chống sốc và trơn trượt.

4. Ống nhòm dã ngoại Bosma Optimistic 8*42

 

Bosma Optimistic thuộc phân khúc sản phẩm chất lượng cao của hãng Bosma. Ảnh qua ống nhòm cho hiển thị rất nét và đẹp, giữ nguyên được màu sắc tự nhiên và độ sắc nét hài hòa của ảnh 3D như khi quan sát bằng mắt thường, chất lượng ảnh và độ thoải mái khi sử dụng vượt xa nhiều loại ống nhòm cùng tầm giá.

Vật kính cỡ lớn 42mm kèm theo hệ thống quang học được tráng phủ đa lớp chống phản quang hiệu quả, mang lại khả năng thu sáng và tầm nhìn khá tốt ngay cả khi quan sát trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc đêm tối mờ. Dòng sản phẩm Bosma Optimistic bao gồm hai sản phẩm với độ phóng đại khác nhau là 8x và 10x cho bạn lựa chọn.

5. Ống nhòm dã ngoại Celestron Nature DX

Chất lượng xứng tầm thương hiệu Mỹ – Celestron Nature DX. meZOOM tự hào là nhà cung cấp hàng đầu dòng ống nhòm không hồng ngoại nhìn ngày đêm tốt nhất thị trường, hình ảnh trong và sắc nét đến từng milimet. Đây không những là trải nghiệm về khả năng nhìn xa, mà còn là khả năng phân biệt màu sắc, tách bạch chi tiết của vật thể qua ống nhòm. Nếu bạn đang ưu phiền vì chưa tìm được chiếc nào ưng ý, thì chiếc ống nhòm Celestron Nature DX là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Được thiết kế với tôn chỉ mục đích sử dụng ngoài trời,độ phóng đại 10 lần, không thấm nước và sử dụng cao su bọc thép. Celestron Nature DX được trang bị lăng kính BAK-4 cho tăng độ tương phản và độ phân giải cực kỳ sắc nét. Dòng sản phẩm Nature DX có rất nhiều kích cỡ ống kính khác nhau cho bạn lựa chọn bao gồm 25mm, 32mm và 42mm.

6. Ống nhòm dã ngoại Celestron Outland X

 

Chống nước, chống sốc, siêu nét, zoom cực xa hàng chục kilomet, cầm chắc tay, nhỏ gọn, nhìn ngày đêm, được bơm Nitơ chống ẩm mốc bảo vệ kính và lăng kính trọn đời. Đấy là những thông số cơ bản nhất của siêu phẩm Outland X của hãng Celestron Mỹ .

Ống nhòm ngày đêm HD kiểu dáng sang trọng BNIB, một thiết kế theo phong cách hoàng tộc Vương quốc Anh. Dòng Outland X nói chung của Celestron được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mọi người đam mê ngoài trời, khả năng chịu nước cực tốt, từ thú vui ngắm chim, thợ săn đến người hâm mộ thể thao và cho khách du lịch thăm quan hay ngắm cảnh. Dòng Outland X của Celestron bao gồm bốn khẩu độ khác nhau để phù hợp với từng sở thích của mỗi người bao gồm:  8×25,10×25,8×42,10×42.

7. Ống nhòm dã ngoại Celestron Landscape 10×42

Dòng Landscape của Celestron được thiết kế song sinh với phiên bản Outland X để đáp ứng nhu cầu của mọi người đam mê ngoài trời, khả năng chịu nước cực tốt, từ thú vui ngắm chim, thợ săn đến người hâm mộ thể thao và cho khách du lịch thăm quan hay ngắm cảnh. Với mắt kính cao cấp được phủ nhiều lớp để có độ phân giải cao và độ tương phản cao.

Lăng kính được làm bằng thủy tinh BAK-4 để cung cấp cho bạn độ trung thực màu sắc cực tốt. Vỏ ngoài bọc cao su thiên nhiên độ bền hàng trăm năm được xử lý thô, làm cho cảm giác cầm tay chắc chắn lại mang đến khả năng chống xước. Điều đặc biệt mang trong Celestron Landscape 10×42 chính là nội tại của nó, ống nhòm được hút chân không. Điều này khiến lăng kính và kính giữ được sự trong suốt bất chấp mọi điều kiện thời tiết mưa nắng, ẩm ướt.

8. Ống nhòm dã ngoại Celestron UpClose G2

 • Ống nhòm Celestron UpClose G2 là dòng sản phẩm cỡ vừa của Celestron. Ống nhòm này rất gọn nhẹ, hình ảnh sáng, rõ nét, cực kỳ phù hợp trong các mục đích quan sát thiên văn, đi dã ngoại, picnic, hoặc đi chơi ngắm cảnh đây đó. Kiểu dáng gọn nhẹ, cơ chế lấy nét trung tâm, có nút điều chỉnh dành cho người cận hoặc viễn 2 mắt không đều nhau.
 • Thân vỏ  chắc chắn, được bọc cao su chống sốc, chống trơn trượt, cầm rất chắc tay, độ phóng đại lớn nhất là 30x giúp quan sát được các vật thể rất xa. Hệ lăng kính porro sử dụng thuỷ tinh cao cấp BAK-7, tráng phủ chống phản quang đa lớp toàn bộ (Fully Multi-Coated) cho hình ảnh rất trong và nét, không hề thua kém nhiều ống nhòm cỡ to hơn.

9. Ống nhòm dã ngoại Baigish của Nga

 • Ống nhòm Nga Baigish chuyên dùng cho các công việc ngoài trời như trinh sát, theo dõi, săn bắn, dã ngoại du lịch…có kết cấu cực kỳ chắc chắn và bền vững và thích hợp cho tất cả các điều kiện môi trường thời tiết cũng như trên mọi địa hình lãnh thổ. Được sản xuất theo tiêu chuẩn quân đội nga có thấu kính trong BK4 trong suốt, cho hình ảnh rõ nét ngay cả khi ánh sáng yếu.
 • Vỏ ngoài làm bằng cao su siêu bền có các vân tạo độ ma sát cao trong quá trình sử dụng, chống va đập rất hiệu quả. Dòng Baigish Nga có rất nhiều phân khúc cho bạn thỏa thích lựa chọn ống nhòm phù hợp với bản thân.

10. Ống nhòm dã ngoại Seeker 10×50

 

 • Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác ống nhòm hai mắt siêu đẳng cấp, thách thức mọi điều kiện thời tiết zoom siêu nét, khuếch đại 10 lần, ảnh siêu nét, chống lóa, chống rung, chống mọi điều kiện nước hay trời mưa. Sản phẩm mà chúng tôi muốn nói đến là chiếc ống nhòm Seeker 10×50, một sản phẩm OEM đáng đồng tiền – thiết kế theo đặt hàng chuẩn quân sự.
 • Ưu điểm nổi bật của ống nhòm quân đội Seeker 10×50 là hình ảnh cực sắc nét, công nghệ lăng kính hàng đầu BAK4 cùng kết hợp với film chống lóa khôi phục màu FMC băng thông rộng. Thiết kế tối ưu và linh kiện quang học chất lượng, vỏ ngoài chắc chắn được bọc nhựa chống sốc, ngoại hình cơ bắp thể hiện cá tính mạnh mẽ. Đặc biệt S1050R có giá thành rất phù hợp với túi tiền.
 • Trên đây là 10 mẫu ống nhòm dã ngoại tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều ống nhòm dã ngoại khác với giá thành phải chăng hơn, hãy ghé Sportslink Việt Nam để tham khảo nhé.

D. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ỐNG NHÒM DÃ NGOẠI

Khi sử dụng, bảo quản ống nhòm du lịch, người dùng cần lưu ý một số điều như sau để tăng độ bền của sản phẩm:

·   Cần bảo quản ống nhòm ở trong hộp, tủ chống ẩm hoặc những nơi khô ráo, thoáng mát.

·   Khi không sử dụng, cần lưu ý cách gập ống nhòm, nên gập hết cỡ 2 bên ống lại với nhau và vặn cho thị kính áp sát vào thân ống để giảm thiểu tác động từ bên ngoài.

·   Vệ sinh ống nhòm bằng khăn mịn hoặc chổi mềm thường xuyên để tránh bụi bẩn bao phủ mắt kính.

·   Tuyệt đối không tháo lắp ống nhòm để vệ sinh nếu không có kinh nghiệm.

·   Nên để ống nhòm vừa với tầm mắt, xoay vành thị kính sao cho vừa mắt đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi quan sát.

·   Ở giữa hai ống nhòm có một nút tròn có thể xoay được, đây chính là nút nét trung tâm. Khi lấy nét, bạn nên nhìn vào một đối tượng nhất định để xoay nút sao cho đối tượng được rõ nét nhất.

Chúc bạn sẽ chọn lựa được chiếc ống nhòm du lịch phù hợp nhất với bản thân nhé.

Sportslink – nhà cung cấp xe đạp thể thao chất lượng uy tín, với giá tốt nhất TpHCM

 

Sending
Đánh giá của người dùng
10/10 (1 vote)

Viết bình luận