5 lầm tưởng về Yoga mà bạn nên biết

Yoga bộ môn thể thao nhiều lợi ích nên có không ít những lầm tưởng về nó. Hãy cùng SportsLink tìm hiểu về vấn đề này.

Với đa số người biết đến Yoga nhờ vô vàn những giá trị mà nó mang tới, từ súc khỏe tới tinh thần. Từ đó thầm nghĩ và đánh giá Yoga là hoàn hảo và tuyệt đối cũng chính vì điều này đã đi đến nhiều cách hiểu sai lệch về tập luyện Yoga, chỉ tập mà không rút ra những sự về bộ môn này. Hãy cùng nhau điểm qua 5 lầm tưởng phổ biến nhất mọi người.
(*) Các loại thảm tập Yoga cao cấp được tin dùng
 
ĐỊA ĐIỂM
 
 • Chỉ có thể đến lớp, phòng tập mới có thể tập Yoga, đó là một trong những suy nghĩ sai lầm. Bởi lẽ không hẳn phải là không gian lớp học mà ngay cả văn phòng, tập yoga tại nhà
 • Hay bất kì nơi đâu cũng có thể thực hiện và tập luyện Yoga, đều mang tới những giá trị lợi ích cho bản thân. Không nhất thiết phải là không gian yên tĩnh vì điều kiện yên tĩnh chỉ là bổ trợ thêm cho sự hiệu quả cho việc tập luyện. Tư thế động tác và cách thở đúng mới là thứ nên quan tâm hơn cả. 
5 lầm tưởng về Yoga mà bạn nên biết
 
THỜI GIAN
 
 • Không phải ngồi tập luyện hằng giờ, hằng ngày là sẽ khỏe hơn sẽ giảm cân nhanh hơn, mỗi cá nhân là một mục tiêu khác nhau một cách tập khác nhau cũng như là thời gian.
 • Tuy nhiên nếu chỉ là hiệu quả về tinh thần và cơ thể chỉ cần dành ra 15 phút cho việc luyện tập không như những môn thể thao khác, chỉ với ngần ấy thời gian đã mang lại hiệu quả tuy không tối ưu nhưng là đủ cho một ngày làm việc căng thẳng.
 
GIẢM CÂN
 • Hầu hết những bạn quá cân sẽ tìm đến Yoga với hi vong sẽ biến mình thon gọn trong một thời gian ngắn, để rồi thất vọng về kết quả không như ý.
 • Nguyên nhân chính đó là phụ thuộc vào tập luyện mà không hiểu rằng dinh dưỡng và tổng lượng calories vào ra trong cơ thể mới là thứ quyết định cân nặng cho bạn.
 • Tập Yoga giúp bạn lấy lại vóc dáng là chính xác, tuy nhiên để giảm cân nhanh còn đòi hỏi với sự kết hợp chế độ ăn uống hợp lí.
5 lầm tưởng về Yoga mà bạn nên biết
 
HUẤN LUYỆN VIÊN
 • Tất cả các kiến thức đều được truyền tải tới mọi người qua internet, kiến thức Yoga cũng vậy.
 • Cá nhân chúng ta có thể học và tìm hiểu về Yoga thậm chí là không qua một lớp đào tạo nào mà vẫn có thể thành thục, huấn luyện viên những người giảng dạy sẽ là lý tưởng hơn, theo sát bạn hơn.
 • Nhưng không có nghĩa là không được nếu bạn tự tập một mình, sự tập trung và nổ lực không ngừng mới là chìa khóa cho việc thành công trong tập luyện Yoga mang về những lợi ích.
5 lầm tưởng về Yoga mà bạn nên biết
 
BỆNH TẬT
 • Quả thật không sai khi nói Yoga phòng tránh mọi bệnh tật, còn có thể điều trị cả một số bệnh lý đang mắc phải.
 • Nhưng không phải vì thế mà tập luyện Yoga đồng nghĩa sẽ không bao giờ bị bệnh tật, cơ thể con người là một cấu tạo hết sức đặc biệt, việc luyện tập mệt mỏi hay ăn phải những thực phẩm bẩn cũng chính là lý do để virus xâm nhập cơ thể bạn,
 • Yoga giúp cho hạn chế việc phát triển của bệnh tật từ đó đẩy lùi. Chính vì vậy việc bạn bị bệnh vẫn có thể xảy ra nhưng sẽ mau lành khi tập luyện Yoga là tất yếu. Thế nên bỏ túi ngày những bài tập yoga cho người mới bắt đầu, để phòng bệnh ngay từ bây giờ thôi.
 

>>> Xem thêm bài viết:

2 điều quan trọng khi bắt đầu tập luyện Yoga bạn đã biết

Sending
Đánh giá của người dùng
0/10 (0 votes)

Viết bình luận